Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

MỌC RĂNG KHÔN ĐAU LÂU KHÔNG ? XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO | NHA KHOA LẠC VIỆT INTECH
MỌC RĂNG KHÔN ĐAU LÂU KHÔNG ? XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO | NHA KHOA LẠC VIỆT INTECH

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

Trong các ca nhổ răng, phức tạp nhất vẫn là trường hợp nhổ răng khôn mọc ngầm. Vì vậy trước khi nhổ bỏ cần có sự thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Răng khôn mọc ngầm là gì mà lại gây ra nhiều phiền toái vậy. Liệu rằng việc nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không? Sau đây Nha khoa Kaiyen sẽ giúp bạn giải đáp những lo lắng đó.

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

Răng khôn mọc ngầm là gì?

Răng khôn được gọi với một cái tên khác là “răng số 8”. Sở dĩ được gọi là răng khôn vì răng số 8 được mọc trong độ tuổi trưởng thành, thường là 18-25 tuổi. Đây là chiếc răng xuất hiện muộn nhất của hàm răng. Mỗi người có thể mọc khoảng 0-4 cái răng khôn, khi xương hàm đã ổn định và ngừng phát triển, răng khôn mới bắt đầu mọc ra.

Răng khôn mọc ngầm là 1 trường hợp mọc bất thường của răng khôn. Hay còn được gọi là răng khôn bị lợi trùm, răng không được mọc lên hết hoàn toàn trong khoảng thời gian giới hạn mọc răng.

Răng khôn – răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm

Việc răng khôn – răng số 8 mọc ngầm do 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, vì là chiếc răng mọc ra muộn nhất nên răng khôn không có đủ diện tích để mọc bình thường. Thứ hai, do các răng thường khác mọc lệch trên cung hàm. Điều này gây ra việc thiếu diện tích trên cung hàm nên răng không mọc lên.

Răng khôn có nhiều kiểu mọc ngầm khác nhau. Có trường hợp răng khôn mọc lệch 45 độ, có trường hợp mọc ngang về phía răng số 7 và tạo góc khoảng 90 độ. Thậm chí có một số trường hợp răng khôn mọc bị mắc kẹt trong xương hàm. Tất cả những tình trạng đó đều gây nên cảm giác đau nhức kéo dài và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Răng khôn mọc ngầm nguy hiểm như thế nào?

Trước khi thực hiện nhổ răng, cần chụp X- quang để xác định rõ ràng tình trạng răng số 8 mọc ngầm như thế nào? Có nghiêm trọng và ảnh hưởng đến các vùng xung quanh chưa? Từ đó bác sĩ sẽ theo dõi và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Nhiều trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi trùm lên và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì khác. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành tiểu phẫu mở nướu để răng khôn dễ dàng trồi lên và mọc thẳng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không may mắn. Răng khôn – răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch gây nguy hại đến sức khỏe và đau buốt dai dẳng thì cần loại nhỏ sớm. Nếu không nhổ răng khôn sớm có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm sau:

1. Ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Răng khôn mọc ngang ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh

Khi răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch sang vị trí chiếc răng bên cạnh – răng số 7 thì sẽ gây ảnh hướng xấu và làm tổn thương chúng. Răng số 7 giữ vai trò trong việc nhai, nghiền thức ăn.

Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch sẽ tạo ra khe hở giữa 2 răng. Thức ăn dễ dàng bị vướng lại và khó vệ sinh răng miệng được sạch sẽ. Đó là cơ hội để các vi khuẩn có hại phát triển và làm sâu răng. Răng số 8 mọc ngầm lệch sang răng số 7 sẽ tác động xấu đến chân răng. Khiến răng số 7 lung lay gây đau nhức và bất tiện trong quá trình ăn uống.

2. Viêm nướu nếu không nhổ răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm gây nên các bệnh về nướu. Việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Điều đó là nguyên nhân làm tăng nguy cơ vi khuẩn phát triển mạnh mẽ dẫn đến tình trạng viêm nướu.

Nướu vị sưng viêm do răng khôn mọc ngầm

Ngoài ra, viêm nướu cũng thường gặp mỗi khi răng khôn mọc ngầm di động và sẽ tái phát nhiều lần nếu không được xử lý. Viêm nướu thường có biểu hiện: viêm tấy, sưng đỏ, đau nhức hoặc xuất hiện ổ dịch mủ tại vị trí quanh chân răng, sưng vùng má. Gây cản trở khi há miệng, nhai nuốt và thậm chí có thể gây sốt khi biến chứng nặng.

3. U nang xương hàm

Đặc biệt răng số 8 mọc ngầm bị mắc kẹt trong xương hàm có thể làm hỏng cấu trúc xương và răng cùng các dây thần kinh xung quanh. Biến chứng này gọi là u nang xương hàm và rất nguy hiểm. Vì vậy cần phát hiện sớm và điều trị loại bỏ mô và xương bị u nang để giảm đau cũng như ngăn ngừa biến chứng xấu cho cấu trúc xương.

4. Gây ra các rối loạn về phản xạ và cảm giác

Tại vị trí răng khôn mọc có rất nhiều dây thần kinh cảm giác, dây thần kinh mặt. Do đó nếu răng số 8 mọc ngầm sâu sẽ tác động chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh. Như vậy sẽ làm tê hoặc làm mất cảm giác ở vùng mặt, miệng, môi, niêm mạc,…

5. Răng mọc chen chúc, mất thẩm mỹ

Trên cung hàm, khi các răng đã mọc ổn định và hoàn thiện thì răng khôn mới bắt đầu mọc. Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ chèn, xô đẩy vào vị trí của các răng khác làm lệch khỏi vị trí ban đầu. Điều này khiến hàm răng bị khấp khểnh, mất thẩm mỹ và bất tiện đến quá trình ăn nhai.

Hàm răng kém thẩm mỹ khi các răng bị xô lệch

Dấu hiệu thường gặp khi có răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm sẽ không trồi hẳn lên trên bề mặt nướu, vì thế rất khó phát hiện bằng mắt thường. Chỉ khi được chụp X-quang xương hàm, cấu trúc và răng có mọc đúng hướng không sẽ được thể hiện rõ. Tuy nhiên, có một vài biểu hiện lâm sàng sẽ giúp chúng ta đoán được răng số 8 có nguy cơ mọc ngầm không:

  • Tại vị trí trong cùng của hàm, dọc theo xương ổ răng xuất hiện vùng lợi trồi lên bất thường nhưng không thấy răng mọc lên.
  • Nướu xảy ra tình trạng sưng đỏ, viêm tấy, đau tức giống dấu hiệu mọc răng nhưng cũng chưa thấy răng trồi lên.
  • Lúc nào cũng cảm thấy đắng miệng, hơi thở có mùi hôi.

Răng số 8 mọc ngầm kiến bạn dễ bị hôi miệng

  • Nếu răng 8 mọc ngầm phát triển hoàn toàn và mọc lệch vào răng bên cạnh sẽ gây ra cảm giác ê buốt, đau nhức. Đôi khi có những cơn đau kéo dài và bị đau thái dương, vùng đầu.

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên, bạn hãy liên hệ bác sĩ và đến nha khoa để kiểm tra ngay nhé.

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không?

Bất cứ ai trước khi nhổ răng khôn cũng đều thắc mắc nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không.

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới bạn đều sẽ không cảm thấy đau vì bạn đã được chích thuốc tê trước khi tiến hành tiểu phẫu. Sau khi nhổ răng xong và dần hết thuốc tê, bạn mới cảm nhận được cơn đau nhiều hay ít tùy vào từng người.

Nhổ răng khôn mọc ngầm không đau

Quy trình nhổ răng khôn diễn ra khá nhanh chóng. Đối với những ca nhổ răng phức tạp sẽ kéo dài từ 15-30 phút. Nhưng với biện pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome thì quá trình này sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thời gian chỉ từ 5-10 phút mà không gây đau buốt khi nhổ răng.

Xem thêm: Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Có Gặp Nguy Hiểm Không?

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không đau, không xâm lấn

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome là phương pháp nhổ răng hiện đại và an toàn nhất. Piezotome cùng với bước sóng âm tần từ 28-36 KHz giúp dễ dàng bóc tách các mô và nướu ra khỏi chân răng.

Đặc biệt công nghệ Piezotome chỉ tác động tần sóng siêu âm chuyển động linh hoạt đến vị trí nhổ răng mà không làm tổn thương đến các mô mềm khác. Điều đó giúp hỗ trợ rất tốt các tình huống phẫu thuật trong nha khoa và hạn chế được tình trạng đau tức sau khi hết tác dụng của thuốc tê.

Nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ Piezotome

Đây là phương pháp nhổ răng tiên tiến với nhiều ưu điểm: an toàn, không gây đau khi nhổ, không chảy máu,… Ngoài ra dùng công nghệ Piezotome không gây tê bì môi má, giảm thiểu tối đa tổn thương và không rủi ro, ít gây biến chứng sau khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha khoa Kaiyen

Nha khoa KaiYen hiện là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu sử dụng phương pháp nhổ răng Piezotome. Và là nha khoa có trang bị đầy đủ các thiết bị có công nghệ tiên tiến nhất. Đặc biệt là máy siêu âm Piezotome để thực hiện các ca tiểu phẫu, phẫu thuật phức tạp và giúp bệnh nhân nhổ răng không đau.

Nhổ răng khôn mọc ngầm – răng nằm sát với rất nhiều dây thần kinh và dễ gặp nhiều biến chứng sau khi nhổ. Vì thế khi quyết định nhổ răng bạn cần tìm hiểu cơ sở nha khoa chất lượng với bác sĩ có chuyên môn cao cùng hệ thống thiết bị hiện đại để có kết quả tốt nhất.

Khi nhổ răng khôn mọc ngầm bằng biện pháp Piezotome tại Kaiyen, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng răng. Nha khoa Kaiyen sẽ giúp bạn “đánh tan” nỗi lo răng số 8 mọc ngầm một cách an toàn nhất.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm cùng hàng loạt hệ thống thiết bị nhập khẩu hiện đại. Nên quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và trong thời gian ngắn. Chỉ trong khoảng 15-30 phút, bác sĩ sẽ thực hiện hoàn chỉnh việc nhổ răng khôn. Sau đó, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường sau khi nhổ răng.

Chi phí nhổ 1 chiếc răng khôn bao nhiêu?

Nhổ răng khôn mọc bất thường là chỉ định bắt buộc. Đó là việc cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ răng miệng của bạn khỏe mạnh. Hiện này các nha khoa đều cung cấp dịch vụ nhổ răng số 8 và mỗi cơ sở sẽ có mức giá chênh lệch ít nhiều.

Nhiều phòng khám nha khoa quảng cáo nhổ răng khôn giá rẻ. Mức chi phí bỏ ra chỉ vài trăm, thậm chí có nơi giá chưa tới 500.000 đồng. Nhưng liệu rằng giá rẻ có phải là tiêu chí lựa chọn nhổ răng an toàn không?

Chi phí nhổ răng khôn thường được xem xét và đánh giá tùy theo từng trường hợp cụ thể. Mức giá nhổ răng khôn số 8 tại nha khoa sẽ dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng/răng. Chi phí sẽ được phân chia theo các mức độ sau:

  • Răng số 8 mọc thẳng: Nếu răng khôn mọc thẳng thì việc nhổ răng sẽ đơn giản hơn. Thời gian thực hiện nhanh chóng, thao tác đơn giản và chi phí cũng thấp hơn các trường hợp khác.
  • Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch: Có các trường hợp răng khôn mọc lệch 45 – 90 độ, răng mọc đâm ngang hay mọc ngầm trong xương hàm. Mỗi trường hợp được đánh giá theo mức 1 hay mức 2 tùy theo độ khó của răng.

Chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm bao nhiêu

Nhổ răng khôn tuy không quá phức tạp như các phẫu thuật khác trên cơ thể nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất định. Nhổ răng số 8 gây ra một số biến chứng như: tình trạng nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hoặc chảy máu kéo dài. Hầu hết đều xuất phát từ nguyên nhân yếu tố kỹ thuật trong điều trị nha khoa.

Chính vì vậy, bạn cần cẩn thận và cảnh giác khi lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng tốt để nhổ răng. Đặc biệt không phải cơ sở nha khoa nào cũng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn cần thiết: trang thiết bị hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng tốt và bác sĩ có chuyên môn cao.

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

  • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic
  • Hotline: 0813336666
  • Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Tham vấn: Chuyên gia BS Nha Khoa KAIYEN

Đặt lịch hẹn

Những răng nào của trẻ sẽ thay? Răng hàm có thay không?

Những răng nào của trẻ sẽ thay? Răng hàm có thay không?

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì?

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì?

Cao răng có tự rơi ra được không? Cách loại bỏ cao răng triệt để

Cao răng có tự rơi ra được không? Cách loại bỏ cao răng triệt để

Đánh răng nhiều có tốt không? 1 ngày đánh răng mấy lần là chuẩn nhất?

Đánh răng nhiều có tốt không? 1 ngày đánh răng mấy lần là chuẩn nhất?

Hô hàm trên: Cách nhận biết và phương pháp khắc phục hiệu quả

Bạn đang xem bài viết: Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts