Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Chống Ngán Sau Tết

Làm NỘM ĐU ĐỦ chuẩn nhà hàng, nước nộm CỰC NGON I Cùng Cháu Vào Bếp
Làm NỘM ĐU ĐỦ chuẩn nhà hàng, nước nộm CỰC NGON I Cùng Cháu Vào Bếp

Nếu bạn đang muốn tìm món ăn giúp gia đình “đổi vị” sau những mâm cao cỗ đầy ngày Tết thì gỏi đu đủ tôm thịt chính là gợi ý nhất định không thể bỏ qua. Hương vị chua chua ngọt ngọt của những sợi đu đủ xanh giòn hòa quyện cùng mùi thơm dịu của rau răm, rau húng, một chút ngọt béo vừa đủ của tôm, thịt sẽ tạo nên cảm giác lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng.

Gỏi đu đủ tôm thịt lạ miệng giúp chống ngán sau Tết

Những món ăn giàu đạm, nhiều dầu mỡ những ngày Tết có lẽ đã khiến các thành viên trong gia đình bạn không mấy mặn mà khi tới bữa cơm nên đừng ngại thử ngay cách làm món gỏi đu đủ tôm thịt. Gỏi đu đủ là món ăn quen thuộc của khá nhiều người với nhiều cách kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác nhau như: gỏi đu đủ khô bò, gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ Thái, gỏi đu đủ tai heo, gỏi đu đủ khô cá lóc… Trong đó, món gỏi đu đủ tôm thịt rất được yêu thích vì sự bổ dưỡng, thanh mát, ngon miệng mà lại dễ làm.

Không chỉ là món ngon được nhiều chị em nội trợ thường xuyên lựa chọn để chống ngán sau Tết mà gỏi đu đủ còn là món ăn rất thích hợp trong những ngày hè hay thời tiết nóng bức. Cùng tìm hiểu cách học nấu ăn ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tôm thịt

  • 1 trái đu đủ xanh
  • 1 quả chanh
  • 300g thịt ba chỉ
  • 300g tôm sú
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Rau răm, lá húng quế
  • Tỏi, hành phi, ớt
  • Đậu phộng rang sẵn
  • Bánh phồng tôm chiên sẵn

Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để sẵn 1 thau nước lạnh, càng lạnh càng tốt, bạn cho vào thau một ít đường, vắt thêm 1 quả chanh vào thau và thêm vài viên đá lạnh.

Gọt sạch vỏ đu đủ, rửa sạch rồi đem bào thành những sợi dài. Sau đó ngâm trong thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để đu đủ không bị đen và sạch mủ.

Bào đu đủ thành những sợi dài

Cà rốt đem gọt vỏ và thái sợi dài như bào đu đủ, cho vào thêm ít đường rồi trộn đều tay cho thấm đều.

Hành tây lột sạch vỏ ngoài, bào mỏng. Để làm giảm mùi hắc của hành, có thể thêm vào 1 chút giấm và đường cát.

Rau húng quế và rau răm rửa sạch, nhặt bỏ lá hư rồi thái nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng.

Tôm cắt gọn râu, rút chỉ đen và rửa sạch.

Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào vào nồi nước có pha thêm 1 ít đường, muối và 1 ít giấm và luộc chín. Sau đó vớt ra để ráo rồi thái sợi hoặc thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Tiếp tục cho tôm vào luộc bằng nồi nước đã luộc thịt tới khi chín thì vớt ra, để nguội chút rồi bóc vỏ, chẻ đôi.

Bước 4: Pha nước chấm ăn kèm: cho đường và nước mắm theo tỷ lệ 2:2, sau đó cho thêm tỏi băm nhuyễn, vắt thêm nước cốt chanh vào. Khuấy đều để tan đường rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Đem thịt trộn với tôm cùng khoảng 1 muỗng cà phê nước chấm đã pha sẳn, để thêm khoảng 5 phút cho tôm thịt ngấm gia vị.

Bước 6: Cho các nguyên liệu gồm: hành tây, cà rốt, đu đủ, tôm, thịt vào cùng một cái tô lớn, thêm vào một muỗng canh nước chấm rồi trộn cho đều hỗn hợp. Nếm thử lại phần gỏi 1 lần nữa để gỏi có được vị chua ngọt và vừa miệng (thêm ít ớt vào nếu bạn thích ăn cay).

Cuối cùng, bạn rắc đậu phộng rang sẵn, hành phi, rau thơm lên trên gỏi, ăn kèm với những miếng bánh phồng tôm và nước chấm.

Thưởng thức gỏi đu dủ tôm thịt cùng bánh phồng tôm và nước chấm

Những sợi gỏi đu đủ giòn giòn, kết hợp với tôm, thịt và nước chấm trộn chua chua, cay cay, ngọt mát sẽ mang đến khẩu vị mới lạ cho các thành viên trong gia đình sau Tết, giúp bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, gỏi đu đủ tôm thịt còn hứa hẹn sẽ là món ngon được cả nhà mê tít, đặc biệt là khi thời tiết đang chuyển nóng như thế này. Chúc bạn thực hiện thành công! Xem thêm nhiều cách làm món gỏi ngon khác để đỗi vị gia đình như : gỏi ốc giác, gỏi cổ hủ dừa, gỏi cá …

Bạn đang xem bài viết: Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Đu Đủ Tôm Thịt Chống Ngán Sau Tết. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts