Mách bạn 4 cách dùng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em và những lưu ý cần nhớ

Đu đủ là một loại quả vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng, nhưng ít ai biết rằng hoa đu đủ đực cũng có nhiều công dụng hữu ích. Nổi bật trong đó là những bài thuốc dùng hoa đu đủ đực chữa ho cho trẻ em.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Lai Ngọc Hiền · Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống · Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh

Đu đủ là một loại quả vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng, nhưng ít ai biết rằng hoa đu đủ đực cũng có nhiều công dụng hữu ích. Nổi bật trong đó là những bài thuốc dùng hoa đu đủ đực chữa ho cho trẻ em.

Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được những biện pháp dùng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em.

Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng yếu do hệ thống miễn dịch của bé chưa hoàn thiện. Chính vì vậy mà trẻ là đối tượng thường xuyên có triệu chứng ho khan, ho có đờm… Điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng vì trẻ có thể phải dùng nhiều loại thuốc Tây khác nhau để điều trị. Việc này có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Chính vì vậy mà các bài thuốc sử dụng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em được nhiều bậc cha mẹ truyền tai nhau và trở nên phổ biến hơn. Việc chữa ho cho trẻ bằng hoa đu đủ đực được cho là mang lại hiệu quả tích cực, vì:

Từ những lợi ích này, có thể thấy, việc sử dụng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em theo các bài thuốc dân gian có thể mang lại nhiều hiệu quả đáng mong đợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để dùng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em:

Cách hấp hoa đu đủ đực chữa ho cho bé với mật ong:

Hướng dẫn sử dụng mật ong và hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chữa ho cho bé bằng hoa đu đủ đực:

Cách trị ho cho trẻ bằng hoa đu đủ đực và lá tía tô:

Hướng dẫn sử dụng lá tía tô và hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em:

Có 2 bài thuốc hoa đu đủ đực chữa ho gà cho trẻ em thường được dùng, bao gồm:

Bài thuốc 1: Các vị thuốc cần có bao gồm: hoa đu đủ đực sao vàng, trần bì, vỏ rễ dâu – mỗi loại 20g, cùng với 12g bách bộ. Sau khi sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu, hong khô, đem xay thành bột mịn rồi cho bé dùng dần. Trẻ nên uống 3 lần/ngày để đạt hiệu quả như mong muốn.

Bài thuốc 2: Các vị thuốc cần có bao gồm hoa đu đủ đực, vỏ quýt khô, vỏ rễ dâu – mỗi loại 20g và một ít nước cốt chanh. Sau khi sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu, bỏ vào ấm đun sôi trong 15 phút, rồi cho bé uống sau khi nước đã nguội bớt. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít mật ong hoặc đường cho bé dễ uống hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để trị ho đờm cho bé bằng hoa đu đủ đực:

Cách dùng đường phèn và hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em:

Hướng dẫn cách sử dụng đường phèn và hoa đu đủ đực chữa ho cho trẻ:

Mặc dù cách chữa ho cho trẻ bằng hoa đu đủ đực có thể mang lại những hiệu quả nhất định, nhưng mẹ nên lưu ý một số điều sau khi dùng hoa đu đủ đực chữa ho cho bé:

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được những bài thuốc sử dụng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ CKI Lai Ngọc Hiền

Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống · Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh

Bạn đang xem bài viết: Mách bạn 4 cách dùng hoa đu đủ đực chữa ho trẻ em và những lưu ý cần nhớ. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts