Hướng dẫn cách làm ô tô bằng giấy đơn giản nhất 2023

Hướng dẫn chi tiết làm mô hình xe khách Thaco Mobihome | Nhà xe Bảy Anh Kiệt
Hướng dẫn chi tiết làm mô hình xe khách Thaco Mobihome | Nhà xe Bảy Anh Kiệt

Cách làm ô tô bằng giấy – Để làm mô hình xe ô tô bằng giấy chúng ta có thể chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thiết kế một chiếc mô hình xe ô tô đồ chơi cho bé. Hôm nay Bangxephang sẽ giới thiệu cho các bé cách tái chế hộp hộp giấy và lõi cuộn giấy vệ sinh thành một chiếc xe tải đồ chơi. Cùng bắt tay với thực hiện các bước chi tiết nhé!

Bạn có thể xem thêm Hướng dẫn cách làm ô tô bằng giấy đơn giản nhất 2023

Chuẩn bị nguyên liệu – cách làm ô tô bằng giấy

  • Hộp giấy (hộp đựng giày, hộp khăn giấy và các hộp nhỏ hơn)
  • Lõi cuộn giấy vệ sinh
  • Sơn trắng và sơn màu
  • Chổi sơn
  • KKeo trắng hoặc súng bắn keo
  • Bút chì màu
  • Cây kéo
  • Các nút áo màu vàng (cúc áo)
  • Giấy A4 trắng
  • Giấy bìa cứng màu đen

Các bước thực hiện – cách làm ô tô bằng giấy

Bước 1: Chuẩn bị 1 hộp lớn

Hộp giày hoặc hộp khăn giấy có thể được dùng làm thùng xe tải. nếu như bạn đang dùng hộp đựng giày, hãy dán nắp vào hộp.

Bước 2: Dán hộp nhỏ hơn vào hộp lớn

Tìm một hộp nhỏ hơn cho phần phía trước của xe tải. Chiều rộng của hộp nhỏ phải bằng với chiều cao của hộp lớn. Cắt bớt chiều cao của hộp nhỏ nếu cần. Dán hai hộp lại với nhau.

Bước 3: Sơn trắng 2 hộp

dùng sơn trắng sơn toàn bộ 2 hộp để che đi màu nguyên bản của nó. Đây được xem như lớp sơn lót để màu sơn kế đến của xe tải sẽ được tô đẹp hơn.

Bước 4: Sơn xe tải

Khi lớp sơn lót màu trắng đã khô, hãy sơn xe tải bằng màu sơn mà bạn ưa thích.

Bước 5: Thêm chi tiết

Thay vì sơn các chi tiết như cửa xe, Bạn có thể đợi xe tải đã sơn khô rồi cắt các hình chữ nhật bằng giấy trắng và dán chúng lên. Dán 2 nút áo lên phía đầu xe để tạo cặp đèn của xe tải. Cắt một hình chữ nhật dài cắt ra từ giấy đen sẽ được dán làm chắn bùn ở phía trước xe.

Bước 6: Tạo bánh xe

Chuẩn bị 3 hoặc nhiều lõi cuộn giấy vệ sinh. Cắt các lõi cuộn giấy vệ sinh cho phù hợp với chiều rộng của xe tải.

Làm bánh xe bằng cách vẽ và cắt các hình tròn từ giấy bìa cứng màu đen. Các bánh xe phải bằng hoặc lớn hơn đường kính của lõi cuộn giấy vệ sinh. Vẽ một vòng tròn nhỏ màu trắng ở tâm của mỗi bánh xe. Dán một bánh xe ở mỗi đầu của lõi cuộn giấy vệ sinh.

Bước 7: Gắn các bánh xe vào xe tải

dùng keo trắng hoặc súng bắn keo để dán các lõi cuộn giấy vệ sinh ở đáy xe. Bạn có thể đặt nhiều hơn hai cặp bánh xe. một vài xe tải thực sự có tới 22 bánh!

Bước 8: Thêm dây kéo ở đầu xe

Nếu bạn muốn biến chiếc xe tải của mình thành một món đồ chơi có khả năng kéo được, hãy dán một sợi dây từ bên trong phần trước của xe.

Bước 9: hoàn thành chiếc xe tải

Chờ keo khô trước khi định vị xe thẳng đứng và lái thử. Chúc các bé thành công chế làm ra những chiếc xe của riêng mình!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hoa bằng xốp đơn giản nhất 2023

Tổng kết

Trên đây Bangxephang đã tổng hợp nội dung về cách làm ô tô bằng giấy hay nhất 2023 – Hi vọng những gì mình chia sẻ sẽ mang lại cho bạn kiến thức bổ ích có thể giúp bạn làm một chiếc mô hình xe ô tô bằng giấy cho bé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm ô tô bằng giấy đơn giản nhất 2023. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts