Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm không bị dai cứng

TRỰC TIẾP: Quy Trình Xây Mộ NS Vũ Linh 2 Tỷ Như Thế Nào?
TRỰC TIẾP: Quy Trình Xây Mộ NS Vũ Linh 2 Tỷ Như Thế Nào?

Mục lục bài viết

Bò lúc lắc có thể thực hiện dễ dàng ở nhà nếu bạn lưu ý trong chế biến sao cho miếng bò được mềm và không bị dai. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bò lúc lắc thành công ở nhà.

Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1kg thịt bò (nên chọn phần thịt đùi hoặc thịt thăn sẽ ngon hơn)
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng canh dầu ăn (có thể thay thế bằng bơ)
  • Một ít tiêu
  • Một ít hành tím, tỏi băm
  • Các loại rau củ như xà lách, ớt chuông, hành tây, hành lá, ngò rí (tùy vào sở thích bạn có thể mua nhiều hay ít)

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ nhà bếp đầy đủ như sau: chén bát, bếp gas,… để chế biến món ăn thêm dễ dàng và đúng cách.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt

– Lọc bỏ đi phần mỡ của thịt bò và cắt thành khối khoảng 3cm.

– Ướp thịt bò với: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp và một ít hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ

Cà chua rửa sạch và cắt thành lát, bỏ hạt nếu muốn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vừa ăn.

Hành tây và củ hành tím cắt nhỏ và tách các lớp ra. Hành lá cắt làm đôi: phần gốc thì đập dập để xào, phần lá cắt nhỏ để trang trí. Ngò rí cắt nhỏ.

Bước 3: Xào thịt bò

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi băm vào phi cho thơm.

– Tiếp tục cho hết phần ớt chuông và hành tây vào. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm để rau củ đậm vị hơn. Khi thấy hành tây chuyển sang màu, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường đảo đều vài lần rồi cho ra dĩa.

– Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi phần hành tỏi băm còn lại. Khi hành tỏi hơi vàng thì cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.

– Khi thịt đã chín và có màu nâu và hơi cháy xém nhẹ thì cho rau củ vào trộn đều rồi tắt bếp

Thành phẩm

Cho ra dĩa, cho hành lá và ngò rí lên thưởng thức cùng với xà lách, khoai tây chiên, hoặc bạn cũng có thể ăn kèm với cơm nếu thích.

Mẹo giúp bò lúc lắc mềm và không bị dai cứng:

– Trước khi ướp thịt bò, bạn cần loại bỏ mỡ bò, phần mỡ này không chỉ làm cứng thịt mà còn khiến bạn tốn nhiều thời gian cho việc làm chín thịt.

– Cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, bột bắp sẽ áo một lớp bên ngoài thịt giúp thịt không bị mất nước, khi xào thịt vẫn mềm chứ không bị khô và dai.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc mềm không bị dai cứng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts