Đâu là cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ?

Truyền Thuyết Đánh Bóng Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không?
Truyền Thuyết Đánh Bóng Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không?

Sở hữu một chiếc đồng hồ hàng hiệu trên tay nhưng không có nghĩa là mặt kính đồng hồ của bạn có thể chống chịu lại các vết trầy xước. Vậy khi đồng hồ của bạn bị trầy xước, đâu là cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ?

Là một trong những chi tiết rất quan trọng trong các cỗ máy đếm giờ, mặt kính đồng hồ không chỉ có tác dụng bảo vệ các chi tiết bên trong như các cọc số, bộ kim và các chi tiết phía dưới mặt số đồng hồ, mặt kính đồng hồ còn giúp làm nên phong cách cho người đeo đồng hồ. Một chiếc đồng hồ có mặt kính xước xát, sứt mẻ sẽ không thể giúp người đeo có được phong cách tỏa sáng. Vậy nên, khi mặt kính đồng hồ của bạn bị xước xát, hãy mang qua 293 Lê Duẩn để chúng tôi có thể phục vụ bạn các công việc như đánh bóng mặt kính đồng hồ hoặc thay mặt kính đồng hồ. Với những vết xước nhỏ, xước dăm, bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà… Dưới đây, Sửa Chữa Đồng Hồ 24H xin mang tới bạn một vài cách đơn giản mà hiệu quả.

Cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ tại nhà

Làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ ngôi nhà nào. Với đặc tính ưu việt về kết cấu đặc biệt có độ bám dính cao, kem đánh răng có thể dễ dàng trám/lấp đầy những vết xước dăm, giúp mặt kính đồng hồ lấy lại được ấn tượng như mới. Để làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ bằng kem đánh răng, hãy chú ý thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị. Bạn sẽ cần một số vật dụng cơ bản như kem đánh răng, bông và khăn sạch.

Bước 2: Thực hiện. Thoa đều kem đánh răng lên mặt kính đồng hồ. Sau đó để khô khoảng 2 phút. Bước tiếp theo là thoa đều một lần nữa trên mặt kính đồng hồ trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Dùng bông đã thấm nước để lau khô nhẹ nhàng, nhớ tránh gây ra các vết xước mới.

Làm mờ vết xước bằng lưỡi dao lam

Một số trang web gợi ý cách làm mờ vết xước bằng trên mặt kính đồng hồ bằng dao lam. Cách làm là sử dụng dao lam cạo nhẹ cho đến khi hết vết xước. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích cách làm này vì nó có thể khiến mặt đồng hồ trày xước nhiều hơn, và tệ hơn là khiến bạn bị đứt tay. Đặc biệt, nếu vết xước lan rộng, bạn sẽ càng khó làm mờ vết xước hơn.

Làm mờ vết xước bằng tàn thuốc lá

Một cách làm mờ vết xước khác là sử dụng tàn thuốc lá. Do tàn thuốc lá ở dạng bột mịn nên dễ dàng lấp đầy các vết xước. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách lý tưởng để làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ. Thực tế, cách tốt nhất để loại bỏ vết xước trên mặt kính đồng hồ là bạn hãy thay mặt kính đồng hồ bằng mặt kính đồng hồ sapphire cao cấp, có khả năng chống trày xước.

Thay mặt kính đồng hồ tại Sửa Chữa Đồng Hồ 24H

Hiện nay Sửa Chữa Đồng Hồ 24H đang có các lựa chọn mặt kính đồng hồ sau để phục vụ khách hàng:

Mặt kính sapphire:

Như các bạn đã biết qua các bài viết trước của Sửa Chữa Đồng Hồ 24H, mặt kính sapphire tuy được biết đến là một trong những vật liệu có độ chống xước cao nhưng thực tế cũng chia làm 3 loại là:

 1. Sapphire tráng một lớp mỏng, với độ bền không cao, dễ vỡ, chống trầy xước kém.
 2. Sapphire tráng dày, với lớp sapphire tráng dày hơn nên độ bền cũng lâu hơn
 3. Sapphire nguyên khối với độ chống trầy cực tốt

Mặt kính khoáng

Khả năng chống xước kém hơn mặt kính Sapphire nhưng nó lại có lợi thể có khả năng chống chịu va đập tốt hơn rất nhiều. Chúng sẽ không hề dễ dàng bị phá hủy như các mặt kính khác. Bởi cấu tạo của nó là các khoáng chất tổng hợp và thủy tinh.

Các bước thay mặt kính đồng hồ ở Sửa Chữa Đồng Hồ 24H

 1. Tiếp nhận đồng hồ và giới thiệu với khách hàng loại mặt kính chính hãng để lựa chọn
 2. Thực hiện thay mặt kính đồng hồ
 3. Tháo dây đeo ra khỏi đồng hồ. Mục đích của việc này là nhằm đảm bảo mọi thao tác đều phải đảm bảo độ chính xác
 4. Tháo mặt kính đồng hồ
 5. Làm sạch viền vỏ, mục đích của bước này là đảm bảo khi lắp lại sẽ không ảnh hưởng tới độ chống thấm của đồng hồ
 6. Lắp mặt kính mới vào vỏ đồng hồ
 7. Vệ sinh mặt kính
 8. Lắp đặt lại đồng hồ

Các bạn kết nối với Sửa Chữa Đồng Hồ 24H tại: 0977.501.911 (Zalo/Viber)

Bạn đang xem bài viết: Đâu là cách làm mờ vết xước trên mặt kính đồng hồ?. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts