(Mới Nhất) Tuyển Tập Các Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Bán Hàng Bằng Excel

Thiết kế slide báo cáo (REPORT / DATA CHART) chuyên nghiệp với Powerpoint // Nguyễn Ngọc Dương
Thiết kế slide báo cáo (REPORT / DATA CHART) chuyên nghiệp với Powerpoint // Nguyễn Ngọc Dương

Báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel là bằng chứng xác thực nhất phản ánh tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các chiến lược và định hướng kinh doanh trong các tháng, quý, năm tới. Tuy nhiên, thì có quá nhiều nhân viên chưa biết cách làm các mẫu báo cáo dẫn đến việc các sếp không hài lòng vì họ không thấy được những chỉ số mà họ muốn. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn để lại ấn tượng với các sếp!

tải Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Bán Hàng Bằng Excel miễn phí

Báo cáo doanh thu bán hàng là gì?

Muốn biết cách trình bày như thế nào là khoa học và hợp lý thì bạn cần biết được bản chất của nó là gì?

Báo cáo doanh thu bán hàng là một bản báo cáo những chỉ số, kết quả về doanh thu từ các hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Tùy theo sản phẩm và quy mô của doanh nghiệp để có những báo cáo khác nhau. Ví dụ báo cáo theo hạng mục sản phẩm, theo cơ sở – khu vực, theo nhân viên, đối tượng khách hàng,…. Và điều cần bạn tư duy và thực hiện là làm sao kết nối được tất cả những thứ mình cần vào một bảng doanh thu excel. Đó mới là điểm cộng dành cho bạn.

Báo cáo doanh thu bán hàng là gì?

Tại sao phải làm mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel?

Nếu như trước đây, chúng ta phải khó khăn trong việc tự tổng hợp bằng tay hay trên giấy thì ngày nay excel trở thành một phần mềm được ứng dụng nhiều nhất, ở trên thế giới và ở cả đất nước Việt Nam.

Dễ tiếp cận, dễ nhìn tổng quát

Bảng excel theo hàng, theo cột, các text được sắp xếp rõ ràng giúp người quản lý có thể quan sát dễ dàng và nắm bắt được các thông tin nhanh chóng, dễ hiểu.

Ngoài ra, excel còn hỗ trợ người dùng ở nhiều tính năng, các hàm (SUM, VLOOKUP,….) giúp đưa ra các con số tính toán nhanh chóng. Đồng thời người quản lý có thể tự tìm được các thông tin và chỉ số mình mong muốn bằng các bộ lộc hay hàm tính.

Ngày nay, hầu hết các nhân viên cũng đã được tiếp cận và sử dụng khá thành thạo các phần mềm word, excel nên việc sử dụng nó để làm báo cáo doanh thu không phải là vấn đề.

Dễ tiếp cận, dễ nhìn tổng quát

Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel sẽ dễ dàng đưa vào quy trình đồng bộ

Nếu quy mô doanh nghiệp của bạn nhỏ thì không phải là vấn đề nhưng nếu doanh nghiệp bạn càng ngày càng mở rộng và có nhiều kết quả cần báo cáo, bạn phải có một mẫu báo quy chuẩn và đồng bộ cho tất cả các cơ sở và sản phẩm.

Theo đó, excel là một lựa chọn đúng đắn. Bởi có thể sao chép và đồng bộ form nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn nữa, bạn lại hoàn toàn có thể gộp được các mẫu báo cáo của từng cơ sở hoặc từng nhân viên để chung 1 bảng excel lớn để so sánh, vô cùng tiện lợi.

Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel sẽ dễ dàng đưa vào quy trình đồng bộ

Tổng hợp các mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel hiệu quả nhất

Cấu trúc của mẫu báo cáo doanh thu excel

Sheet danh mục

Đây là sheet đầu tiên bạn cần có trong mẫu báo cáo của mình. Danh mục này, bạn sẽ nhập những thông tin chung về nhân viên, hàng hóa, mô tả sản phẩm, giá thành,…. Những dữ liệu này sẽ sử dụng nhiều lần khi có các nghiệp vụ phát sinh và dùng để liên kết với các sheet data trong file excel.

Sheet danh mục

Sheet data

Sheet data này vô cùng quan trọng, sẽ là nơi để bạn nhập, lưu trữ các dữ liệu trong suốt quá trình bán hàng. Mỗi cột sẽ là một tiêu chí. Mỗi doanh nghiệp với từng ngành nghề và quy mô khác nhau sẽ có các tiêu chí khác nhau.

Một số tiêu chí mà có mặt ở hầu hết các doanh nghiệp:

 • Ngày/tháng/năm bán hàng
 • Mã hàng
 • Tên hàng, mô tả sản phẩm
 • Số lượng, đơn giá
 • Doanh thu
 • Tên khách hàng
 • Tên cửa hàng
 • Nhân viên cửa hàng
 • Quản lý tồn kho
 • Quản lý công nợ

Sheet data

Sheet báo cáo

Thông thường, sẽ có 2 mẫu báo cáo chính mà các doanh nghiệp sẽ cần:

 • Báo cáo doanh thu theo thời gian: tuần/tháng/quý/năm
 • Báo cáo doanh thu theo mặt hàng

Sheet báo cáo

Tải ngay các mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel

Với thời đại như ngày nay thì bạn không cần phải mất công ngồi tự xây lại công thức và các sheet.

Bạn hoàn toàn có thể tải ngay tại đây.

Tham khảo một số mẫu:

Mẫu báo cáo doanh thu
Mẫu báo cáo doanh thu

Làm excel ngon, phải có trợ thủ đắc lực

Là dân văn phòng, nhất là kế toán hay quản lý cần phải báo cáo thường xuyên thì nhất định phải sắm 1 em laptop ngon để làm việc mượt mà, trôi chảy. Chứ dùng con lap đơ 24/24 thì không thể làm được gì và không thể sáng tạo nổi.

Dienthoaigiakho hân hạnh cung cấp những “người bạn đồng hành” tốt nhất, xịn nhất với mức giá tốt nhất cho các bạn văn phòng. Mẫu laptop đa dạng, hot nhất và đặc biệt GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG. Chính sách bảo hành đầy đủ và chăm sóc kỹ càng.

Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

Bạn đang xem bài viết: (Mới Nhất) Tuyển Tập Các Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Bán Hàng Bằng Excel. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts