Đang mùa mận, làm ô mai mận xào gừng dẻo thơm không cần nước vôi trong

Cách Làm Ô Mai Tại Nhà Không Cần Bột Xí Muội
Cách Làm Ô Mai Tại Nhà Không Cần Bột Xí Muội

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Đăng nhập

Họ và tên

Mật khẩu

Mã xác nhận

Đăng ký

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

Mận đang vào mùa chín rộ, cùng học theo chị Phương Nga trổ tài vào bếp làm ô mai mận xào gừng cực ngon cho cả nhà thưởng thức.

Đặc biệt, với công thức làm ô mai mận xào gừng mà chị Phương Nga ( Dĩ An, Bình Dương) chia sẻ, món ô mai mận hoàn toàn không cần ngâm mận với nước vôi trong, thành phẩm vẫn dẻo dính, không hề nát, không hề hỏng.

Nguyên liệu làm ô mai mận xào gừng: Chọn mận vừa chín tới, trái mận còn tươi và cứng

Dưới đây là cách làm ô mai mận xào gừng của mẹ đảm Phương Nga, các bạn có thể tham khảo.

– Mận : 5 kg

– Đường vàng :2,5 kg( có thể tăng giảm tùy bạn thích ăn nhiều ngọt hay ít.

– Muối : 1 thìa

– Gừng : 150g

Cách làm ô mai mận xào gừng: Dùng dao sắc khía mận, khía sâu đến tận hạt, bao nhiêu đường tùy thích nhưng tránh để mận miếng bị rời ra.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Phủ đường vàng và 1 thìa muối kín mận, để khoảng 10 tiếng. Có thể để lâu hơn nhưng đừng quá 24 tiếng vì mận sẽ lên men.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Tiếp theo, đem nấu mận. Nấu sôi thì giảm lửa còn liu riu, nấu thêm 30 -40 phút rồi tắt bếp.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Mận nấu xong ngậm đủ đường thì trong veo như này, mùi thơm ngào ngạt.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Vớt mận ra vỉ, nhẹ tay bóp bớt nước trong mận.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Giã nhỏ gừng, cho vào 100ml nước sạch và lọc lấy phần nước cốt. Dùng chổi quét đều nước cốt lên mận.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Phần bã gừng đem sên với 1 ít nước si-ro mận cho sệt lại rồi trải đều trên mặt khay mận trước khi đem phơi .

Cách làm ô mai mận xào gừng: Phơi đến khi mận dẻo lại nhưng không quá khô nhé. Cất mận vào lọ thủy tinh , để tủ lạnh có thể dùng được trong 6 tháng.

Cách làm ô mai mận xào gừng: Ô mai mận sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ óng ánh, dẻo thơm, chua chua ngọt ngọt lại hơi cay cay thơm mùi gừng. Đặc biệt, món ô mai mận này hoàn toàn không cần ngâm mận với nước vôi trong, thành phẩm vẫn dẻo dính, không hề nát, không hề hỏng.

( Ảnh trong bài do NVCC)

Bạn đang xem bài viết: Đang mùa mận, làm ô mai mận xào gừng dẻo thơm không cần nước vôi trong. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts