Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hàm Răng Bị Ố Vàng

Tẩy Trắng Răng Siêu Nhanh Tại Nhà – Răng Trắng Bất Ngờ Sau 1 Lần Sài Thứ Này
Tẩy Trắng Răng Siêu Nhanh Tại Nhà – Răng Trắng Bất Ngờ Sau 1 Lần Sài Thứ Này

Vệ sinh răng miệng kém

Sự hình thành mảng bám là một trong những nguyên nhân chính gây ố răng. Hãy nhớ chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa ít nhất 1 lần mỗi ngày, và súc miệng với nước súc miệng diệt khuẩn để loại trừ vi khuẩn và ngăn mảng bám, vôi răng.

Tổn thương men răng

Răng ngả vàng theo thời gian khi lớp men răng yếu dần, để lộ ngà răng bên dưới có màu sẫm hơn tạo nên lõi răng. Bạn có thể ngăn ngừa hư tổn men răng bằng việc sử dụng ống hút để uống các loại nước có chứa chất axit, giảm ăn thức ăn chứa nhiều axit, đồng thời chải răng, dùng chỉ nha và súc miệng mỗi ngày.

Đồ ăn và thức uống

Men răng có các đường rãnh khiến vụn đồ ăn và thức uống có thể mắc kẹt trong đó. Cà phê, rượu vang, trà, và các trái cây họ dâu đặc biệt chứa nhiều chromogen và axit – là những chất bám dính trên men răng gây ngả màu. Cố gắng hạn chế lượng tiêu thụ đồng thời súc miệng thật sạch với nước sau khi ăn đồ ăn thức uống nhiều axit. Quan trọng hơn cả là chải răng 2 lần mỗi ngày và đến khám nha sĩ định kỳ.

Thói quen hút thuốc lá

Thuốc lá chứa nicotine và nhựa thuốc lá, bám lên men răng gây ngả màu. Cai thuốc lá không chỉ cải thiện sức khỏe nói chung mà còn cả về màu răng của bạn.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc kháng sinh như tetracycline và doxycycline được biết là khi dùng lâu dài, sẽ làm răng của chúng ta bị biến màu. Antihistamine (thuốc dị ứng), thuốc chống rối lọan kinh và cao huyết áp cũng dẫn đến răng đổi màu – vì thế nên nghe tư vấn bác sĩ trước khi sử dụng.

Bác sĩ nha khoa Daniele tại phòng khám nha khoa quốc tế Westcoast Hà Nội chia sẻ “Chỉ với một số thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể ngăn ngừa răng ngả màu hoặc ố vàng. Như thông thường, hãy duy trì một chế độ chăm sóc răng miệng tốt bằng cách chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi ngày và đừng quên kiểm tra vệ sinh răng định kỳ với nha sĩ mỗi sáu tháng một lần”.

Bạn đang xem bài viết: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hàm Răng Bị Ố Vàng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts