CV hay cho người chưa có kinh nghiệm

Người đã đi làm viết KINH NGHIỆM trong CV như nào là tốt nhất? 3điều nên biết nếu ko muốn cv bị loại
Người đã đi làm viết KINH NGHIỆM trong CV như nào là tốt nhất? 3điều nên biết nếu ko muốn cv bị loại

“Không có kinh nghiệm thì viết CV như thế nào?”

Đây chắc hẳn là nỗi lo của nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc các bạn xin việc làm trái ngành khi tạo CV. Mọi người khá tự ti khi nhìn chiếc CV của mình không viết nhiều kinh nghiệm làm việc, trong khi đó, bản tin tuyển dụng lại đưa ra hàng loạt các yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng. Vậy phải viết CV xin việc chưa có kinh nghiệm như thế nào để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy tiềm năng của bạn?

Để có một CV cho người ít hoặc chưa có kinh nghiệm hay và thu hút nhà tuyển dụng là rất khó bởi sự cạnh tranh đến từ các ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Tuy nhiên, “chuyện gì khó, có CakeResume lo”. Chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm chuẩn không cần chỉnh để thu hút nhà tuyển dụng, giành lấy cơ hội chứng minh bản thân!

Bất kỳ CV nào cũng cần cung cấp thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email và các ứng dụng liên lạc khác để nhà tuyển dụng có thể liên hệ. Bạn hãy để thông tin cá nhân ngay đầu CV để họ có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần!

Ví dụ về “Thông tin cá nhân” trong CV cho người chưa có kinh nghiệm:

Hoàng Ngọc Ánh

Hà Nội, Việt Nam
(+84) 982876221
[email protected]
linkedin/com/anhngochoang

CV cho người chưa có kinh nghiệm làm việc sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn khi bạn thể hiện mình là người có chí tiến thủ và hiểu rõ bản thân muốn gì. Định hướng nghề nghiệp rõ ràng còn được nhìn nhận qua kế hoạch phát triển bản thân trong CV.

Ví dụ về “Mục tiêu nghề nghiệp” trong CV cho lập trình viên chưa có kinh nghiệm:

Mong muốn sử dụng khả năng lập trình Javascript, C# giúp công ty phát triển hệ thống dữ liệu, mang lại hiệu quả cao trong quản lý và bảo mật thông tin khách hàng. Đồng thời có nguyện vọng trở thành một lập trình viên có khả năng quản lý dự án độc lập, là người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng lập trình viên ở Việt Nam.

Đừng vội nản chí và bỏ trống phần này, CV chưa có kinh nghiệm cũng có thể trình bày việc làm thêm và thực tập. Tuy nhiên, bạn cần chú ý:

📍Tránh ghi việc làm dưới 6 tháng vào CV vì một số nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người “thích nhảy việc”.

Ví dụ về “Kinh nghiệm làm việc” trong CV thiết kế đồ hoạ chưa có kinh nghiệm:

Thực tập sinh thiết kế đồ họa | Công ty TNHH AZDesign
06/2021 – 06/2022

Bạn nêu rõ tên trường, chuyên ngành và thời gian tốt nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn có thành tích nổi trội như tốt nghiệp thủ khoa thì tuyệt đối đừng quên ghi vào CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Cách ghi “Trình độ học vấn” trong CV xin việc chưa có kinh nghiệm ngành Kỹ sư điện:

Đại học FPT
Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Kỹ thuật điện tử năm 2021

Là một người thiếu kinh nghiệm nhưng bạn có thể thu hút nhà tuyển dụng bằng cách nêu bật kỹ năng và điểm mạnh của mình, đặc biệt là những gì cần có của vị trí bạn đang ứng tuyển. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên đầy tiềm năng và phù hợp với văn hoá doanh nghiệp của công ty đó!

Ví dụ “Kỹ năng” trong CV mẫu cho người chưa có kinh nghiệm vị trí Chăm sóc khách hàng:

Ví dụ “Điểm mạnh” trong CV cho người chưa có kinh nghiệm vị trí Sale:

Để làm phong phú nội dung CV, bạn hãy bổ sung thêm về chứng chỉ, hoạt động ngoại khóa, dự án cá nhân, giải thưởng và sở thích bản thân để bù đắp phần trống của kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn như mẫu CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm dưới đây:

Ví dụ “Chứng chỉ” trong CV cho người chưa có kinh nghiệm:

Ví dụ thông tin thêm trong CV cho người chưa có kinh nghiệm:

📍Tham khảo 10+ mẫu CV mới nhất tại đây để biết cách tạo CV chuyên nghiệp!

Nhiều nhà tuyển dụng lọc hồ sơ bằng từ khóa, vì thế, bạn nên đọc kỹ nội dung yêu cầu công việc để chọn lọc từ khóa, sau đó đối chiếu với kinh nghiệm bản thân để đưa vào CV cho thích hợp.

Ví dụ trong bản tin tuyển dụng xuất hiện từ khóa “làm việc nhóm” thì bạn có thể thêm từ khóa “làm việc nhóm” trong điểm mạnh của mình.

Đơn xin việc (cover letter) là cơ hội để ứng viên “khoe” thêm các kỹ năng, thành tích nổi bật của bản thân và loại bỏ các đối thủ khác. Đây cũng là “vũ khí” mà những người có kinh nghiệm lâu năm không bao giờ bỏ qua, thế nên khi gửi CV xin việc của người chưa có kinh nghiệm, bạn nhớ nộp kèm đơn xin việc để tăng tính cạnh tranh nhé!

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn là người thiếu tự tin khi CV của bạn không có ảnh xin việc. Thật ra, bạn chỉ cần lựa chọn hình ảnh tươi tắn, lịch sự của mình thì đã “okela” rồi, không nhất thiết phải là ảnh chụp nghiêm túc như ảnh thẻ.

Lỗi thường thấy trong CV xin việc của người chưa có kinh nghiệm là sai lỗi ngữ pháp và chính tả. Đừng để nhà tuyển dụng có ấn tượng ban đầu không tốt về bạn chỉ vì thiếu cẩn thận, hãy nhớ “double check” trước khi gửi CV nhé!

Bạn không nên “thêm thắt” những kinh nghiệm không có thật vào CV vì nhà tuyển dụng là những người có dày dặn kinh nghiệm, họ thừa biết nếu ứng viên nói dối. Ngoài ra, đừng so sánh với người khác rồi tự cảm thấy tự ti khi bản thân còn thiếu sót, vì họ cũng đi lên từ sinh viên mới ra trường hoặc xin việc trái ngành mà! Hãy tự tin và là chính mình, có như thế bạn mới sẵn sàng trả lời các câu hỏi xoáy sâu hơn vào phần CV ở vòng phỏng vấn.

CakeResume là công cụ tạo CV online miễn phí với nhiều mẫu CV đa ngôn ngữ giúp bạn dễ dàng có được một chiếc CV xịn sò nhưng lại vô cùng đơn giản.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

📍Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể download mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm trên CakeResume để tham khảo.

Nhiều người sử dụng Word để tạo CV, tuy nhiên những ưu và nhược điểm khi tạo CV bằng Word bạn cần biết:

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Nếu bạn đang là một trong những bạn trẻ gặp khó khăn khi viết CV xin việc IT cho người chưa có kinh nghiệm, thì mẫu CV dưới đây sẽ giúp việc viết hồ sơ xin việc dễ hơn rất nhiều đấy!

0930-090-090
[email protected]
www.linkedin.com/in/danghoangvu/

Mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có thể củng cố thêm kiến thức về PHP, MySQL giúp quản lý và phát triển hệ thống của công ty. Đồng thời có nguyện vọng trở thành Team Lead có khả năng quản lý dự án độc lập, là người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng IT ở Việt Nam.

Tình nguyện viên Trại Xuân Trẻ Thơ (Bắc Ninh)

Thực tập sinh IT
Công ty TNHH Lavito
07/2020 – 02/2022

Quản lý nhóm Facebook “Khó dễ nghề IT” hơn 200,000 thành viên

Giải khuyến khích cuộc thi “Lập trình cùng sinh viên Bách Khoa 2021”

Công cụ tạo CV miễn phí trên CakeResume cung cấp hơn 500 mẫu CV đa ngành nghề và các bài viết về tip làm CV hữu ích. Nhờ đó, bạn có thể tạo CV online dễ dàng mà vẫn vô cùng ấn tượng. Hãy thu hút nhà tuyển dụng và chinh phục công việc mơ ước với bản CV chuyên nghiệp ngay hôm nay!

— Tác giả bài viết: Kristie ShenChou —

Bạn đang xem bài viết: CV hay cho người chưa có kinh nghiệm. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts