Rất Hay: Chủ Đề Cách Làm Phim Hoạt Hình Trên Giấy, Cách Làm Phim Hoạt Hình Bằng Giấy

Phim hoạt hình là hình thức truyền tải thông điệp quen thuộc và mê hoặc. Khi làm phim hoạt hình, quy trình sản xuất hầu hết diễn ra trên ứng dụng. Vậy có những ứng dụng làm phim hoạt hình nào tốt và tương thích với người mới hoặc người có nhu yếu sâu xa ? Cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây ngay ! Để làm phim hoạt hình thì bạn cần biết đến khái niệm “ animation ”. Dịch từ tiếng Anh ra thì “ animation ” nghĩa là đồ họa hoạt động. “ Chuyển động ” – “ hoạt ”, “ đồ họa ” – “ hình ”, tưởng không quen mà lại quen không tưởng nhỉ !

Hoạt hình thì có dạng 2D và 3D, ngoài ra còn có dạng stop-motion nữa (một số bộ phim Lego là ví dụ). Đối với Stop-motion thì công việc chính vẫn là quay rồi ghép và chỉnh trên phần mềm, còn đối với hoạt hình 2D, 3D thì phần mềm chính là “trường quay” của phim luôn. Dưới đây là 8 phần mềm có thể xử lý các công việc làm phim hoạt hình từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp!

Các bộ phim hoạt hình về Lego làm theo giải pháp Stop-Motion

Xem thêm: Cách làm phim hoạt hình bằng giấy

Phần I: phần mềm làm hoạt hình tốt nhất cho người mới

1. Maya

Maya là một trong những phần mềm hàng đầu về 3D animation, mô phỏng, mô hình hóa và render. Bạn có thể sử dụng nó để làm phim hoạt hình, đồ họa chuyển động, tạo ra môi trường, nhân vật, cũng như thực tế ảo.

Bạn đang xem : Cách làm phim hoạt hình trên giấyCác tính năng chính :

– Arnold RenderViewđược tích hợp với Maya cho phép bạn trải nghiệm những thay đổi thời gian thực (real time) trong các cảnh, bao gồm ánh sáng, góc nhìn hoặc chất liệu.

– Bộ công cụ Animation sử dụng các đối tượng người dùng được điều khiển và tinh chỉnh và ngay lập tức tạo ra các hiệu ứng và hoạt ảnh phức tạp .- Sử dụng bộ công cụ MASH, bạn hoàn toàn có thể thêm các nút điều khiển và tinh chỉnh mới gồm có signal, curve, world, placer, v.v. cùng với các update nút hiện có .

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac, Linux.

2. Photoshop

Bạn không nhìn nhầm đâu. Chính là Photoshop mà ta vẫn dùng để chỉnh sửa ảnh đó.

Bởi sự mạnh mẽ trong các công cụ hỗ trợ vẽ, tạo hình mà Photoshop cũng được coi là một phần mềm tốt để làm hoạt hình. Để làm hoạt hình trên Photoshop, bạn phải mở chế độ Timeline lên. Kỹ thuật làm hoạt hình frame byframe này chính là cách Disney đã tạo ra phim hoạt hình trước đây.

Cách làm này khá đơn thuần và dễ hiểu với người mới, giống như một cuốn flipbook vậy : tiếp cận từng khung hình .Cách làm hoạt hình bằng Photoshop giống với cách làm FlipbookCác tính năng chính :- Hỗ trợ một loạt các định dạng video QuickTime, định dạng chuỗi hình ảnh, chính sách màu và bit depth cho hình ảnh động .

– Với sự trợ giúp của bảng Timeline, bạn có thể tạo các khung hình động (animation frames), trong đó cấu hình của các layer được biểu thị bằng một frame duy nhất.

– Trong Photoshop, opacity – styles – position đại diện cho các thuộc tính layer và sự thay đổi dần dần trong chúng mang lại cho bạn cảm giác biến đổi hoặc chuyển động trong hoạt hình. Thực hiện các thay đổi khác nhau trên từng layer và để từng layer hiện ra trong thời gian ngắn là bạn có thể tạo ra 1 đoạn phim hoạt hình rồi.

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

3. Adobe Animate

Đang hot: Mơ thấy đám ma đánh đề số mấy – Nằm mơ thấy đám tang là điềm gì

Adobe Animate là một công cụ tuyệt vời để tạo animation với các vectơ tương tác mà bạn có thể sử dụng trong các trò chơi, web cũng như trên các ứng dụng và làm cho các banners và nhân vật hoạt hình có thể di chuyển được.Infographics và tutorials trở nên sinh động với công cụ này và bạn có thể chia sẻ chúng trên nhiều nền tảng cũng như sử dụng điện thoại di động, máy tính hoặc TV.

Các tính năng chính :

– Sử dụng bút vẽ (brush) vectơ độ chi tiết cao để vẽ phác họa các nhân vật. Đối với hoạt hình theo từng khung hình (frame by frame) thì có thể làm cho chúng nói chuyện, đi lại và chớp mắt.

– Thiết kế và tăng trưởng giao diện, màn hình hiển thị khởi đầu, thiên nhiên và môi trường game show và các họa tiết người chơi để có được nội dung tương tác dựa trên nền tảng web tốt nhất .- Bạn hoàn toàn có thể xuất tác phẩm của mình sang WebGL, HTML5 Canvas, Flash / Adobe AIR, ….

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

4. Moho

Moho là một công cụ hoạt hình hoàn chỉnh dành riêng cho các nghệ sĩ và chuyên gia kỹ thuật số, từng sử dụng để làm các bộ phim như Song of the Sea và The Breadwinner (cả hai đều được đề cử cho OSCAR).

Các tính năng chính:

– Có mạng lưới hệ thống lưới mưu trí, công cụ này được cho phép bạn định hình, uốn cong, tạo hoạt động và vặn xoắn các thành phần gồm có vectơ và hình ảnh và thích hợp với bộ khung xương mưu trí .

– Sử dụng tính năng làm mờ hoạt động trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể quản trị số lượng khung hình và cách chúng hòa trộn với các đối tượng người tiêu dùng hoặc nhân vật hoạt động để tạo ra tác dụng kinh ngạc .Xem thêm : Cách Lưu File Powerpoint Sang Hình Ảnh Jpg, Png Chất Lượng Cao- Tay cầm vector Bezier được cho phép bạn có nhiều quyền trấn áp hơn trong việc phong cách thiết kế và tạo các đường uốn đặc biệt quan trọng có điểm tối thiểu ( minimal points ) và được tối ưu hóa tuyệt vời và hoàn hảo nhất để đồng nhất với animation .

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

Phần II: phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất với nhu cầu chuyên nghiệp

1. Autodesk motionbuilder

Autodesk motion builder là một trong những phần mềm tạo hoạt hình thú vị nhất cho phép tạo ra các nhân vật hoạt hình 3D. Môi trường mang tính tương tác và phản hồi cao cho phép bạn chụp, chỉnh sửa và sau đó phát lại các animation nhân vật phức tạp.

Các tính năng chính:

– Công cụ 3D thời hạn thực thiết kế xây dựng các hoạt động của con người .- Thao tác tài liệu motion capture với các công cụ sản xuất được cho phép chỉnh sửa ghi lại hoạt động .– Tương tác với các ứng dụng 3D khác trải qua bộ công cụ trao đổi tài liệu và tăng trưởng ứng dụng FBX hoàn toàn có thể tương tác .

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

2. Blender

Tham khảo: Công dụng và những điều kiêng kỵ khi đeo Vòng Đá Ngũ Sắc – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Blender là phần mềm tạo hoạt hình 3D mã nguồn mở (open source) sẵn có miễn phí. Nói về mô hình hóa, animation, render, mô phỏng, theo dõi chuyển động, biên tập, chỉnh sửa video hoặc sáng tạo game.

Các tính năng chính:

– Bộ công cụ quy mô hóa trong Blender không chỉ hoàn toàn có thể tạo quy mô mà còn có cả tính năng retopology, sculpting, curve .– Bộ công cụ hoạt hình được cho phép bạn đồng nhất hóa âm thanh, tự động hóa quy trình đi bộ, chỉnh sửa tư thế của các nhân vật, truyền đạt các hoạt động độc lập với Hoạt hình phi tuyến tính ( Nonlinear animation ) .

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac, Linux

3. GoAnimate

GoAnimate là một phần mềm tạo hoạt hình linh hoạt, tùy chỉnh các nhân vật hoạt hình với nhiều màu sắc khác nhau và thể hiện sự đa dạng của chủng loại nhân vật một cách hiệu quả. Có các tùy chọn để trượt tỷ lệ và cung cấp một môi trường linh hoạt để làm chuyển động các đối tượng và nhân vật.

Các tính năng chính:

– Tạo bất kể nhân vật nào xung quanh hoặc hoàn toàn có thể tự tạo ra chính bạn, với công cụ tạo nhân vật tuyệt vời .– Để sử dụng giọng nói thuyết minh, bạn chỉ cần đưa ra một bản âm thanh và các nhân vật cũng hoàn toàn có thể tự động hóa nói nhép theo khi bạn cho họ một giọng nói .- Sử dụng tốt trong digital marketing bởi dạng hoạt hình thông dụng và dễ làm quen nhưng vẫn trực quan sinh động .

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

4. After Effects

Intro điện ảnh, tiêu đề phim, cũng như transition hoàn toàn có thể thuận tiện được tạo bằng công cụ này. Nó cho phép bạn làm cho trời mưa hoặc tạo ra lửa, làm sinh động một nhân vật hoặc logo, và nhiều hơn nữa. Nó thích hợp với các ứng dụng Adobe khác, ví dụ điển hình như Adobe Dynamic Link, Photoshop CC, Audition CC, Illustrator CC, cũng như các dự án Bất Động Sản theo nhóm .

Các tính năng chính:

– Tạo hiệu ứng hình ảnh hoặc đồ họa hoạt động của TV, phim, web và video thuận tiện cho các nhà phong cách thiết kế, nhà làm phim hoạt hình và editor với After Effects .

– Sử dụng các preset hoạt hình, bạn có thể trượt, quay hoặc vuốt văn bản để tiêu đề, credit hoạt hình, v.v.

– Sử dụng keyframe có thể làm logo, nhân vật hoạt hình, vật thể… chuyển động với nhạc nền tuyệt vời. Việc tiếp theo chỉ là thêm một nền nhạc phù hợp mà thôi.

Hệ điều hành hỗ trợ: Win, Mac.

TẠM KẾT

Trên đây mình đã ra mắt về các ứng dụng làm phim hoạt hình từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Nếu muốn bước vào quốc tế kì diệu này, đừng ngần ngại tìm hiểu thêm khóa học Adobe After Effects cơ bản của diemayxanh.com nhé ! Chỉ với 8 buổi thôi nhưng bạn sẽ nắm được hết các kỹ năng và kiến thức nền tảng và hoàn toàn có thể khởi đầu chinh phục những mẫu sản phẩm của riêng mình đó !

Tham khảo: 20 Câu nói hay về Noel, câu chúc Giáng Sinh ý nghĩa nhất – META.vn

Bạn đang xem bài viết: Rất Hay: Chủ Đề Cách Làm Phim Hoạt Hình Trên Giấy, Cách Làm Phim Hoạt Hình Bằng Giấy. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts