Junbaby: Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton

[DIY] Cách làm tủ để giày siêu đẹp bằng bìa carton / Cardboard shoe cabilet .
[DIY] Cách làm tủ để giày siêu đẹp bằng bìa carton / Cardboard shoe cabilet .

Cách làm tủ quần áo mini bằng bìa carton
Vật liệu: Các thùng hoặc hộp bìa cát tông cỡ vừa và nhỏ, hồ dán, tấm nhựa mỏng, thanh nhựa, bút, kéo cắt, dao rọc giấy, kẹp nhựa.
Cách làm:
Bước 1: Lên ý tưởng, định hình hình dáng, kích thước tủ và các ngăn tủ. Cắt bỏ các phần nắp của những thùng, hộp bìa cát tông.

Sắp xếp các hộp nhỏ vào trong thùng cát tông để hình dung ra các ngăn của tủ. Dùng bút đánh dấu lại những vị trí của hộp nhỏ để làm các ngăn tủ.

Gia cố độ cứng cắp cho đáy thùng cát tông bằng những tấm bìa dán chồng lên trên. Dùng dao rọc giấy loại bỏ những phần thừa của thùng sau khi đã đánh dấu.

Bước 2: Quệt hồ dán bên trong thùng rồi dán lần lượt các hộp nhỏ vào. Lưu ý dùng kẹt nhựa lên các vị trí dán để cố định và chờ khô hồ cho đến khi vết dán đã chắc chắn mới gỡ ra.

Cắt các tấm nhựa mỏng vừa với kích thước hộp rồi dán chồng vào để gia cố độ cứng cáp cho ngăn tủ.

Dán lớp giấy màu bên ngoài sao cho các bộ phận của tủ đều cùng 1 màu.

Bước 3: Cắt các thanh nhựa thành đoạn nhỏ và dán dọc theo các ngăn tủ để làm trục đỡ cho các hộp ngăn kéo sau này rồi dán giấy màu lên.

Đo kích thước các ngăn tủ rồi vạch lên tấm nhựa mỏng sau đó dùng kéo loại bỏ những phần thừa. Dán các phần của tấm nhựa lại ta được hộp ngăn kéo, chồng 1 lớp giấy màu bên ngoài sao cho cùng màu với tủ.

Làm các núm của hộp ngăn kéo từ những mảnh bìa cát tông nhỏ.

Cách làm tủ quần áo cỡ lớn bằng bìa cát tông

Vật liệu: Các thùng cát tông to nhỏ khác nhau, kéo cắt, keo dán, sơn màu.
Cách làm:
Bước 1: Cắt các thùng cát tông ra thành những bộ phận và chi tiết cần thiết cho chiếc tủ. Gia cố độ chắc chắn cho tủ bằng cách dán chồng nhiều tấm bìa cát tông lên.

Tạo các ngăn kéo, ngăn tủ và khung tủ từ những tấm bìa cát tông lớn.

Bước 2: Xếp các tấm bìa và dán lại, ghép các thanh nhỏ bắt chéo nhau để tạo sự bắt mắt cho cửa tủ sao đó cố định cửa tủ và khung tủ.

Bước 3: Sơn màu cho tủ theo ý thích để sao cho tủ quần áo trông đẹp hơn.

Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton khác mà bạn có thể tham khảo

Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton trên đây rất độc đáo phải không ạ. Mong rằng bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình 1 chiếc tủ đẹp mắt như vậy để đựng quần áo và các đồ dùng khác lại vừa tiết kiệm được 1 khoản tiền mua tủ cho gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: Junbaby: Cách làm tủ quần áo bằng bìa carton. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts