Hướng dẫn làm rau câu nổi 4D từ A-Z ai cũng có thể làm được

Hướng Dẫn Làm Thạch 4D Tất Tần Tật Cho Người Mới – Thạch 3D Online \u0026 Free Thạch 3D Hoa Trang
Hướng Dẫn Làm Thạch 4D Tất Tần Tật Cho Người Mới – Thạch 3D Online \u0026 Free Thạch 3D Hoa Trang

Hướng dẫn làm rau câu nổi 4D từ A-Z ai cũng có thể làm được

christianphuong167@gmail.com

Th 7 20/06/2020

Rau câu là món ăn rất phổ biến, bởi dễ làm. Nhưng với chút biến tấu, bạn sẽ biến chiếc bánh rau câu thường thấy thành một chiếc bánh thật đẹp chẳng khác nào chiếc bánh sinh nhật.

BÀI HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RAU CÂU 4D

Lưu ý: Đây là công thức làm thạch 4d của tạp chí Afamily, mình có chỉnh sửa công thức cho đơn giản dễ làm. Mình chỉ dùng rau câu giòn agar mà không thêm rau câu dẻo jelly nhé. Vì jelly hay làm hoa bị xẹp cánh không giữ nguyên hình dạng khi bảo quản lâu trong tủ lạnh nha.
A. Chuẩn bị:
– Nguyên liệu:
+ 50gr bột rau câu agar (bột rau câu giòn Hoàng Yến). Bạn có thể dùng bất kỳ hãng nào bạn quen dùng, miễn trên bao bì có ghi chữ “rau câu giòn”, hoặc chữ “agar”. Nên mua ở siêu thị hoặc chỗ bán uy tín để tránh hàng giả nhé.
+ 400gr đường (bạn có thể tăng đường nếu thích ăn ngọt)
+ 3 lít nước (bạn có thể thay bằng nước dừa nếu bạn muốn giải khát và ngọt tự nhiên)
+ nước cốt dừa (để làm nền bánh ngon đậm đà hơn)
+ 1 gói bột cà phê hoà tan (để tạo nền nhiều lớp có màu đen đẹp mắt)
+ ít sữa đặc (để pha với rau câu cho vào khuôn silicon, hoa rõ nét và đẹp mắt. Nếu ko pha sữa thì hoa của bạn sẽ bị màu trong suốt như hoa thủy tinh)
+ khuôn silicon làm hoa và lá ( Xem ở đây )
+ khuôn nhôm hoặc khuôn nhựa để đổ nền bánh (đổ base)
+ màu thực phẩm ( nên dùng màu chính hãng Wilton hoặc Americolor. Hàng Mỹ ko mùi ko vị ko đắng, an toàn cho mọi thực phẩm )

B. Cách làm:
* Bước 1:
– Ngâm 50gr rau câu giòn trong 3 lít nước trong 30 phút cho nở hoàn toàn.
– Chuẩn bị nước cốt dừa
– Pha bột cà phê với xíu nước sôi cho tan.

* Bước 2:
– Cho 3 lít nước có pha bột rau câu giòn đã ngâm nở vào nồi, nấu sôi. Vớt bỏ bọt, đun tiếp cho đến khi nước trong không còn lợn cợn (nấu càng lâu thì rau câu càng dai không bị bở nha). Cho 400gr đường vào khuấy đều, đợi sôi thêm thì tắt bếp. Ở bước này bạn có thể thêm bó lá dứa vào rồi mới tắt bếp để rau câu thơm mùi dứa.

* Bước 3:
– Múc rau câu ra chén nhỏ, thêm tí sữa đặc vào và cho màu thực phẩm tùy thích vào, quậy cho tan rồi sau đó cho vào khuôn silicon hoa lá.
– Cứ thế bạn tiếp tục múc rau câu vào chén, thêm ít sữa đặc rồi lại pha màu khác cho vào khuôn silicon hoa và lá rau câu.
Lưu ý: Màu sắc thì tuỳ sự sáng tạo mà bạn có thể tự do chọn lựa. Thêm sữa đặc giúp việc pha màu đẹp hơn.
– Sau khi làm xong phần hoa, bạn cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để mau đông đặc.
– Phần rau câu thừa bạn có thể đổ vào một cái khay nhỏ để dành, lát nữa cắt ra làm đế kê hoa khi trang trí ( còn gọi là kỹ thuật đắp bục kết hoa )

* Bước 4:
– Rau câu trong các khuôn silicon đã đông, bạn úp ngược khuôn, nặn hoa lá ra 1 cái khay sạch để chuẩn bị ráp lên bánh.

* Bước 5:
– Đổ nền (base): Phần rau câu còn lại bạn chia làm 2 phần
+ một phần bạn cho nước cốt dừa vào nấu cho sôi rồi cho vào khuôn rau câu vuông hay tròn tuỳ thích để làm nền (còn gọi là base). Nền bánh nên to trên 15cm để dễ ráp chùm hoa.
+ một phần rau câu bạn pha với cà phê đã hoà tan lúc nãy, chờ cho rau câu base se mặt lại thì đổ phần rau câu cà phê lên trên. Nếu không thích cafe, bạn có thể thay thế hương vị yêu thích như lá dứa, trà xanh hay các loại hoa quả khác.
– Chờ rau câu nền (base) đông hẳn thì bắt đầu cho việc trang trí. Sau khi bánh rau câu đã đông, lấy rau câu ra khỏi khuôn, dùng phần rau câu thừa ở bước 3 cắt thành những bệ dài, dùng tăm ghim lên bánh như hình. Phần rau câu này có mục đích là để làm bục kết hoa.

* Bước 6:
– Xếp hoa lên phần bục, xen kẽ tùy thích, sau đó trang trí lá.
– Bạn dùng tăm ghim lên hoa để giữ hoa được dính vào đế bánh.
– Sau đó nấu khoảng 5g rau câu giòn với 300ml nước cho tan rồi rưới nhẹ lên hoa để kết dính các hoa với nhau và kết dính hoa với đế bánh.
– Cho bánh vào tủ lạnh cho đông hẳn rồi tháo tăm ra, như vậy chiếc bánh rau câu hoa nổi 4d đã hoàn thành.

* Kết luận:
Rau câu 4d là món bánh thạch rất dễ làm, dễ ăn, rất được yêu thích đặc biệt vào những ngày hè nóng bức. Với chút biến tấu bạn sẽ làm cho món rau câu trở nên vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm rau câu nổi 4D từ A-Z ai cũng có thể làm được. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts