Kinh nghiệm làm bánh tiêu căng phồng, thơm ngon ngay lần đầu vào bếp!

Món Ăn Ngon – BÁNH TIÊU đơn giản thơm ngon
Món Ăn Ngon – BÁNH TIÊU đơn giản thơm ngon

Bánh tiêu hay còn gọi là bánh bẻng là món ăn dân dã và vô cùng thân quen. Bạn đã từng tự tay làm bánh tiêu hay chưa? Nếu đây là lần đầu tiên làm bánh hoặc đã từng làm nhưng bánh tiêu không ngon, không đẹp mắt, hãy để amthucnhalam.net chia sẻ kinh nghiệm làm bánh tiêu căng phồng, thơm ngon, bắt mắt ngay bây giờ nhé!

Trong bài viết này, amthucnhalam.net sẽ giới thiệu tới bạn cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản nhất mà chất lượng không kém so với ăn ngoài quán!

Tham khảo: Cách làm bánh tráng trộn để bán sao cho hút khách

Nguyên liệu để làm bánh tiêu đơn giản tại nhà

Để làm bánh tiêu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • 300 gam bột mì đa dụng
  • 150 ml sữa không đường
  • 50 gam đường (tăng độ ngọt lên theo khẩu vị)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1-2 thìa canh dầu ăn
  • Mè (vừng)

Trên đây đều là những nguyên liệu giúp bạn làm bánh tiêu ngay tại nhà, cách làm bánh tiêu không cần bột nở, nhanh gọn nhưng vẫn có được những mẻ bánh tiêu thơm ngon.

Kinh nghiệm làm bánh tiêu căng phồng, thơm ngon mà cách làm rất đơn giản

Bước 1: Trộn bột

  • Cho sữa, nước, đường, muối vào nồi và khuấy tan đường, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp đi.
  • Từ từ cho hỗn hợp này vào tô trộn bột và trộn đều. Chú ý điều chỉnh lượng nước vừa phải, phù hợp với lượng và khả năng hút nước của loại bột đang dùng. Bạn chỉ cần trộn đều tay cho bột kết dính lại là được (dạng bột đặc khô), không nên nhồi lâu làm bánh bị dai

Tại đây có: Những món ngon hàng ngày bạn có thể tham khảo!!!

Bước 2: Tạo hình bánh tiêu

  • Chia lượng bột đã chuẩn bị xong ở bước 1 thành những phần nhỏ bằng nhau, sau đó vo tròn lại
  • Đối với cách làm bánh tiêu tại nhà, bạn có thể dùng vỏ chai thủy tinh cán mỏng bột làm bánh bẻng, lăn bột qua mè đã chuẩn bị. Thoa dầu ăn lên khối bột và mặt phẳng cán bánh để việc thực hiện dễ dàng hơn. Sau bước này

Tùy theo sở thích, bạn có thể chế biến theo cách làm bánh tiêu đặc ruột hoặc có thể cán mỏng để ruột bánh căng phồng, rỗng sau khi chiên rán.

Tham khảo: Tiêu chí để chọn lò nướng bánh mì tốt cho người bắt đầu kinh doanh

Bước 3: Chiên bánh

  • Chuẩn bị chảo sâu lòng sau đó đổ dầu cao khoảng 3-4 cm trở lên. Bật bếp đến khi nào dầu bắt đầu sủi là có thể chiên được.
  • Chiên bánh tiêu: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị xong ở bước 2 vào chiên, bánh cho vào sẽ ngập trong dầu sau đó nổi lên nhanh, người đứng bếp cần chú ý lật bánh nhanh chóng, liên tục đảo đều 2 mặt để bánh nở đều.
  • Nếu cần bánh phồng to, bạn có thể dùng muôi múc dầu nóng đổ lên bánh để bột đủ đọ nóng, sẽ căng phồng!

Tham khảo: Tiết lộ bí quyết cách làm bánh tiêu bằng bột nở “siêu to khổng lồ”

Lần lượt chiên bánh đến khi hết, sau đó vớt bánh tiêu ra đặt đứng trên giấy thấm dầu để giảm bớt lượng mỡ khi chiên bánh (tránh đặt ngang, bánh nhiều sẽ đè lên nhau và bị xẹp, mất thẩm mỹ)

Thành phẩm sau khi chiên là những chiếc bánh tiêu thơm mùi mè, bột nở đều, vỏ vàng giòn bắt mắt!

Với cách làm bánh tiêu trên, chị em có thể làm bánh ngay tại nhà đơn giản, nhanh gọn, thích hợp cho những buổi quây quần bên gia đình, những người thân yêu, đặc biệt trong tiết trời se lạnh. Hãy lưu ngay kinh nghiệm làm bánh tiêu này để thành công ngay từ lần đầu vào bếp bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: Kinh nghiệm làm bánh tiêu căng phồng, thơm ngon ngay lần đầu vào bếp!. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts