Làm lý lịch tư pháp ở đâu tại Bình Dương?

làm lý lịch tư pháp ở đâu || cách gửi lý lịch tư pháp bản gốc cho grab
làm lý lịch tư pháp ở đâu || cách gửi lý lịch tư pháp bản gốc cho grab

Làm lý lịch tư pháp ở đâu Bình Dương? Với thắc mắc trên thì dưới đây Luật ACC sẽ chia sẻ các nơi nộp hồ sơ và cấp Lý lịch tư pháp số 1, số 2 cho người có nhu cầu. Địa chỉ nơi làm chuyên nghiệp, tin cậy, Phiếu hợp lệ dùng đi nước ngoài, giao tận nơi về nhà miễn phí, phù hợp trong thời điểm Bình Dương thực hiện các biện pháp phòng dịch. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây:

Làm lý lịch tư pháp ở đâu tại Bình Dương?

1. Nơi làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương

1.1. Sở Tư Pháp Tỉnh Bình Dương

 • Địa chỉ làm lý lịch tư pháp tại: Tháp A, Trung tâm hành chính tỉnh, Đường Lê Lợi, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương.
 • Giờ làm việc: 7h30 – 11h30 sáng, 1h chiều- 5h chiều.
 • Các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
 • Nghỉ các ngày cuối tuần, thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Sở Tư Pháp Bình Dương được cấp phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp:

 • Người Việt Nam có hộ khẩu, có giấy tạm trú tại Bình Dương, đang ở trong, ngoài nước.
 • Người nước ngoài có tạm trú tại Bình Dương.

Có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tận nơi. Tuy nhiên do lượng hồ sơ đông nên thời gian chờ cấp thường kéo dài hơn quy định, khoảng từ 10 ngày.

1.2. Trung Tâm Lý Lịch Tư Pháp Quốc Gia – Bộ Tư Pháp

 • Địa chỉ tại: số 9 Trần Vỹ, Ba Đình, Hà Nội.
 • Giờ làm việc: 8h – 11h30 sáng, 1h chiều- 5h chiều.
 • Các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
 • Nghỉ các ngày cuối tuần, thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.

Trung Tâm Lý Lịch Tư Pháp Quốc Gia được cấp lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau:

 • Người Việt Nam, người nước ngoài ở Việt Nam không xác định được nơi thường trú, tạm trú, di chuyển chỗ ở nhiều nơi.
 • Công dân Việt Nam đang ở nước ngoài.
 • Người nước ngoài có thời gian ở Việt Nam, đã về nước hoặc đang sống tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt và cấp lý lịch tư pháp khoảng 10 – 15 ngày, thông thường thời gian kéo dài hơn do lượng hồ sơ lớn. Người xin cấp nộp trực tiếp hồ sơ tới trụ sở Bộ Tư Pháp hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện.

2. Thủ tục yêu cầu cấp Lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Điều kiện cấp Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

– Theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp điều kiện để cấp Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam là phải đang tạm trú tại Việt Nam. Việc tạm trú tại Việt Nam thể hiện ở thời hạn visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài và đã đăng ký tạm trú với công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang tạm trú. Việc đăng ký tạm trú thể hiện trên sổ khai báo tạm trú hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú do Công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang ở cấp.

Thủ tục, hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 1

a) Người yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau đây:

– Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp;

– Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp.

– Tờ khai yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp (theo Mẫu số 05a/2013/TT-LLTP) tham khảo

b) Cá nhân nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:

– Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

c) Đối với trường hợp ủy quyền thì cần nộp thêm giấy tờ sau:

– Bản chính Văn bản ủy quyền theo quy định pháp luật (được công chứng, chứng thực theo đúng quy định pháp luật)

– Giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) của người được ủy quyền.

– Trường hợp người yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp phiếu Lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng được thay thế bằng giấy tờ để chứng minh mối quan hệ (giấy khai sinh; giấy đăng ký kết hôn; hộ khẩu gia đình…

* Chú ý: Các giấy tờ trong hồ sơ công dân có thể nộp bản photo không cần chứng thực nhưng cần mang theo bản chính để cán bộ đối chiếu.

d) Nơi nộp hồ sơ

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú;

+ Trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

Ngoài ra cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội khi có yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp thì gửi văn bản yêu cầu đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú; trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp thì gửi đến Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

Thủ tục yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 2

– Cơ quan tiến hành tố tụng có yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp gửi văn bản yêu cầu đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú; trường hợp không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp hoặc người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp là người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì gửi văn bản yêu cầu đến Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

Trong trường hợp khẩn cấp, người có thẩm quyền của cơ quan tiến hành tố tụng có thể yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp qua điện thoại, fax hoặc bằng các hình thức khác và có trách nhiệm gửi văn bản yêu cầu trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày có yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp.

Thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 cho cá nhân được thực hiện

– Người yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp và kèm theo các giấy tờ sau đây:

– Bản chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp;

– Bản chụp sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu Lý lịch tư pháp.

Cá nhân nộp Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp và các giấy tờ kèm theo tại các cơ quan sau đây:

– Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú; trường hợp đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia.

3. Thời hạn cấp Phiếu Lý lịch tư pháp

– Thời hạn cấp Phiếu Lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

– Trường hợp khẩn cấp nếu Cơ quan tiến hành tố tụng có nhu cầu thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.

4. Dịch vụ làm Lý lịch tư pháp tại Bình Dương

Công ty Luật ACC – Với hệ thống văn phòng luật sư trải dài toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Cụ thể, với dịch vụ làm lý lịch tư pháp, chúng tôi có thể:

 • Khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ online;
 • Không cần đến trực tiếp, không phải rời khỏi địa phương;
 • Thay bạn hoàn tất hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan thẩm quyền;
 • Rút ngắn thời gian chờ đợi, hỗ trợ làm lý lịch tư pháp nhanh;
 • Hỗ trợ làm khẩn phiếu lý lịch tư pháp;
 • Gửi kết quả đến tận tay khách hàng ở mọi nơi;
 • Tiết kiệm chi phí với mức giá phù hợp nhất.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Sở tư pháp Bình Dương có làm việc thứ 7 không?

Sở tư pháp Bình Dương không làm việc thứ 7, chỉ làm việc từ thứ 2 – thứ 6. Nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Trường hợp cần làm lý lịch tư pháp gấp vào thứ 7, xin vui lòng gọi tới Trung Tâm hỗ trợ 0982 528 589.

5.2. Có mấy nơi làm lý lịch tư pháp tại Bình Dương?

Có thể làm lý lịch tư pháp thông qua:

– Sở Tư Pháp Bình Dương.

– Trung Tâm Lý Lịch Tư Pháp Quốc Gia.

– Văn phòng làm lý lịch tư pháp Luật ACC giải quyết các trường hợp cần làm gấp 1- 7 ngày lấy. Địa chỉ cụ thể các nơi làm xin vui lòng xem trong bài viết này.

Trên đây là những nội dung cơ bản giúp chúng ta giải đáp thắc mắc về: Làm lý lịch tư pháp ở đâu Bình Dương?. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý bạn đọc nắm bắt và hiểu rõ hơn trong quá trình làm lý lịch tư pháp một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Bạn đang xem bài viết: Làm lý lịch tư pháp ở đâu tại Bình Dương?. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts