Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Năm 2011 là thời điểm thế hệ đầu tiên của series Galaxy Note xuất hiện trên thị trường. Thiết bị gây ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ công nghệ nhờ kích thước siêu khủng tương tự như phablet và phụ kiện vô cùng độc đáo – S Pen.

Ở thời điểm hiện tại, S Pen đã thực sự trở thành “tường thành” của Galaxy Note nói riêng và thị trường smartphone nói chung. Chúng giúp chiếc điện thoại của gã khổng lồ Hàn Quốc thực sự trở nên khác biệt so với những dòng sản phẩm khác. Với bút S Pen, người dùng có thể thực hiện được những thao tác phức tạo, mang đến cho người dùng những trải nghiệm ấn tượng hơn.

Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Qua từng thế hệ Galaxy Note, Samsung luôn cố gắng cải thiện tính năng trên bút S Pen. Đặc biệt trong năm nay, bút stylus trên các dòng máy Note10 được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ nhất cho người dùng.

Tạo ghi nhớ trên màn hình khóa

Tính năng Screen-off Memo mới xuất hiện trên bút cảm ứng của các dòng Galaxy Note 10 có thể tạo ghi nhớ một cách nhanh chóng và trực tiếp trên màn hình khóa. Bạn chỉ cần rút bút ra khỏi thân máy và tạo ghi nhớ bằng những thao tác thông thường. Chạm vào mũi tên trỏ xuống nếu cần thêm nhiều không gian ghi chú hơn, sau đó nhấn Save để lưu lại thông tin trên máy.

Viết tiếp cho ghi chú

Chỉ cần sử dụng S Pen trên cuốn sổ mới nhất, bạn có thể lấy lại những ghi chú cũ và viết thêm nội dung vào, tạo thành một trang nội dung hoàn chỉnh cho công việc. Sau đó, chỉ cần chụp ảnh màn hình của trang ghi chú để chia sẻ hoặc gửi qua các ứng dụng cho đồng nghiệp, bạn bè một cách nhanh chóng.

Viết ghi chú trên lịch

Rất đơn giản, màn hình điện thoại Note10 đóng vai trò như một cuốn lịch để bàn và S Pen sẽ là bút viết bình thường. Chỉ cần chọn vào mục “Viết lên Lịch” trong Menu Air Command của S Pen và khoanh tròn ngày trên lịch, viết ghi chú để ghi nhớ. Đặc biệt, người dùng có thể thêm ký hiệu icon vào ghi chú để làm nổi bật hơn.

Chuyển đổi văn bản viết tay

Với cây bút S Pen phiên bản mới nhất, bạn có thể tạo ghi chú bằng chữ viết tay với các nét chữ như dùng bút viết bình thường. Và nếu lo sợ người khác không thể “dịch” được chữ viết tay của bạn, hãy sử dụng đến tính năng chuyển đổi chữ viết thành dạng text như đang gõ máy tính. Ở bước “lưu trữ” sau khi viết xong ghi chú, lưu bạn sẽ chọn vào tùy chọn “chuyển đổi bản viết tay thành text” ở phía dưới cùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Microsoft Word được cài đặt mặc định trên Note 10 5G để xuất ra bản ghi chú dưới dạng file word.

Tùy chọn thông minh

Vào menu Air Command của Note10 sau đó chọn Smart Select. Từ màn hình cần chụp ảnh, hãy dùng bút S Pen khoanh tròn hoặc vẽ một biểu tượng bất kỳ theo sở thích. Tiếp đó, vùng được chọn trên ảnh sẽ được xuất ra file. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh này một cách nhanh chóng thông qua các ứng dụng kết nối trên máy.

Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Chỉnh sửa video nhanh chóng

Trong phần chỉnh sửa video trên điện thoại Galaxy Note10, bạn có thể sử dụng bút S Pen để cắt, lọc hoặc chỉnh sửa các đối tượng, bối cảnh trong video. Ngoài ra, bạn có thể vẽ, thêm icon, hoặc viết caption trên đoạn video một cách dễ dàng với bút S Pen của Note 10.

Dịch thuật

Với cải tiến OCR (nhận diện ký tự quang học), bạn có thể sử dụng bút S Pen để dịch một hoặc nhiều chữ trên một bức ảnh. Tính năng này hoàn toàn tương tự với Google Lens. Để sử dụng, trong menu Air Command, hãy chọn vào mục Translate sau đó tùy chọn ngôn ngữ muốn dịch thuật.

Để dịch, bạn chỉ cần đưa bút S Pen tới vị trí từ cần dịch và nhấn vào tùy chọn dịch hoặc phát âm từ đó. Bạn cũng có thể tùy chọn dịch cả đoạn hay từng từ đơn.

Điều khiển slide để trình chiếu, thuyết trình

Bạn có thể sử dụng bút S Pen để điều khiển file thuyết trình, báo cáo. Đặc biệt, cây bút cảm ứng này có thể chuyển đổi slide trong khoảng cách tối đa 15m nhờ kết nối Bluetooth hiện đại của Samsung.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn bắt buộc phải kết nối chiếc điện thoại của mình với màn hình máy tính thông qua tính năng Samsung DeX. Slide trình chiếu sẽ hiển thị trên máy chiếu qua cổng HDMI. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Smart View để kết nối với màn hình chiếu thông qua kết nối wifi chung.

Chụp ảnh và quay phim

Với một bức ảnh selfie tập thể, bạn chỉ cần đặt điện thoại trên tripod (gậy chụp hình) sau đó chỉ cần đứng vào hàng và nhấn nút trên S Pen để tiến hành chụp ảnh. Đặc biệt, bạn có thể tùy chọn zoom hình ảnh, lấy nét hoặc chuyển đổi ống kính camera trước sau bằng cử chỉ “on air”. Không chỉ chụp ảnh, bạn cũng có thể quay phim và sử dụng S Pen như là một máy ghi âm thanh cho video này theo cách tương tự chụp ảnh bên trên.

Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Điều khiển trình phát nhạc và phim ảnh

Mở Youtube, Netflix, hoặc Spotify, để nghe nhạc, xem phim như bình thường. Tuy nhiên, thay vì chạm màn hình để dừng hoặc bỏ qua bài hát, bạn có thể sử dụng chính S Pen để điều khiển tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Bạn đang xem bài viết: Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.