Mẹo làm đèn lon chơi Trung thu

Trung thu đang đến gần với chúng ta rồi, hòa chung không khí ngày hội đoàn viên này, bạn hãy nhanh tay học những cách làm lồng đèn đẹp để cho bé rước Trung thu.

Những chiếc đèn lồng được chế từ những lon sữa nhỏ có thể “lăn bánh” như những chiếc xe, rất tiện lợi cho trẻ điều khiển chạy tung tăng chơi đùa. Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách làm lồng đèn đẹp này nhé.

Nguyên vật liệu cần có:

– 3 lon sữa (2 lon nhỏ, 1 lon to).

– 1 thanh thép dài 1m.

– Búa.

– Kìm.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy đục lỗ 3 ở hộp sữa, đục ở đáy hộp sữa lỗ tròn nhỏ.Sau đó, với 1 hộp sữa nhỏ, bạn đục 4 lỗ ở phần gần miệng để khi đốt nến vào chúng sẽ có chỗ thoáng khí.

Tiếp theo, bạn gò thanh thép thành hình như trong ảnh dưới, với góc vuông 90 độ để khi đẩy chúng sẽ vận chuyển cả chuỗi.

{keywords}

Sau khi thực hiện xong các bước khó khăn rồi, bạn chỉ cần cho chiếc lon vào thanh thép như trong hình dưới.

{keywords}

Đến bước này, bạn cho 2 lon nhỏ lên thanh thép theo phương thẳng đứng.

{keywords}

Khi cho các lon vào, bạn nhớ để chiếc lon nhỏ với những lỗ được đục thông thoáng lên trên nhé.

{keywords}

Đến đây bạn cho nến vào đèn lon. Khi thắp nến vào, bạn nhớ thắp bên có đục những lỗ thông thoáng cho chúng có thể cháy được lâu.

{keywords}

Vậy là sản phẩm của chúng ta đã hoàn thành, chiếc đèn handmade này thật sáng tạo, khi bạn thắp nến đồng thời có thể di chuyển chúng như chiếc xe để đi rước đèn Trung thu.

Mẹo vặt hay làm đèn lon này, bạn chỉ cần tận dụng những đồ cũ để làm thôi nhé, nên chi phí sẽ không tốn kém. Thời gian thực hiện chúng chỉ trong vòng 20 phút thôi.

Thành Luân (tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết: Mẹo làm đèn lon chơi Trung thu. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts