Làm khô giày vải với máy sấy có an toàn, hiệu quả không?

MẸO GIÚP GIÀY CHẬT MANG VỪA CHÂN | AnhDaĐen VêLốc
MẸO GIÚP GIÀY CHẬT MANG VỪA CHÂN | AnhDaĐen VêLốc

Đôi giày ẩm ướt khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đi vào chân. Không chỉ vậy, nó còn dễ khiến giày bị ẩm mốc, ố vàng và có mùi hôi. Có nhiều người chọn cách khắc phục là làm khô giày vải với máy sấy. Hãy cùng tìm hiểu xem cách xử lý này có hiệu quả, an toàn không nhé!

Cách làm khô giày vải với máy sấy

Trước khi sấy khô giày, bạn cần chú ý đến chất liệu của đôi giày. Nếu đôi giày làm từ chất liệu vải tổng hợp, cotton và không có đế cứng, đế gel thì có thể an tâm sử dụng.

Các bước làm khô giày bằng máy sấy

Các bước làm khô giày vải với máy sấy tại nhà đơn giản như sau:

  • Bước 1: Loại bỏ bùn đất trên giày: Nếu giày của bạn vừa đi mưa về thì rất cần phải thực hiện bước vệ sinh này. Bạn có thể dùng khăn sạch, bàn chải đánh răng để làm sạch. Các vết bẩn cứng đầu thì nên sử dụng thêm kem đánh răng, nước rửa bát, cồn, giấm,.. để chà vết bẩn. Hoặc bạn có thể giặt sạch giày bằng bột xà phòng và nước ấm.
  • Bước 2: Tháo dây giày: Bạn không nên tháo hết toàn bộ dây mà chỉ cần tháo lỏng ra là được.
  • Bước 3: Cho thêm quần áo, khăn mềm vào máy sấy.
  • Bước 4: Đặt giày vào máy sấy: Bạn mở cửa tủ ra, đặt giày áp sát vào của tủ, mũi giày hướng lên trên. Chú ý nên để hai chiếc giày không dính vào nhau.
  • Bước 5: Móc dây giày thừa lên cạnh cửa trên cùng của máy sấy rồi đóng chắc cánh cửa lại. Một phần đoạn dây giày phải nằm ngoài máy sấy.
  • Bước 6: Sấy giày: Nên sấy giày ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình. Bạn có thể làm khô giày vải với máy sấy bằng cách đặt chế độ sấy khô quần áo. Thiết lập chu trình sấy trong 60 phút, sau đó kiểm tra lại. Nếu giày chưa khô bạn có thể sấy lại lần 2 để khô hoàn toàn.

Hinh-anh-lam-kho-giay-vai-voi-may-say 1

Lưu ý khi làm khô bằng máy sấy

Khi làm khô giày vải với máy sấy bạn cần chú ý một số điểm sau để tránh làm hỏng giày:

  • Sau khi giặt, bạn cần để ráo nước rồi mới đưa giày vào sấy khô bằng máy sấy quần áo.
  • Treo giày ngoài cửa máy sấy giúp giày không bị va vào lồng khi máy hoạt động. Như vậy, sẽ tránh được tình trạng hỏng giày thậm chí là hỏng máy.
  • Không nên bỏ qua bước cho thêm vải hay quần áo vào máy sấy. Bước này cũng có tác dụng giúp giày tránh va đập với lồng máy sấy.
  • Không nên sấy ở nhiệt độ cao, vì như vậy rất dễ làm hỏng giày.

Làm khô giày vải với máy sấy có hiệu quả không?

Máy sấy rất hữu ích vào những ngày trời mưa, vì có công dụng làm khô nhanh. Không chỉ vậy, máy sấy còn giúp lưu giữ được mùi hương trên vải. Chính bởi công dụng hữu ích, nhiều người đã áp dụng để làm khô giày vải.

Máy sấy có công dụng làm khô giày vải nhanh chóng và hiệu quả. Các bước thực hiện rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Vậy nên, mẹo này càng được ưu tiên sử dụng hơn.

Bên cạnh đó, bạn không cần tốn thời gian đợi giày tự khô. Bạn chỉ cần đợi trong 60 phút là có thể sử dụng giày luôn.

Hinh-anh-lam-kho-giay-vai-voi-may-say-2

Tuy nhiên, sử dụng biện pháp này có một bất tiện là không phải nhà ai cũng có máy sấy. Nếu gia đình bạn không sử dụng máy sấy, bạn có thể làm khô giày bằng cách khác. Có thể làm khô giày vải nhanh chóng bằng cách dùng các vật dụng thông dụng như: làm khô giày vải với báo cũ, quạt điện, máy sấy tóc, muối hạt,…

Bài viết trên đây Smartmen đã giới thiệu cho bạn cách làm khô giày vải với máy sấy. Đây là mẹo làm khô an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng ngay cả khi đang bận rộn.

Bạn đang xem bài viết: Làm khô giày vải với máy sấy có an toàn, hiệu quả không?. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts