Mách bạn 4 cách làm pudding trà sữa đủ vị thơm ngon béo mịn

BÚT XOÁ có làm được SLIME không? Trải nghiệm cắt bút xoá trộn slime???
BÚT XOÁ có làm được SLIME không? Trải nghiệm cắt bút xoá trộn slime???

Mách bạn 4 cách làm pudding uống với trà sữa thơm ngon béo mịn

08/01/2020

Không phải tự nhiên mà pudding trà sữa lại được yêu thích đến vậy, bởi cái hương vị vừa béo vừa mềm, vương vấn nơi đầu môi này khiến người ta chỉ muốn thưởng thức một miếng lại một miếng nữa thôi. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm pudding đơn giản nhưng siêu ngon ở bài viết bên dưới.

Bánh pudding siêu béo, siêu mê

1. Cách làm pudding trứng trong trà sữa

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gelatin: 15g
  • Đường: 100g
  • Bột bắp: 50g
  • Sữa tươi: 300ml
  • Trứng gà: 2-3 quả
  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa đặc
  • Trà: 3-4 túi lọc
  • Bột coffee mate: 70g

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái bát sau đó cho đường cùng với bột bắp vào. Tiếp theo là đập trứng gà vào và trộn đều.

Bước 2: Tiếp tục cho lá gelatin vào và đổ nước ngập lá. Ngâm khoảng 8 -10 phút

Bước 3: Đổ sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp ở bước 1, trộn thật đều rồi sử dụng rây để lọc hỗn hợp bột mịn

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước và bắc lên bếp, đổ hỗn hợp đã được lọc vào nồi và khuấy đều tay để không bị cháy dưới đáy nồi.

Bước 5: khi hỗn hợp sối thì cho lá gelatin vào rồi khuấy đều. Lá gelatin sẽ giúp hỗn hợp kết dính lại

Bước 6: Đổ hỗn hợp trên vào khuôn nhựa và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2,3 tiếng là có thể thưởng thức được.

Cách làm bánh pudding trứng ngon ngất ngây

Có phải cách làm pudding trà sữa trứng vô cùng đơn giản phải không nào? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách làm bánh pudding khác nhé.

Xem nhanh video hướng dẫn cách làm:

2. Cách làm pudding trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Gelatin: 5g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vani: 3ml
  • Đường: 50g
  • Kem phô mai: 50g
  • Bột làm pudding: bột trà xanh Nhật 5g

Cách làm

  • Bước 1: Ngâm gelatin với nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước, bóp nhẹ cho phần gelatin ráo bớt nước. Gelatine giúp hỗn hợp đông đặc và giúp cho bánh giữ được mềm mịn.
  • Bước 2: Trong thời gian đợi gelatin ngâm nước trở nên mềm, thì bạn cho phần lòng đỏ trứng gà được tách sẵn và phần kem phô mai vào tô, tiếp theo khuấy nhẹ hỗn hợp và trộn đều cho đến khi thấy hỗn hợp có độ mịn và màu vàng nhạt thì dừng lại.
  • Bước 3: Tiếp đó bạn cho đường và bột trà xanh vào trộn đều trong tô, cho tiếp phần sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi. Bắt nồi lên bếp và đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sữa bắt đầu hơi nổi bọt li ti thì tắt bếp. Lưu ý khi thực hiện đun bạn chỉ đun cho hỗn hợp có bọt li ti chứ không để phần hỗn hợp sôi lên. Sau đó cho lá gelatin vào hỗn hợp đang ấm rồi hòa tan.
  • Bước 4: Rây hỗn hợp trà xanh để được phần mịn hơn và đồng đều hơn
  • Bước 5: Cho thêm vani vào hỗn hợp trà xanh và trứng gà thực hiện khuấy đều, rót phần hỗn hợp vào lọ thủy tinh hoặc khuôn đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 6: Sau khi đã hoàn thành những công đoạn trên, để phần hỗn hợp bánh pudding được nhanh nguội, bạn nên ngâm các lọ thủy tinh vào chậu nước lạnh. Đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn thì mới cho các khuôn bánh pudding vào ngăn mát tủ lạnh để đông. Phần bánh pudding bạn có thể để đông trong khoảng 2-3 giờ là có thể thưởng thức được.

Bánh pudding matcha ngon khó cưỡng

3. Cách làm thạch pudding trà sữa socola

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 chén vụn bánh oreo nướng hoặc vỏ bánh oreo đã nghiền nhuyễn
  • ½ chén bơ
  • 2 chén kem tươi
  • 1 chén sốt socola
  • 1 ly sữa lạnh

Cách làm

  • Bước 1: Đổ vụn bánh oreo vào một cái bát lớn. (Trong trường hợp bạn mua bánh oreo thì bạn có thể nghiền bằng cách cho vào máy xay sinh tố).
  • Bước 2: Để bơ vào một cái họp hoặc bát rồi cho vào lò vi sóng để tan chảy trong khoảng 10s rồi lấy ra. Nếu bơ chưa tan chảy thì để vào khoảng 10s nữa. Không được để lâu hơn thời gian này.
  • Bước 3: Đổ phần bơ đã tan chảy vào bát oreo vụn, sau đó dùng phới trộn bột để trộn hỗn hợp này thật đều cho đến khi bơ thấm vào bánh
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào một cái khuôn hình tròn, rộng. Đồng thời, bạn dùng muỗng hoặc tay ấn thật mạnh xuống bánh cũng như miết cho phần mặt bánh thật mịn
  • Bước 5: Bước này bạn sẽ bắt tay vào làm nước sốt socola. Bạn đổ nước sốt socola ra một cái bát lớn rồi đổ sữa tươi vào.
  • Bước 6: Tiếp theo bạn dùng muỗng khuấy thật đều hỗn hợp sốt socola và sữa tươi.
  • Bước 7: Cho thêm một chén kem tươi vào hỗn hợp trên và tiếp tục khuấy thật đều tay cho đến khi thu được một hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 8: Đổ hỗn hợp sốt socola vào khuôn bánh oreo ở trên, và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 giờ là có thể thưởng thức được.

Cách làm pudding uống với trà sữa đơn giản, tiện lợi

Khi ăn bánh thì bạn lấy khuôn bánh ra ngoài, sau đó đổ thêm phần kem tươi còn lại lên trên và dùng dao hoặc muỗng để phết đều ra khắp bánh.

4. Cách làm pudding dâu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 30 ml siro dâu
  • 6 lá gelatin
  • 70 gram chocolate
  • 100 ml nước lọc
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 300 gram sữa tươi
  • 50 gram đường

Cách làm

  • Bước 1: Bạn sẽ làm thạch pudding trước. Đầu tiên cho 20g đường hòa với 100ml nước rồi đun nóng với mức lửa nhỏ. Đợi đến khi đường tan hết thì bạn cho siro cùng với 3 lá gelatin vào và khuấy thật đều.
  • Bước 2: Đợi khi thạch đã nguội thì múc ra từng cái hũ nhỏ (chỉ cần cho thạch đến nửa hũ thôi).
  • Bước 3: Kê nghiêng những hũ thạch rồi để vào ngăn mát để thạch được đông lại.
  • Bước 4: Trong thời gian chờ đợi thạch đông, bạn hãy bắt tay thực hiện bánh pudding dâu. Đun cách thủy chocolate với khoảng 150ml sữa cho đến khi chocolate tan chảy hết.
  • Bước 5: Cho số đường và sữa còn lại vào một cái bát cùng với lòng đỏ trứng gà. Sau đó đánh tan tạo thành hỗn hợp. Sau đó cho chocolate nóng vào và khuấy đều lên.
  • Bước 6: Đun hỗn hợp trên với lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp sánh sệt.
  • Bước 7: Cho 3 lá gelatin còn lại vào hỗn hợp trên, sau đó khuấy đều rồi lọc để được hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 8: Lấy thạch đã đông trong tủ lạnh ra rồi đổ hỗn hợp chocolate vào hũ. Tiếp theo là đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn sẽ có ngay thạch pudding thơm ngon.

Bánh pudding dâu sánh mịn, mềm mềm

Cách làm pudding trà sữa sẽ giúp bạn có món ăn ngon mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Món ăn này không chỉ để tráng miệng mà nó còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Bạn đang xem bài viết: Mách bạn 4 cách làm pudding trà sữa đủ vị thơm ngon béo mịn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts