Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại chuyên nghiệp nhất

Tập 1: Hướng dẫn chụp xóa phông với ống kit 18-55
Tập 1: Hướng dẫn chụp xóa phông với ống kit 18-55

Chụp ảnh xóa phông là một tính năng mang lại cho người dùng những bức ảnh hiện đại và bắt mắt. Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem chụp ảnh xóa phông là gì và cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại chuyên nghiệp nhất nhé!

1Tìm hiểu về chụp ảnh xóa phông

Chụp ảnh xóa phông là gì?

Đây là thuật ngữ để chỉ những bức ảnh được làm mờ background (phông nền) phía sau nhưng chủ thể chính của bức ảnh vẫn nổi bật và rõ nét. Chụp ảnh xóa phông giúp tạo nên một bức ảnh có chiều sâu rõ ràng với phía trước và sau chủ thể chụp.

Ưu điểm

  • Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông rất thuận tiện cho việc chụp ảnh chân dung và cận cảnh. Một bức ảnh xóa phông sẽ có điểm nhấn với độ sắc nét của chủ thể và nó sẽ nổi bật hơn so với cách chụp ảnh thông thường.
  • Chụp ảnh xóa phông mang lại sự chuyên nghiệp, tinh tế và nghệ thuật với chiều sâu của bức ảnh để người dùng tự tin chia sẻ lên mạng xã hội.

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông mang lại sự chuyên nghiệp cho bức ảnh của bạn

Chụp ảnh xóa phông giúp bạn có bức hình nổi bật chủ thể và chuyên nghiệp hơn

Nhược điểm

  • Nếu không được căn chỉnh kỹ càng trong quá trình chụp thì bạn có thể sẽ nhận được những bức ảnh bị mờ toàn bộ cả chủ thể lẫn phông nền.
  • Hơn nữa kỹ thuật này chỉ tích hợp trên những chiếc điện thoại di động có camera phụ với cấu hình lens phù hợp.
  • Những dòng smartphone đời cũ không được hỗ trợ tính năng này

Những dòng smartphone cũ sẽ không có sẵn tính năng chụp ảnh xóa phông. Nguồn ảnh: Cnet

Những dòng smartphone cũ sẽ không có sẵn tính năng chụp ảnh xóa phông

2Cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại chuyên nghiệp nhất

Chú ý về khoảng cách

  • Có một nguyên tắc trong giới chụp ảnh khi muốn thực hiện kỹ thuật chụp ảnh xóa phông đó là hậu cảnh càng xa vật thể thì xóa phông càng dễ.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đưa camera lại gần chủ thể sau đó lấy nét chủ thể bằng cách đưa camera ra xa dần để canh được khoảng cách phù hợp nhất.

Hậu cảnh càng xa vật thể thì xóa phông càng dễ

Hậu cảnh càng xa vật thể thì xóa phông càng dễ

Chụp với chủ thể cụ thể

Chủ thể cụ thể ở đây có thể là cảnh vật hoặc người đơn lẻ. Khi thực hiện kỹ thuật chụp xóa phông và chỉ tập trung vào một chủ thể cụ thể, bạn sẽ dễ dàng đạt được bức ảnh nghệ thuật với độ sắc nét cao mà không bị xóa vào chủ thể.

Chụp với chủ thể cụ thể sẽ giúp bức ảnh của bạn dễ dàng xóa phông hơn

Chụp với chủ thể cụ thể sẽ giúp bức ảnh của bạn dễ dàng xóa phông hơn

Không nên chụp ở hậu cảnh quá phức tạp

Bạn nên chụp ở những nơi có background không quá phức tạp để tăng độ chuẩn xác trong việc tách phông nền và chủ thể của bức ảnh. Muốn vậy, bạn cần chọn bối cảnh đơn giản và chú ý màu sắc của chủ thể và phông nền phải đối lập nhau.

Hậu cảnh đơn giản giúp cho việc xóa phông dễ dàng hơn

Hậu cảnh đơn giản giúp cho việc xóa phông dễ dàng hơn

Canh chỉnh ánh sáng

  • Ánh sáng là một yếu tố quan trọng chi phối đến kỹ thuật cảm biến và xóa phông. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật này trong môi trường thiếu ánh sáng hay ngược sáng thì khả năng cao bức hình sẽ bị nhòe hoặc thậm chí xóa nhầm phông.
  • Chính vì thế, để có một bức ảnh thật tươi tắn và hoàn hảo thì phải đảm bảo ảnh của bạn được chụp trong môi trường đảm bảo ánh sáng nhé!

Ánh sáng chi phối đến kỹ thuật cảm biến và xóa phông

Ánh sáng chi phối đến kỹ thuật cảm biến và xóa phông

Lắp thêm phụ kiện rời cho máy

Để có những bức ảnh thật hút mắt với kỹ thuật xóa phông chuẩn xác cùng độ sắc nét, các bạn nên đầu tư các phụ kiện để kéo dài tiêu cự cho điện thoại.

Hiện nay, nhiều dòng smartphone có thể tích hợp với các loại ống kính rời như ống kính macro, ống kính tele,… giúp nâng cao trải nghiệm chụp hình của bạn.

Ống Marco giúp bức ảnh của bạn trở nên sắc nét và chuẩn xác hơn. Nguồn: Walmart

Ống Marco giúp bức ảnh của bạn trở nên sắc nét và chuẩn xác hơn

Sử dụng app làm mờ hậu cảnh

Nếu như chiếc smartphone của bạn chưa đủ hiện đại để chụp xóa phông thì cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay có rất nhiều ứng dụng được trang bị sẵn tính năng này như Snapseed, Picsart, Lens Blur, After Focus, FabFocus, Camera 360.

Có nhiều App hỗ trợ tính năng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại

Có nhiều App hỗ trợ tính năng làm mờ hậu cảnh trên điện thoại

Tuy nhiên, những bức ảnh được xử lý qua app không được tự nhiên và sinh động như lúc chụp trực tiếp trên điện thoại. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình một chiếc smartphone được tích hợp sẵn tính năng chụp ảnh xóa phông để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

, Mời bạn tham khảo một số điện thoại có tính năng chụp ảnh xoá phông bán chạy tại Điện máy XANH

Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về kỹ thuật chụp ảnh xóa phông. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở phía dưới để được Điện máy XANH giải đáp nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại chuyên nghiệp nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts