Hướng dẫn nấu món thịt ba chỉ lắc sả tắc rất ngon không sợ ngấy

Cách làm THỊT BA CHỈ LẮC SẢ TẮC đổi vị – Cooky TV
Cách làm THỊT BA CHỈ LẮC SẢ TẮC đổi vị – Cooky TV

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi chấm cà pháo ăn kèm với rau sống rất ngon, tuy nhiên có một mực làm từ thịt bà chỉ ngon đúng điệu bạn đã biết chưa? Hôm nay sachstore.com sẽ hướng dẫn các bạn nấu món thịt ba chỉ lắc sả tắc rất ngon mà không sợ ngấy.

Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ lắc sả tắc

BA CHỈ LẮC SẢ TẮC ? – RẤT NGON MÀ KHÔNG SỢ NGẤY ?.

– Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, nước mắm, bột canh, đường, ớt bột.

– Các bước thực hiện:
?Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước.
? Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng.
– Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn rồi cho vào một hộp nhựa có nắp.
– Cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước cốt quất vào hộp thịt đã thái.
– Tiếp đến cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.
– Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.
? Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn nấu món thịt ba chỉ lắc sả tắc rất ngon không sợ ngấy. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts