Honda CR-V 2023 tiếp tục lộ thông tin tại Việt Nam, chờ cuộc đọ sức của CX-5 và Tucson

Theo Công báo sở hữu công nghiệp do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đăng tải, Honda Nhật Bản đã đăng ký bản quyền đối với kiểu dáng của một số phụ tùng ô tô như lưới tản nhiệt, cản trước, cản sau và bảng đồng hồ. Không khó để nhận ra đây là những thông số chi tiết của CR-V 2023 hoàn toàn mới, sẽ ra mắt quốc tế vào cuối năm 2022.

Hai kiểu lưới tản nhiệt của Honda CR-V 2023 đã được đăng ký (Ảnh: Cục Sở hữu trí tuệ).Honda CR-V 2023 Lộ Thông Tin Tại Việt Nam, Chờ CX-5 Và Tucson Đối Đầu - 2Cản trước, cản sau và táp lô của Honda CR-V 2023 đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại nước ta (Ảnh: Cục Sở hữu trí tuệ).

Đây không phải là lần đầu tiên Honda CR-V 2023 lộ thông tin tại Việt Nam. Cuối tháng 6/2022, cụm đèn pha của mẫu crossover này cũng đã được đăng ký. Điều này cho thấy ngày ra mắt Honda CR-V 2023 dành cho khách hàng Việt Nam đang ngày càng gần.

Honda CR-V 2023 Rộ Thông Tin Tại Việt Nam, Chờ CX-5 Và Tucson Đối Đầu - 3Bộ đèn của CR-V 2023 đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng vào cuối tháng 6/2022 (Ảnh: Cục Sở hữu trí tuệ).

Honda CR-V 2023 là thế hệ hoàn toàn mới với kiểu dáng nội ngoại thất được làm mới hoàn toàn. Kích thước của xe cũng có sự thay đổi, trong đó chiều dài tăng thêm 68mm so với thế hệ trước (lên 4.694mm), chiều rộng tăng 10mm (lên 1.864mm) và đáng chú ý nhất là khoảng cách giữa các trục tăng thêm 40mm đến 2.700mm.

Honda CR-V 2023 Rộ Thông Tin Tại Việt Nam, Đón CX-5 Và Tucson - 4Tại thị trường quốc tế, Honda CR-V 2023 được trang bị hệ thống đèn full LED, mâm hợp kim 18 inch hoặc 19 inch (Ảnh: Honda).

Bên trong, xe được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch sau vô lăng, màn hình giải trí dạng nổi 9 inch (7 inch trên bản thấp) cùng kết nối không dây Apple CarPlay/Android Auto. Trang bị tiện nghi gồm phanh tay điện tử tích hợp giữ phanh tự động, điều hòa tự động, sạc điện thoại không dây, 12 loa Bose.

Honda CR-V 2023 Rộ Thông Tin Tại Việt Nam, Chờ CX-5 Và Tucson Đối Đầu - 5Nội thất Honda CR-V 2023 tại thị trường Mỹ (Ảnh: Honda).

Dưới nắp capô, CR-V 2023 được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh 1.5L kết hợp hộp số biến thiên liên tục cho công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại. đạt 243 Nm.

Ngoài ra, không loại trừ khả năng Honda CR-V 2023 khi về nước ta có cả phiên bản hybrid như ở thị trường quốc tế bởi “xe xanh” đang dần được khách hàng Việt đón nhận rộng rãi.

Honda CR-V 2023 Rộ Thông Tin Tại Việt Nam, Chờ CX-5 Và Tucson Đối Đầu - 6Tại Mỹ, hệ truyền động hybrid của Honda CR-V 2023 cho công suất 204 mã lực và 335 Nm (Ảnh: Honda).

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của Honda CR-V 2023 tại Việt Nam nhưng dự kiến ​​sẽ là vào nửa cuối năm nay. Mẫu crossover này sẽ ra mắt tại Đông Nam Á vào tháng 3 tại Bangkok Auto Show ở Thái Lan.

Phiên bản CR-V hiện tại được lắp ráp trong nước. Đây cũng là một trong những mẫu xe có xu hướng được khuyến mãi sâu tại đại lý nên tín hiệu “tậu” để chào đón phiên bản mới vẫn chưa rõ ràng. Cạnh tranh với Honda CR-V có thể kể đến như Hyundai Tucson, Mazda CX-5 hay Kia Sportage…