Một số loại khuôn nướng bánh bông lan phổ biến tiện dụng ngày nay

Khuôn bánh bông, bánh thuẫn dùng trong lò nướng #khuon #banhthuan #banhbonglan
Khuôn bánh bông, bánh thuẫn dùng trong lò nướng #khuon #banhthuan #banhbonglan

Bánh bông lan là một trong những loại bánh có nguồn gốc từ châu Âu, với sự thơm ngon bổ dưỡng, hấp dẫn tất cả mọi lứa tuổi. Để làm lên được những chiếc bánh đẹp mắt, xinh xắn này thì việc lựa chọn khuôn nướng bánh rất là quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại khuôn phổ biến dưới đây nhé.

Loại khuôn này có thể được làm bằng kim loại hoặc silicon. Khuôn muffin/ cupcake vừa nhỏ gọn, nhưng lại có có rất nhiều ngăn, tiện lợi cho việc nướng nhưng chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xắn.

Loại khuôn này để làm lên những chiếc bánh có hình dạng sò độc đáo, thú vị. Có hai loại khuôn liền và khuôn rời cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào mục đích của bạn, nhưng nó vẫn mang hình dạng những chú sò xinh xắn, để cho ra những sản phẩm bánh đầy cuốn hút.

Đây là loại khuôn dành riêng cho những chiếc bánh ngọt, đặc biệt là những chiếc bánh bông lan mềm mịn. Loại khuôn này có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau như tròn, trái tim, con vật. Tuy nhiên loại khuôn phổ biến hiện nay vẫn là khuôn tròn và khuôn vuông, với hai dạng khuôn đáy liền và đáy rời, tiện lợi hơn cho việc lấy bánh.

Loại khuôn này thường ít được sử dụng để làm bánh, nhưng tính ứng dụng của nó lại khá cao. Bạn có thể làm những chiếc bánh cuộn độc đáo, hay những chiếc bánh bông lan lớn hình chữ nhật. Đồng thời có còn có thể sử dụng làm khay nước khi nướng bánh cách thủy. Thật là đa năng phải không nào.

Điều đặc biệt của chiếc khuôn tube này là có ống ở giữa, nhờ vậy bánh sẽ nở nhanh hơn, đều hơn và dễ chín hơn. Loại khuôn này có nhiều hình dáng khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay là Bundt pan và Angel food cake pan.

Với hình dạng nhỏ nhắn, và chiều cao tối thiếu từ 1.5 -2 cm, nhưng những chiếc khuôn cắt bánh quy này lại có đa dạng các hình thù như trái tim, oval, bông hoa, lá cây… Điều này thích hợp cho việc tạo ra những chiếc bánh quy với hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, để tặng cho những người thân yêu của bạn.

Chúng tôi vừa nêu trên đây chính là một số loại khuôn nướng bánh phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ chọn mua cho mình những chiếc khuôn bánh phù hợp để tạo ra những chiếc bánh đẹp mắt cho mọi người cùng thưởng thức!

Bạn đang xem bài viết: Một số loại khuôn nướng bánh bông lan phổ biến tiện dụng ngày nay. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts