Hướng dẫn cách nén dung lượng video, ảnh tiết kiệm bộ nhớ điện thoại

3 Cách Giảm Dung Lượng Ảnh Trên Máy Tính Chỉ Trong 1 Phút (Siêu dễ)
3 Cách Giảm Dung Lượng Ảnh Trên Máy Tính Chỉ Trong 1 Phút (Siêu dễ)

Cách nén dung lượng ảnh và video giúp tiết kiệm bộ nhớ trên điện thoại Android cực đơn giản mà bạn nên biết

GOM Saver

Nén dung lượng cho ảnh và video là giải pháp khá tốt để tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho điện thoại. Về giải pháp nén ảnh và video giúp người dùng tiết kiệm đến 1/2 bộ nhớ so với thông thường nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tập tin. Và đây là cách nén dung lượng video, ảnh để tiết kiệm bộ nhớ mà bạn nên biết.

1. Cách nén dung lượng video bằng GOM Saver

Tải về GOM Saver theo đường dẫn sau:

Sau khi cài đặt thành công, bạn khởi động ứng dụng. Lúc này các hướng dẫn cơ bản sẽ được gửi đến bạn. Để bỏ qua, hãy dùng tay lướt trái và chọn START.

Tiếp đến bạn chọn vào Grant Pemission > Cho phép để cấp quyền cho ứng dụng hoạt động.

2. Cách nén dung lượng video

Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản, cung cấp cho bạn 2 tính năng chính gồm: nén video và nén ảnh. Bạn có thể chuyển qua lại 2 công cụ này bằng cách click vào biểu tượng đi kèm.

Ngay bên dưới ứng dụng cũng cung cấp thêm thông tin về dung lượng file trước khi nén và dung lượng sau khi nén cho người dùng tham khảo. Để nén toàn bộ video hoặc ảnh bạn chọn tiếp vào biểu tượng chiếc thẻ nhớ.

Hoặc có thể chọn từng file cụ thể để nén bằng cách chọn vào SAVE More, tại đây GOM Saver cũng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản của tập tin trước và sau khi nén.

Bên cạnh đó, GOM Saver còn cung cấp thêm một số tính năng bổ trợ khác như chọn chất lượng nén, xóa file gốc sau khi nén. Bạn có thể truy cập vào biểu tượng “Cài đặt” > Sau đó tùy chỉnh các thiết lập cho ứng dụng.

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn một ứng dụng nén dữ liệu video và hình ảnh khá “ngon” trên Android. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Smartphone là thiết bị không thể thiếu trong thời đại hiện nay, với nhiều ứng dụng hữu ích như Facebook, Instagram, Tiktok,… cho bạn liên lạc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Nếu chưa có smartphone hoặc muốn mua smartphone mới, bạn hãy nhấn vào nút cam bên dưới để chọn ngay cho mình một chiếc nhé.

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

  • Cách xóa nhanh các tệp tin trùng lặp để tiết kiệm bộ nhớ trên smartphone
  • ách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác thông qua website VNCERT cho bạn
  • Mời bạn dùng thử Samsung Max: Tiết kiệm dữ liệu 3G/4G, bảo vệ riêng tư
  • Cách tải Google Camera 8.4 mới để điện thoại bạn chụp đẹp như Pixel 6

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách nén dung lượng video, ảnh tiết kiệm bộ nhớ điện thoại. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts