Ốc hương xào bơ tỏi

Ốc hương xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

– 250 gr ốc hương tươi
– Tỏi, ớt, sả
– Bơ
– Dầu màu điều
– Rau răm ăn kèm

Cách làm:

Bước 1:

Ốc hương mua về rửa sạch, ngâm vào tô nước có cắt thêm vài lát ớt tươi. Ớt tươi sẽ khiến ốc há miệng, nhả nhớt và bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn cũng có thể tận dụng để ngâm ốc, nước vo gạo cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm sạch ốc. Ngâm ốc trong khoảng 20 phút.

Bước 2:

Ốc sau khi ngâm xong rửa sạch lại nhiều lần để luộc. Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập ốc, thêm 2 nhánh sả đập dập và 1 thìa nhỏ muối hạt và 1 thìa đường vào nồi luộc. Muối và đường giúp làm sạch ốc, giúp ốc đậm vị và ngọt thịt.

Bước 3:

Cho vào chảo ít dầu, phi thơm 3 muỗng canh tỏi băm, phi tới khi tỏi dậy mùi thơm thì cho 2 muỗng canh bơ vào chảo, bật chế độ lửa nhỏ, đủ nóng để bơ tan chảy. Không để lửa quá to, bơ sẽ dễ bị cháy. Tiếp đó là 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan.

Bước 4:

Tăng nhiệt độ bếp, cho ốc vào xào, đảo đều tay để ốc thấm gia vị. Xào ốc khoảng 2 phút thì có thể rưới thêm một chút dầu điều để màu sắc của món ốc thêm phần đẹp mắt và 1 muỗng cà phê bơ ở phần cuối để tăng hương thơm. Cho ốc ra đĩa, thêm chút hành phi nếu thích, ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh.

Chang Chép

Bạn đang xem bài viết: Ốc hương xào bơ tỏi. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts