Hướng dẫn chi tiết cách thay nước làm mát cho ô tô

024 Thay nước làm mát cho xe huyndai santafe khánh Thu Vlogs

Nước làm mát ô tô là một trong những bộ phận giúp cho chiếc xe ô tô của bạn hoạt động một cách ổn định và bền bỉ. Để đảm bảo cho hệ thống giải nhiệt của xe hoạt động bình thường thì nước làm mát phải được thay 6 tháng một lần ( nếu trong vùng lạnh) và 1 năm một lần ( trong vùng không quá lạnh). Tuy nhiên, trong những chuyến đi dài bạn cũng nên kiểm tra két nước để kịp thời thay thế cho chuyến đi của bạn được an toàn. Cách thay nước làm mát ô tô dưới đây sẽ giúp bạn có thể thay nước đúng quy trình một cách dễ dàng nhất.

Cách thay nước làm mát ô tô

Bước 1: Tháo nước làm mát cũ ra khỏi hệ thống

Tại bước này bạn thực hiện những thao tác sai để tiến hành xả hết phần nước làm mát ô tô cũ ra ngoài.

– Đầu tiên hãy nhớ rằng bạn đã tắt động cơ xe, chờ đến khi máy nguội, mở nắp bình tản nhiệt ra.

– Tiếp đến nâng xe, tìm lỗ thoát nước dưới đáy bình tản nhiệt ( lỗ thoát nước nằm ngay phía ngoài, khá dễ dàng để bắt tìm thấy nó nhờ một bù long có mũi hình chữ T hoặc nút khía bịt ngang

– Để một cái xô/ chậu lớn dưới đáy bình tản nhiệt để hứng phần nước mát chảy ra. Dùng tay hoặc kìm để mở nút cho nước làm mát cũ thoát ra.

– Khi nước làm mát cũ đã thoát hết ra ngoài thì bịt lỗ thoát nước lại.

– Đổ đầy phần nước đã chuẩn bị trước đó vào bình cho đến khi nước dâng lên đầy bình hoặc quan sát thấy mặt nước lấp loáng bên trong.

– Đậy nắp bình tản nhiệt lại

– Khởi động lại máy, cho máy chạy khoảng 5 phút để nước làm mát có thể di chuyển đến các ngóc ngách trong hệ thống giải nhiệt.

– Tắt máy và để động cơ nguội sau đó tiếp tục làm ngược lại quy trình ban đầu.

Bước 2: Chế nước làm mát mới

– Phan nước làm mát chung với nước cất đã chuẩn bị theo tỷ lệ 1:1 ( tức là 50 % là nước cất + 50% dung dịch antifreeze) đổ dung dịch vào đầy bình tản nhiệt hoặc có thể làm như sau: đổ antifreeze nguyên chất bằng một nửa dung dịch của hệ thống giải nhiệt sau đó đổ đầy nửa phần còn lại bằng nước cất.

– Tiếp tục đổ đầy bình nước phụ cũng bằng dung dịch đã pha trước đó.

– Để nắp bình mở đề máy cho chạy đến khi bình nhiệt sủi bọt khí và luôn luôn để mát trông chừng sự xê dịch của cây kim đồng hồ nhiệt.

– Đổ dung dịch đầy bình tản nhiệt và đổ vào bình phụ

– Đậy nắp nắp suất lại

– Kiểm tra nếu thấy máy có vẻ nóng hơn bình thường thì thêm nước coolant vào

– Dùng một cái phễu để chuyển nước coolant cũ vào trong bình phastic rồi đổ ở nơi thích hợp.

Hưỡng dẫn cách thay nước làm mát ô tô

Những lưu ý khi thay nước làm mát ô tô.

Không nên sử dụng những dung dịch làm mát khác nhau. Trường hợp bạn bổ sung thêm nước làm mát thì bạn nên sử dụng nước làm mát ô tô trong lần trước đó để đảm bảo cho động cơ xe hoạt động bình thường.

Dung dich làm mát trên xe hơi tốt nhất nên được pha với tỷ lệ 60% dung dịch làm mát với 40% dung dịch nước. Tuyệt đối không dùng nước lã để thay thế nước làm mát động cơ.

Nên kiểm tra dung dịch làm mát thường xuyên để phòng ngừa những trường hợp nước làm mát ô tô thấp hơn mức cho phép nhằm tránh những hư hại cho động cơ xe của bạn.

Việc sử dụng nước làm mát ô tô nên làm theo chỉ dẫn và chỉ dùng những dòng sản phẩm cho xe của mình. Trên đây là hướng dẫn cách thay nước làm mát ô tô cũng như một vài lưu ý khi thay nước. Hy vọng với những chia sẻ của chuyên mục tin tức xe sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng xe ô tô.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách thay nước làm mát cho ô tô. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.