Hướng dẫn cách hát karaoke bằng loa vi tính đơn giản nhất

Cách tải và cài đặt Sayatoo – Phần mềm làm video Karaoke tốt nhất hiện nay
Cách tải và cài đặt Sayatoo – Phần mềm làm video Karaoke tốt nhất hiện nay

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Đây là một câu hỏi cũng được khá nhiều người đặt bởi việc sở hữu một dàn loa karaoke chuyên nghiệp thì tốn khá nhiều chi phí nên việc tận dụng loa vi tính để hát karaoke là một giải pháp tối ưu.

Loa vi tính có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loa chuyên nghiệp. Loa cũng được trang bị thêm các cổng kết nối tương thích với các thiết bị hỗ trợ hát karaoke như micro, thẻ nhớ, USB,… Vì vậy, loa vi tính có thể sử dụng hát karaoke nhưng bạn cần phải lắp đặt thêm thiết bị.

Bạn cần lưu ý bởi loa vi tính có kích thước khá nhỏ nên chỉ phù hợp hát karaoke trong không gian khoảng 30 – 40 mét vuông, cho ra âm thanh nhẹ nhàng, mềm mại.

Bước 1: Sạc điện cho micro

Đầu tiên, bạn nên kết nối nguồn sạc Phantom với nguồn điện 220V, sau đó bạn hãy bật công tắc nguồn (ON/OFF).

Kế tiếp đó, bạn hãy dùng dây để kết nối 3 chân cắm Input vào cục nguồn Phantom, còn cục dây còn lại thì cắm vào micro.

Bước 2: Kết nối Soundcard

Trường hợp 1: Chỉ hát karaoke

Nếu bạn muốn loa vi tính chỉ hát karaoke thì bạn chỉ cần kết nối 2 đầu dây cáp đi kèm với Soundcard. Một đầu dây cắm vào mặt sau của thiết bị Soundcard, một đầu cắm vào cổng USB thông thường trên máy tính.

Sau đó, bạn hãy dùng dây kết nối 3.5mm để kết nối với loa cắm vào cổng kết nối trên soundcard. Khi lắp đặt xong hết tất cả các thiết bị, bạn hãy thực hiện thao tác sau trên máy tính: Chọn biểu tượng loa ở góc phải màn hình > Chọn Speaker XOX K10.

Như vậy, soundcard của bạn là thiết bị phát ra âm thanh chính và bạn có thể thỏa sức hát karaoke như bình thường.

Trường hợp 2: Vừa hát karaoke vừa quay video bằng điện thoại và máy tính

Nếu bạn muốn hát karaoke hoặc livestream trên Facebook bằng loa máy tính thì bạn phải bổ sung thêm một thiết bị điện thoại hoặc laptop.

Đối với dòng soundcard XOX K10 có đi kèm với một dòng cáp kết nối 3 chân. Cáp nguồn sẽ cấp nguồn cho Soundcard, nhận driver và lấy nhạc. Sau đó, bạn hãy thực hiện kết nối nguồn với cổng số 2, cổng còn lại bạn hãy cắm vào cổng USB của máy tính.

Trường hợp 3: Vừa hát vừa live stream bằng 2 điện thoại

Khi sử dụng trường hợp này bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để làm thiết bị cấp nhạc cho thiết bị soundcard XOX K10. Sau đó, sử dụng dây nguồn đi kèm cắm vào củ điện thoại và cắm vào nguồn điện.

Tiếp theo, dùng dây lấy nhạc 2 đầu jack 3.5mm sau đó cắm vào cổng số 1 (cổng lấy nhạc của soundcard), cổng còn lại kết nối với điện thoại để phát nhạc.

Bước 3: Kết nối dây micro 3.5 với soundcard XOX K10

Đầu tiên, bạn cần phải tìm cổng tín hiệu 4,5 ở mặt trước của soundcard, sau đó bạn hãy kết nối đầu mic với 2 cổng tín hiệu này. Đầu kết nối còn lại của dây sẽ cắm vào cổng output của cục nguồn Phantom 48V.

Bước 4: Kết nối loa vi tính với Soundcard XOX K10

Cuối cùng, cắm dây livestream 3 đầu hoa sen với các jack đen, trắng, đỏ vào hai cổng sau của loa vi tính dựa vào cổng cắm có màu tương ứng. Đầu còn lại của loa cắm vào cổng số 7 (cổng ra tín hiệu âm nhạc) trên soundcard.

Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu loa vi tính bán chạy tại Điện máy XANH để có thêm sự lựa chọn nhé:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cách hát karaoke bằng loa vi tính đơn giản nhất. Nếu bạn có điều gì chưa rõ thì hãy bình luận phía dưới để Điện máy XANH hỗ trợ nhé!

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách hát karaoke bằng loa vi tính đơn giản nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts