Hướng dẫn làm trà sữa từ trà khô NGON uống BAO PHÊ!

Cách Làm Trà Sữa Tại Nhà Rất Đơn Giản Lại An Toàn Sức Khỏe Từ Nguyên Liệu Quen Thuộc 🤗🤗
Cách Làm Trà Sữa Tại Nhà Rất Đơn Giản Lại An Toàn Sức Khỏe Từ Nguyên Liệu Quen Thuộc 🤗🤗

Học làm trà sữa từ trà khô siêu ngon bổ rẻ. Chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm lại dễ thực hiện. Đặc biệt trà sữa có nguyên liệu từ trà khô cũng là món thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Tham khảo thêm quy trình chế biến trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn làm trà sữa từ trà khô

Bí quyết chọn nguyên liệu trà khô thơm ngon để làm trà sữa

Trà khô ngon thông thường là loại có số lá non nhiều hơn, khi quan sát bằng mắt các bạn sẽ thấy những búp chè xanh tươi cong nguyên vẹn. Trong quá trình nấu hoặc pha có màu vàng đục hoặc màu nâu.

Nếu nhiều cặn có thể là loại trà chưa sạch hoặc có nhiều hóa chất. Ngược lại với trà có màu xanh ngắt sau khi pha nước sôi là đã được pha chất tạo màu. Ngoài ra phần trà khô chất lượng sau khi pha sẽ có vị chát dịu nơi đầu lưỡi sau khi uống vẫn cảm nhận được vị ngọt.

Để lựa chọn được loại trà khô tươi ngon và có độ sạch các bạn nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm của những thương hiệu uy tín và được đóng gói cần thận có nguồn gốc kèm nơi sản xuất cụ thể và rõ ràng.

Chọn trà xanh ngon làm trà sữa

Các nguyên liệu cần thiết

Một trong những công đoạn quan trọng nhất khi nấu trà sữa bằng trà khô đó là khâu lựa chọn nguyên liệu nấu. Các bạn hãy note lại những món nguyên liệu cần thiết nhất sau đây:

  • 15 – 20g loại trà khô Thái Nguyên
  • 250ml sữa tươi nguyên kem hoặc sữa
  • 50ml sữa đặc
  • 50g đường dâu (hoặc có thể thay thế bằng siro dâu)
  • 50g topping được luộc sẵn
  • Nước lọc và đá
  • Nước đường được nấu chảy

Khi lựa chọn các nguyên liệu làm trà sữa hay lưu ý cân chỉnh tỷ lệ nguyên liệu để đảm bảo hài hòa về mặt hương vị và tránh lãng phí.

Nguyên liệu làm trà sữa từ trà khô

5 Bước làm trà sữa từ trà khô ngon chuẩn vị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết phục vụ cho công đoạn nấu trà sữa từ trà khô các bạn tiến hành thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Pha và lọc trà

Các bạn đun sôi nước lọc bằng ấm đun siêu tốc. Sau đó kết hợp cho chè khô vào trong dụng cụ lọc trà và đặt vào trong ấm trà. Đừng quên đổ thêm chút nước cho ngập qua mặt trà (trong khoảng 300ml) và để ủ trong khoảng thời gian là 3 phút. Sau đó các bạn lấy phần dụng cụ lọc ra và rót phần nước cốt chè khô Thái Nguyên ra ly.

Pha và lọc trà

Bước 2: Pha phần trà sữa từ chè khô

Sau đó các bạn kết hợp cho sữa đặc cùng đường và sữa tươi vào nước trà đã được pha vào và khuấy cho đều để toàn bộ nguyên liệu được hòa quyện.

Pha trà sữa hương vị hòa quyện

Bước 3: làm trà sữa đậm đà và lên màu nhanh

Các bạn chờ cho trà sữa từ chè khô dần nguội bớt sau đó kết hợp thêm vài viên đá lạnh vào trong bình lắc shaker và đổ trà sữa vào trong. Lắc đều trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút giây và đổ ra ly, điều này sẽ giúp trà sữa lên màu đẹp và đậm vị hơn.

Bước 4: Nấu trà sữa

Các bạn tiếp tục nấu hỗn hợp đến khi thấy phần nước sôi và trà ra chất đậm màu thì có thể vớt ra. Tiếp theo thêm khoảng 60g sữa đặc vào và khuấy thật đều sau đó nấu đễn khi phần sữa sôi lại thì có thể tắt bếp.

Sau cùng các bạn đợi hỗn hợp nguội bớt mới rót thêm nửa lít sữa tươi vào khuấy cho thật đều để giữ nguyên dinh dưỡng của sữa. Như vậy các bạn đã có thể hoàn thành rồi nhé!

Nấu trà sữa ngon hấp dẫn

Bước 5: Hoàn tất thành phẩm

Đừng quên điều chỉnh độ ngọt của trà sữa sao cho phù hợp khẩu vị đồng thời đem đến hương vị hòa quyện nhất bằng cách thêm chút nước đường và khuấy cho tan. Tiếp theo các bạn thêm topping vào và thưởng thức ngay ly trà sữa từ chè tươi siêu thơm ngon, mát lạnh.

Thành phẩm trà sữa chế biến từ trà khô có màu nâu nhạt siêu đẹp mắt cùng hương thoang thoảng vị trà cùng sữa. Trong đó các nguyên liệu hòa tan và không có cợn. Vị trà sữa ngọt thanh hòa quyện cùng độ béo thơm với sữa.

Thành phẩm trà sữa sau nấu

Trà sữa sau nấu bị đắng phải làm sao?

Trà sữa bị đắng là một trong những tình trạng phổ biến thường có thể xuất hiện khi trà sữa sau nấu, đặc biệt khi có nguyên liệu nấu đi kèm là trà khô. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách cho thêm chút mật ong và khuấy thật đều cho tan. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý sử dụng loại mật ông nguyên chất không pha đường hóa học. Một chút mật ong không hoàn toàn làm giảm toàn bộ vị đắng nhưng lại mang đến hương vị ngọt thanh tự nhiên rất dễ chịu cho món trà sữa mà không mất đi hương vị đặc trưng vốn có của trà.

Bí quyết bán trà sữa đông khách

Bạn đang có dự định kinh doanh cửa hàng trà sữa? Bên cạnh công thức làm trà sữa ngon với thực đơn hấp dẫn cùng hương vị đồ uống ngon phong phú thì việc đầu tư trang thiết bị giúp cửa hàng thêm phần chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.

Kinh doanh trà sữa chắc chắn không thể thiếu một chiếc xe đẩy bán trà sữa chuyên dụnng. Các dòng xe bán trà sữa được trang bị hộc tủ rộng rãi thiết kế đẹp mắt và trẻ trung để thu hút khách hàng.

Đồng hành cùng quý khách hàng trong quy trình mở cửa hàng trà sữa đông khách. Quang Huy cung cấp nhiều mẫu xe bán trà sữa chuyên dụng với thiết kế đẹp mắt tiện lợi nhằm tối ưu cho công việc kinh doanh và bán hàng. Chi tiết tham khảo chọn mua quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Cám ơn đã gửi tư vấn, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm trà sữa từ trà khô NGON uống BAO PHÊ!. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts