Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người

Hướng dẫn thiết kế Slide đẹp với Powerpoint // Một vài cách làm hay
Hướng dẫn thiết kế Slide đẹp với Powerpoint // Một vài cách làm hay

Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người

(Dân trí) – Nguyễn Thành Công là TikToker gần đây trở nên nổi tiếng vì thiết kế nhiều mẫu PowerPoint đẹp mắt và độc đáo, chia sẻ miễn phí với mọi người.

Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu trình chiếu đẹp và miễn phí cho mọi người.

Tài khoản @congng.184 của Nguyễn Thành Công (sinh năm 2002) trên Tik Tok đã trở thành một địa chỉ quen thuộc để nhiều người tham khảo các mẫu trình chiếu PowerPoint. Thành Công chia sẻ với mọi người các bài thuyết trình do chính mình thiết kế. Hiện tại, TikToker trẻ tuổi sở hữu 360 nghìn lượt theo dõi và hơn 5 triệu lượt thích.

Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 1

Nguyễn Thành Công bắt đầu làm và chia sẻ các mẫu PowerPoint trên PowerPoint từ tháng 5 năm ngoái.

Thành Công hiện là sinh viên trường Đại học Hàng hải Việt Nam, chuyên ngành Bảo đảm kỹ thuật an toàn hàng hải. Chia sẻ về cơ duyên đưa mình tới công việc này, Công cho biết trong một lần thầy giáo giao bài tập, Công đã suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp mắt nhất. Nam sinh nảy ra ý tưởng làm hình nền phong cách hệ điều hành iOS của Apple.

“Em làm xong rồi quay bài thuyết trình và đăng lên TikTok, chỉ đăng chơi thôi. Đến ngày hôm sau nhận rất nhiều tin nhắn xin bài thuyết trình thì em mới biết video mình đăng đã lên xu hướng với lượt xem cao. Từ đó, em định hướng nội dung của mình như vậy luôn”.

Nhiều người cho rằng để có thể làm slide thuần thục như Công thì phải qua trường lớp đào tạo. Thế nhưng, chàng trai trẻ cho biết chỉ tự học qua các mạng xã hội: “YouTube có nhiều kênh chuyên dạy về PowerPoint chất lượng. Trong đó, em hay xem 9Slide, đó là một trong những kênh thiết kế PowerPoint đỉnh nhất em từng xem”.

Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 2

Công bổ sung: “Đồng thời em cũng có tìm hiểu qua bên Tik Tok và họ cũng có chỉ những mẹo rất hay khi làm PowerPoint. Rồi tìm hiểu tìm tòi cách làm của họ bên đó thông qua hashtag trên Tik Tok là #powerpoint, từ những cái hướng dẫn họ cho rồi em áp dụng luôn thành của riêng mình”.

Để làm một mẫu PowerPoint, nam sinh thường dành hơn một tuần nếu cần có sự thảo luận giữa các thành viên trong nhóm; còn nếu làm hình nền cho bài thuyết trình thì chỉ cần ba ngày để hoàn thiện.

Một mẫu PowerPoint chuẩn cho bài thuyết trình bao gồm lời chào, giới thiệu thành viên, mục lục, nội dung thuyết trình và kết thúc thuyết trình. Công cho rằng yếu tố quyết định ở đây là sự sáng tạo. Với mỗi mẫu, cần suy nghĩ, cân nhắc xem nên làm thế nào cho đẹp mắt và phù hợp với chủ đề mình thuyết trình và áp dụng hiệu ứng ra sao cho hợp lý và sinh động.

Nam sinh thiết kế mẫu trình chiếu dựa trên bộ phim truyền hình đình đám.

Công bộc bạch rằng không thể nhớ chính xác bản thân đã sản xuất bao nhiêu mẫu PowerPoint. Cậu bạn ước tính số lượng sản phẩm mình làm phải lên tới gần trăm mẫu khác nhau.

Thành Công thường lấy cảm hứng từ các xu hướng trên Tik Tok và áp dụng chúng phù hợp với chủ đề mà nhiều học sinh, sinh viên quan tâm. Chính vì vậy, các mẫu PowerPoint của bạn làm thu hút người theo dõi nhờ nội dung hợp thời và thiết kế độc đáo.

Có thể thấy, một lần làm bài thuyết trình đều yêu cầu nhiều công sức và tâm huyết. Tuy nhiên, Công lại đang chia sẻ những thành quả của mình miễn phí trên mạng. Nam sinh 2002 tiết lộ lý do hết sức đơn giản: “Vì đam mê thôi ạ”.

Trong quá trình chia sẻ các mẫu PowerPoint, nhận được nhiều lời khen và động viên đến từ mọi người, Thành Công lại càng có động lực để giúp các bạn học sinh, sinh viên giảm thiểu gánh nặng mỗi khi làm bài thuyết trình.

“Bản thân em là sinh viên nên cũng hiểu cảm giác gặp nhiều khó khăn trong học tập, nên đây là lý do tại sao em chia sẻ cho mọi người mà không muốn lấy đồng phí nào”.

Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 3

Một số mẫu trình chiếu PowerPoint miễn phí của Thành Công.

Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 4
Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 5
Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 6
Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người - 7

Không chỉ vậy, Công cũng không nhận thiết kế hoặc làm slide PowerPoint hộ. Theo bạn, bản thân là sinh viên cho nên thiết kế bài thuyết trình không phải công việc chính. Chính nam sinh cho biết mình không làm vì tiền và không có thời gian để nhận những việc như trên.

Hiện tại, Thành Công đang ấp ủ dự định lập nên một nhóm trên Facebook để giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm làm PowerPoint. Khi có thời gian rảnh, Công dự định sẽ tổ chức livestream trong nhóm để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

Ảnh và video: NVCC

Bạn đang xem bài viết: Nam sinh thiết kế hàng trăm mẫu PowerPoint đẹp và miễn phí cho mọi người. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts