Đãi Khách Món BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT BÒ Ai Cũng Khen

Món ngon mỗi ngày-bò né cuốn bánh tráng của @GVNGaming82
Món ngon mỗi ngày-bò né cuốn bánh tráng của @GVNGaming82

Bánh tráng cuốn thịt bò là sự biến tấu đầy độc đáo của món bánh tráng cuốn thịt heo. Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, chỉ thay đổi một nguyên liệu, món ăn này mang đến hương vị khác biệt, tin chắc rằng bạn chưa hề thưởng thức qua.

Cũng giống như việc bạn chẳng thể nào viết hai chữ O giống nhau. Tưởng chừng như món ăn này không có gì đặc biệt như bánh tráng cuốn thịt bò này lại thu hút đến thế.

Ngoài ra, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình còn nhiều bài viết giới thiệu nhiều món ngon với bánh tráng khác TẠI ĐÂY để bạn thay đổi khẩu vị của mình. để bạn thay đổi khẩu vị của mình.mời bạn tham khảo.

Video cách làm món bánh tráng cuốn thịt bò

Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Tiếng Anh Là Gì?

Bánh tráng cuốn thịt bò tiếng Anh gọi là Beef rice paper rolls. Chỉ với tên gọi thôi cũng dễ dàng đoán được trong món ăn chứa thành phần hay nguyên liệu như thế nào.

Món ăn là sự biến tấu đầy độc đáo đến từ bánh tráng cuốn thịt heo, gồm các nguyên liệu quen thuộc như:

  • Thịt bò băm nhỏ
  • Bún
  • Rau xanh: xà lách, hẹ, rau thơm, bạc hà
  • Bánh tráng cuốn

Tất cả các nguyên liệu được gói ghém cẩn thận trong miếng bánh tráng cuốn trắng tròn. Sau đó chấm vào nước mắm nêm sền sệt đặc chế.

Cắn một phát, cảm nhận rõ từng hương vị hòa lẫn vào nhau như “bản giao hưởng” của âm nhạc. Hương thịt bò thơm nồng, lẫn với độ giòn thơm của rau xanh, mềm mịn của bún và nước chấm đậm đà.

Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Hấp Dẫn

Bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản, dễ làm lại ngon để chiêu đãi cả nhà? Vậy thì note ngay cách làm bánh tráng cuốn thịt bò hấp dẫn, độc đáo dưới đây.

– Thành phần:

  • 350g thịt bò
  • 60g bún khô
  • Rau xanh: xà lách, bạc hà, rau thơ, hẹ
  • Ớt, tỏi, đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

– Cách làm:

Bước 1: Nhặt sạch rau sống, ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo tự nhiên.

Bước 2: Rửa sơ thịt bò, sau đó băm nhỏ. Ướp gia vị vào.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, chờ chảo khô thì cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho tỏi đã đập dập trước đó vào. Đảo đều tay đến khi tỏi dậy mùi thì cho thịt bò đã sơ chế lúc trước vào. Dùng thìa gỗ vừa đập vừa đảo thịt liên tục trong khoảng 5 phút đến khi thịt đổi màu.

Có thể thêm chút xì dầu, mắm, đường, tiêu,.. vào thịt. Tuy nhiên hãy đảm bảo thịt không quá mặn nhé. Sau đó bày ra đĩa, để nguội tự nhiên.

Bước 4: Ngâm bún khô vào nước sôi, khoảng chừng 15 phút thì đổ bún ra, để ráo tự nhiên. Dùng kéo cắt ngắn sợi bún rồi để sang một bên.

Bước 5: Cuối cùng là bắt tay vào quá trình cuốn. Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng chừng 10 – 20 giây. Đặt bánh lên một chiếc đĩa sạch hoặc khăn sạch để thấm nước.

Đặt ít bún vào giữa bánh tráng. Rồi lần lượt cho các nguyên liệu như thịt bò, rau xanh,.. vào bánh. Cuối cùng cuộn tròn lại. Tiếp tục làm đến khi hết nguyên liệu.

Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò

Món bánh tráng cuốn thịt bò của bạn sẽ không trọn vẹn nếu thiếu phần nước chấm. Có thể nói nó như “điểm nhấn” của món ăn, giúp món ăn thêm đậm đà vậy. Cách đặc chế nước mắm nêm rất đơn giản.

– Thành phần:

  • Mắm nêm
  • Dứa
  • Đường kính trắng
  • Tỏi, ớt, chanh tươi

– Cách làm:

Tỏi ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Dứa thì gọt mắt, rửa sạch rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì có thể dùng cối giã nát.

Cắt đôi chanh, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để không lẫn vào nước chấm khi dùng. Chuẩn bị một bát lớn rồi lần lượt cho các nguyên liệu vào.

Cứ 2 thìa cafe tỏi, ớt và dứa xay nhuyễn thì cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe chanh vào. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Cuối cùng cho mắm nêm vào vào với hỗn hợp trên theo tỷ lệ 1:1.

Nhấm thử xem phù hợp với khẩu vị của bạn chưa. Nếu mặn thì cho thêm đường hay cần chua hơn thì nặng thêm chanh…

Những Quán Bán Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Trứ Danh Ba Miền Bắc Trung Nam

Bất chợt thèm bánh tráng cuốn thịt bò thì đi đâu thưởng thức? Hiểu được “nỗi lo” của bạn, chúng tôi đã tổng xong những địa điểm bán bánh tráng cuốn ngon ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Hà Nội

Bánh tráng cuốn thịt bò Hoàng Cầu

Địa chỉ: 79 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

Quán lúc nào cũng đông khách ra vào, di chuyển theo đường Hoàng Cầu là thấy ngay góc quán nằm trên đường. Phong cách quán trang trí khá nhẹ nhàng, chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ nên đem lại cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng.

Thịt bò tươi, chế biến đơn giản nên khi ăn cảm nhận rõ độ ngon ngọt của thịt. Rau củ phải nói là nhiều quá trời quá đất. Nước mắm nêm cũng thơm, ngọt, chua đủ vị. Khách tự cuốn khi ăn nên đảm bảo về mặt chất lượng.

Ngoài ra quán còn phục nhiều nhiều món ăn kèm cực kỳ hấp dẫn như bò nướng lá lốt, bò quanh lửa hồng, bò nướng ống tre,..

Quán Mộc

Địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Tầng 1 Tòa nhà CT2A, Hà Nội

Đúng với tên gọi của quán – bò tơ quán Mộc, đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những “tâm hồn” đồng điệu, yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Bánh tráng cuốn thịt bò là món ăn rất được yêu thích của quán. Thịt bò thái lát mỏng, dày, chế biến khi khách gọi.

Nên khi món ăn bưng lên cứ phải nói là khói ngun ngút. Rau xanh, sạch, nhiều. Ăn hết phần mà vẫn còn nhiều. Mùa lạnh mà rủ đồng bọn ghé quán, gọi thêm nồi lẩu với két bia nữa thì phải nói là đúng điệu.

Nhà hàng bò lửa Mai Hắc Đế

Địa chỉ: 83 Mai Hắc Đế, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nằm trên con phố ẩm thực gần Vincom Bà Triệu, thực khách dễ dàng di chuyển đến khi có nhu cầu thưởng thức. Là nhà hàng nên phong cách bố trí của quán cũng rất được chú trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sống ảo, check-in thì đây chắc chắn là điểm dừng chân lý tưởng.

Nhà hàng chuyên các món bò, từ lẩu bò, bò nhúng dấm, bò quanh lửa hồng đến bánh tráng cuốn thịt bò. Thịt bò rất được chú trọng trong mặt hình thức, thái lát dày rồi xào tái. Khi phục vụ ra bàn vẫn cảm nhận được độ thơm và nóng của món ăn.

Cho thịt vào bánh tráng, cuốn kèm với rau, bún rồi chấm với mắm nêm thưởng thức, ta nói hết dzách. Cảm nhận rõ độ ngon ngọt, giòn thơm của món ăn trong khoang miệng.

Family Steak House

Địa chỉ: 91 Phố Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

Family Steak House là sự kết hợp giữa nhiều ẩm thực với nhau, từ Châu Mỹ – Châu Á. Người ta thường nhắc đến quán với hai món ăn nổi tiếng đó là bò bít tết và buffet lẩu. Tuy nhiên nhà hàng còn hấp dẫn với bánh tráng cuốn thịt bò.

Điểm khác biệt ở những cửa hàng khác ở chỗ, Family Steak House sử dụng thịt bò Mỹ để làm món ăn. Thịt bò Mỹ không có độ dai như thịt bò Việt, nhưng bù lại khá ngọt, thơm và dễ nhai. Món ăn được bày biện đẹp mắt. Cách chế biến ngon, vừa miệng.

Bò tơ 555 Đền Lừ

Địa chỉ: Khu chung cư A4 Đền Lừ 2, tầng 1, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quán chuyên sử dụng bò tơ trong các món ăn. Thịt bò tơ có độ nạc – mỡ tỷ lệ vàng, ăn không ngấy mà cực kỳ thơm. Đầu bếp chế biến khéo léo, nêm nếm gia vị vừa phải, chấm với nước mắm nêm là trọn vị.

Rau xanh được phục vụ nhiều, hết cứ thoải mái gọi thêm, chủ quán rất nhiệt tình. Nhân viên phục vụ vui vẻ cũng là điểm cộng của quán.

Đà Nẵng

Quán Lý

Địa chỉ: 328 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Quán chuyên bê thui cuốn bánh tráng, cháo và xáo. Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món bánh tráng thịt bò này thì quả là đáng tiếc. Quán khá đông khách, nhưng đi vào buổi chiều lại vắng vẻ.

Quán khá rộng, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Bê thui ché biến ngon, vắt tý chanh tươi lên. Cuộn với bánh tráng và rau sống, chấm với nước mắm nêm nữa thì hết ý. Lưu ý là khi ghé quán nên gọi theo lạng, tầm 2 người thì 3 lạng, tô cháo là no cánh cành. Nếu không quán sẽ làm đĩa trung tầm 5 lạng ăn không nổi đâu.

Bánh tráng cuốn thịt bò Quỳnh Đại Lộc

Địa Chỉ: 176 Nguyễn Hoàng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Quỳnh Đại Lộc là một địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo. Nhưng bạn có biết rằng quán còn phục vụ thịt bò cuốn không?

Bò được lấy từ Đại Lộc, được chăn nuôi tự nhiên nên khá dai và ngọt thịt. Thêm cách chế biến dân dã, bình dị nữa thì không chê vào đâu được. Cho thịt vào bánh tráng, cho thêm các nguyên liệu vào, cứ cuốn tròn lại, chấm với nước mắm nêm rồi thưởng thức. Ăn thêm tý ớt và tỏi thì đúng điệu.

Quán Mậu

Địa chỉ:

  • 35 Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
  • 215 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Quán chuyên các đặc sản Đà Nẵng cung như ẩm thực miền Trung. Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản nổi tiếng của quán. Bên cạnh đó quán còn phục vụ thêm bánh tráng cuốn thịt bò, mỹ quảng, cơn gia đình,.. phục vụ khách du lịch cũng như người dân đia phương.

Không gian quán khá bình dị, không quá chú trọng về mặt hình thức. Nhưng bù lại món ăn nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Thịt được chế biến thơm lừng, ngọt dịu, cảm nhận rõ độ tươi ngon trong từng món ăn.

Đặc sản Hoàng Tín

Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Quán phục vụ bánh tráng cuốn bò tơ, sử dụng đúng rau rừng nên món ăn càng thêm đậm đà, đặc trưng. Một phần chỉ dao động từ 145.000 vnđ mà thôi, đủ chó 2 người ăn no ứ ự.

Bên cạnh đó quán còn có bánh tráng cuốn thịt heo đặc biệt, bánh tráng cuốn thịt heo ba chỉ, bánh canh thập cẩm, mỳ quảng gà,.. cho thực khách thưởng thức. Quán còn hỗ trợ đặt bàn trước để tổ chức sinh nhật, phục vụ rất chu đáo.

Ẩm thực Trần

Địa chỉ: 04 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng

… và nhiều chi nhánh khác nữa tại thành phố Đà Nẵng

Muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị của ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và ẩm thực miền Trung nói chung thì Ẩm thực Trần sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn.

Quán chuyên các đặc sản về bò, trong đó bánh tráng cuốn thịt bò là vô cùng hấp dẫn. Thức ăn được chế biến khi khách gọi, nên đảm bảo độ tươi ngon, giòn, ngọt,… Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, thịt nướng, mỳ quảng, bánh đập, bánh bèo, bún mắm,.. khi ghé quán.

Sài Gòn

Nhà hàng Hoàng Ty

Địa chỉ: 70 – 72 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Ghé đến nhà hàng Hoàng Ty, không chỉ có bánh tráng cuốn thịt bò mà còn vô vàn các phiên bản biến tấu hấp dẫn cho bạn thưởng thức như bò lá lốt cuốn bánh tráng, bò nhúng dấm cuốn bánh tráng, bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, súp cua,..

Không gian quán phải nói là CHẤT trong từng cen-ti-mét, rất thích hợp để tụ tập, sống sảo, chụp choẹt. Bên cạnh đó thì phải độ phục vụ của quán cũng rất tốt nên du khách đánh giá rất cao.

Út Dung – Bánh canh Trảng Bàng

Địa chỉ: 441 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TP. HCM

Đến với Út Dung, có vô vàn các loại bánh tráng cuốn thịt bò cho bạn lựa chọn. Trong đó có thể kể đến như: bê luộc củ chi cuốn bánh tráng, bánh tráng cuốn thit đùi, bắp bò luộc, bánh tráng cuốn thịt bắp…

Mỗi món lại có cách phối rau xanh khác nhau. Có loại thì dùng rau rừng Tây Ninh, rau đắng mới ngon, Có loại thì sử dụng rau xanh mới đúng vị. Nước mắm nêm thì đa dạng trong chủng loại, thực khách có thể thử nhiều hương vị mà mình thích.

Bò tơ Năm Sánh

Địa chỉ: 318 Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Quán bò tơ Năm Sánh chuyên bán bò tơ cuốn bánh tráng. Thịt bò tươi ngon, ngọt thơm, đạt chuẩn chất lượng. Là bò chăn thả, nuôi tự nhiên nên khi ăn có thể cảm nhận rõ hương vị thanh đượm.

Điều đặc biệt ở chỗ, quán sử dụng bánh tráng Tây Ninh để cuốn với thức ăn, nên dường như món ăn vốn đã ngon nay càng thêm đậm đà.

Những ngày lạnh thế này, ghé quán, gọi đĩa bò cuốn bánh tráng, thêm nòi lẩu rồi nhâm nhi với đám chiến hữu cả ngày là không chê vào đâu được.

Bò Tơ Xuân Đào

Địa chỉ: KP2, Quốc Lộ 22, Củ Chi, TP. HCM

Bày biện đẹp mắt là điểm cộng lớn của quán bò tơ Xuân Đào. Bò tơ được cắt lát mỏng, tỷ lệ 7 nạc – 3 mỡ đúng chuẩn. Ăn kèm với dưa leo, cà rốt thái sợi và rau rừng Tây Ninh, cuốn với bánh tráng rồi chấm với nước nắm nêm đặc chế là hết sẩy con bà bảy.

Ngoài ra thực khách có thể gọi bò nướng rồi thưởng thức trực tiếp khi chế biến, vừa đảm bảo độ tươi ngon lại vừa ăn nóng.

Tất Tần Tật Những Món Bánh Tráng Cuốn Khác Với Thịt Bò Sau Chế Biến

Ngoài bánh tráng cuốn thịt bò thì vẫn còn những phiên bản khác cho bạn thưởng thức, có thể kể đến như:

  1. Bê hấp cuốn bánh tráng: Thịt bê đỏ âu, ngon mắt, vắt thêm tý chanh chua chua rồi cuộn với rau đắng, xà lách, rau thơm, chuối xanh,… rồi chấm với nước mắm nêm là không còn gì bằng.
  2. Bò né cuốn bánh tráng: Với những bạn không biết ăn mỡ hay da bò thì bò né cuốn bánh tráng sẽ là món ngon dành cho bạn. Món ăn chủ yếu dùng thịt bò tươi, nướng trực tiếp rồi ăn kèm với rau xanh và bánh tráng.
  3. Bò tái chanh cuốn bánh tráng: Cũng giống như bê hấp cuốn bánh tráng, bò tái chanh cuốn cũng mang lại hương vị mê ly, không thể chối từ. Khi ăn bạn cảm nhận rõ độ tươi ngon của thịt bò.
  4. Bò lá lốt cuốn bánh tráng: Bò cuốn thêm với lá lốt rồi nướng trên bếp than lửa hồng. Sau khi chín thì cuốn trực tiếp với bánh tráng để thưởng thức. Nghe đơn giản thế thôi nhưng mùi vị “không phải dạng vừa đâu”.
  5. Bò tơ cuốn bánh tráng: Món ngon này chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai. Bò tơ có độ thơm, dai và ngọt nổi tiếng. Chế biến đơn giản thôi cũng đủ ngon rồi. Cuốn kèm với rau rừng, chấm với mắm nêm nữa thì hết ý.
  6. Bò nhúng dấm: Những lát bò thái lát mỏng được nhúng vào nước dấm ngọt. Trong thời gian chờ đợi thịt chín, hãy chuẩn bị sẵn bánh tráng cuốn cùng ít rau lên trên, sau đó cho thịt đã chín vào, cuộn lại rồi chấm vào nước mắm nêm để thưởng thức. Nghĩ đến thôi là hít hà sóng mũi vì độ ngon rồi.
  7. Bò lá lốp: Thịt bò được cắt lát mỏng sau đó tẩm ướp gia vị phù hợp; lá lốp ưu tiên chọn những lá non để không bị đắng, sau đó mang đi rửa sạch. Sử dụng lá lốp như miếng bánh tráng cuốn, cho một ít thịt vào, cuộn tròn lại rồi dùng que nhọn hoặc tăm để cố định. Nướng trực tiếp những miếng bò lát lốt trên than lửa hồng, đợi chín thì cuộn với bánh tráng cuốn, rau xanh và chấm với muối ớt xanh hoặc tương đặc chế để dùng.
  8. Bò né cuốn bánh tráng: Món bò né cuốn bánh tráng đang được giới trẻ “săn đón” trong những ngày gần đây bởi độ độc lạ mà mùi vị lại chẳng chê vào đâu được. Những miếng bò né được sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu rồi cho lên bếp xào sơ qua với tỏi băm và hành phi. Đợi thịt chín thì sử dụng bánh tráng cuốn để thưởng thức. Lưu ý là nước chấm sẽ chiếm vai trò rất quan trọng trong món ăn, bạn nên làm nước mắm ngọt hoặc muối tiêu xanh.

Phía trên là những thông tin liên quan về món bánh tráng cuốn thịt bò, địa chỉ bán cũng như các phiên bản biến tấu khác của món ăn. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích sau bài viết này!

Bạn đang xem bài viết: Đãi Khách Món BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT BÒ Ai Cũng Khen. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts