Hướng dẫn đặt Google.com.vn làm trang chủ

Cách đặt Google làm trang chủ trên Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc

Hướng dẫn đặt Google.com.vn làm trang chủ

Chỉ bằng cú click chuột đơn giản, người dùng máy tính có thể dễ dàng cài đặt Google.com.vn làm trang chủ trên trình duyệt web của mình. Việc đặt Google làm trang chủ có rất nhiều tiện dụng trong quá trình làm việc với máy tính và nếu chưa rõ cách thực hiện, các bạn có thể theo dõi bài hướng dẫn sau đây của Download.vn.

Cài Google làm trang chủ trên Chrome

Google Chrome iOS Chrome cho Android

Bước 1: Các bạn khởi động trình duyệt Chrome trên máy tính của mình rồi sau đó chọn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên, bên phải màn hình, chọn tiếp vào Cài đặt – Settings.

Bước 2: Trong giao diện mới, các bạn tìm tới mục Hình thức – Form, tại đây, bạn có thể quan sát mục Hiển thị nút trang chủ – Show Home button. Nếu nó đang có màu xám (bị vô hiệu hóa) như dưới đây thì hãy click chuột trái vào biểu tượng nút đó để tái kích hoạt lại nó.

Bước 3: Khi mục này hiển thị trở lại, nhấn chọn mục thứ 2, sau đó copy đường dẫn của Google.com.vn và dán vào đây là xong.

Video hướng dẫn đặt Google làm trang chủ của Chrome

Đặt Google làm trang chủ trên Firefox

Firefox cho iOS Firefox cho Android

Với Cáo lửa, chúng ta sẽ có hai lựa chọn thực hiện, đó là:

Cách 1: Kéo và thả

• Các bạn khởi động trình duyệt Firefox lên, sau đó truy cập vào Google.com.vn.
  • Các bạn nhấn chuột trái vào tab đó, sau đó giữ và kéo tab vào biểu tượng Home (hình ngôi nhà) của trình duyệt rồi thả tay ra.

Lúc này bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng trang này làm trang chủ không, chọn Yes để đồng ý, chọn No để quay lại.

Hoặc nếu các bạn không thể thực hiện thao tác này, có thể chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải màn hình, sau đó chọn tiếp vào Options – Tùy chọn.

Trong mục Home, click vào biểu tượng mũi tên quay xuống của mục Homepage and new windows. Nhấn tiếp chuột trái để chọn mục Custom URLs… trong danh sách hiện ra sau đó.

Lúc này một trường trống sẽ xuất hiện, làm tương tự như trên Chrome, copy và paste địa chỉ của Google.com.vn vào đó rồi khởi động lại trình duyệt.

Để Google làm trang chủ trên Opera

Opera cho Android Opera cho iOS

Bước 1: Khởi động Opera trên máy tính, sau đó click chuột trái vào biểu tượng của trình duyệt (chữ O màu đỏ ở góc trái, bên trên màn hình), chọn vào Settings.

Bước 2: Trong giao diện này, chọn tìm Basic / On Startup – Khi khởi động. Nhấn tiếp vào Set Pages (màu xanh).

Bước 3: Trong hộp thoại Startup pages, bạn dán đường dẫn cần sử dụng là trang chủ vào khung Add a new page và chọn OK để kết thúc.

Đặt Google làm trang chủ trên Cốc Cốc

Với Cốc Cốc, các bạn cũng làm tương tự. Cụ thể:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web này lên.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng của Cốc Cốc ở góc trên, bên trái màn hình, nhấn tiếp vào Cài đặt.

Bước 3: Trong Cài đặt, làm lần lượt như sau:

• Chọn mục Chung.
  • Nhấn vào Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp trang (bên dưới Khi khởi động).
  • Click chuột trái vào thêm trang mới.

Bước 4: Điền địa chỉ của trang web muốn sử dụng làm trang chủ của Cốc Cốc vào đây rồi chọn tiếp Thêm để xác nhận.

Cài Google làm trang chủ trên Safari

Safari cho Windows Safari cho Mac OS

Với các trình duyệt còn lại như Safari, Vivaldi hay Microsoft Edge, các bạn cũng làm tương tự:

• Khởi động Safari.
  • Chọn chuột trái vào nút Safari / Tùy chọn / Chung.
  • Nhìn bên cạnh “Cửa sổ mới mở với” và “Tab mới mở với”, nhấn tiếp vào Trang chủ.
  • Nhập đường dẫn của Google.com.vn vào là xong.

Dùng Google làm trang chủ của Microsoft Edge

• Khởi chạy Microsoft Edge trên máy tính.
  • Chọn More – Thêm ở góc trên, bên phải trình duyệt, đi đến phần Settings – Cài đặt.
  • Cuộn xuống tìm Open with – Mở với và chọn A specific page or pages – Một hoặc nhiều trang cụ thể.
  • Mở danh sách và click chuột trái chọn Custom – Tùy chỉnh, sau đó, nhấn vào biểu tượng chữ “X” bên cạnh trang chủ hiện tại.
  • Nhập link dẫn của google.com.vn và chọn ký hiệu dấu cộng bên cạnh “Enter a web address – Nhập địa chỉ web” và chọn ký hiệu dấu cộng.

Khi thực hiện việc đặt Google làm trang chủ cho các trình duyệt, cần chú ý những điều như sau:

• Google sẽ không thay đổi thiết lập trang chủ của người dùng khi không được chúng ta cho phép.
  • Bạn cũng có thể thay thế Google bằng đường dẫn bất kỳ mà bạn muốn sử dụng

Xem thêm bài viết khác

• Cách xóa dữ liệu duyệt web trên Google Chrome
  • Bảng phím tắt Firefox cho Windows
  • Microsoft Edge 85 có gì mới?
  • Học trực tuyến trên Google Classroom: Cách đăng ký, Tạo lớp và thêm học sinh
  • Tổng hợp phím tắt Microsoft Edge cho Windows
  • Hướng dẫn bật Tab Preview trên Google Chrome
  • Hướng dẫn cài đặt và hát karaoke trên StarMaker
  • Cách xóa lịch sử các trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay
  • Cách đăng nhập tài khoản Yahoo không cần mật khẩu
  • Hướng dẫn sử dụng filter trên Google Meet
  • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CubeTV trên điện thoại
  • Quên mật khẩu Gmail? Cách lấy lại mật khẩu Gmail nhanh nhất

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn đặt Google.com.vn làm trang chủ. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.