Cua sốt trứng muối cực ngon cực hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Cách Làm Cua Sốt Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn | Món Ngon Đãi Khách | Ăn Gì Đây
Cách Làm Cua Sốt Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn | Món Ngon Đãi Khách | Ăn Gì Đây

Cua sốt trứng muối là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng bắc thảo đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món cua sốt trứng muối

  • Cua biển 1 Kg
  • Bơ 30 Gr
  • Tỏi 4 Tép
  • Bắp Mỹ 3 Trái
  • Trứng muối 4 Quả
  • Sữa tươi không đường 50 ml
  • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
  • Mắm 2 Muỗng canh
  • Đường 1/2 Muỗng canh
  • Hạt nêm 1 Muỗng canh
  • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1 Muỗng cà phê

Mẹo chọn nguyên liệu cho món cua sốt trứng muối thêm hấp dẫn

Trứng muối

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

[elementor-template id=”263870″]

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng muối chuẩn

Cua

Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục. Dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh. Ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon

Những ngày cuối tháng hoặc đầu tháng luôn là thời điểm cua béo, chắc thịt.

Những ngày giữa tháng là thời điểm cua ghẹ đang lột vỏ, chúng thường nhịn ăn nên óp, ít thịt và ăn không ngon.

Chọn mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cua

Cách chọn cua gạch chuẩn

Cách làm món cua sốt trứng muối

Bước 1

Cua làm sạch chặt làm đôi, càng lớn đập dập. Hấp cua 15 phút. Chao sơ cua qua lớp dầu sôi 2 phút.

Bước 2

Lòng đỏ trứng muối rửa sơ qua rượu trắng. Bắp mỹ cắt khúc vừa ăn. Hấp cách thuỷ lòng đỏ trứng và bắp trong 7 phút.

Bước 3

Phi thơm tỏi với bơ + trứng muối đã nghiền. Nêm nếm gia vị + 50ml sữa tươi không đường.

Bước 4

Trộn cua và hỗn hợp + bắp. Nấu 5 phút lửa nhỏ cho gia vị thấm vào cua và bắp.

Cách làm cua sốt trứng muối

Công dụng cua sốt trứng muối

Trứng muối

Giảm cân

Như các loại trứng khác, trứng muối cũng chứa một hàm lượng đạm nhất định giúp cơ thể có cảm giác no và chán ăn.

Từ đó hạn chế việc ăn uống của chúng ta.

Tốt cho não bộ

Trứng muối còn có lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ.

Theo các nhà khoa học, lòng đỏ trứng chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein).

Khi 2 chất ấy được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng Coline giúp cải thiện hoạt động của não bộ cho mọi lứa tuổi.

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng muối còn chứa hàm lượng vitamin B2 cao. Nếu cơ thể không cung cấp đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải thiện tình trạng gan

Việc sử dụng trứng muối thường xuyên sẽ cung cấp lượng protein làm tăng quá trình trao đổi chất của các cơ quan miễn dịch. Giúp cho gan hoạt động tốt hơn.

Công dụng món cua sốt trứng muối

Cua

Cua, ghẹ là động vật thủy sinh, có ở nước mặn và nước ngọt, chúng có nhiều dưỡng chất. Bao gồm protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

Thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân. Điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3…

  • Phòng và điều trị bệnh thiếu máu
  • Giảm lượng mỡ trong máu
  • Thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển cơ bắp
  • Phát triển của não bộ và tim mạch
  • Phòng ngừa bệnh viêm khớp

Lưu ý khi ăn cua sốt trứng muối

Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Thịt cua có tình hàn, vì vậy những người có tì vị hư nên đặc biệt chú ý. Tránh ăn quá nhiều dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng, đi ngoài.

Không uống trà, quả hồng trong hoặc sau khi ăn cua

Khi vào cơ thể trà sẽ làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thị các chất dinh dưỡng khác, thậm chí còn đẫn đến đau bụng đi ngoài.

Cua sốt trứng muối

Cua sốt trứng muối là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

  • Giò heo kho trứng muối thơm ngon béo ngây rất đưa cơm đấy
  • Salad tôm sống trứng muối Thái: quá xá ngon quá xá đã
  • Đậu hũ bọc trứng muối thơm ngon béo ngậy ai cũng thèm
  • Salad cá basa phủ trứng muối không chỉ ngon mà còn tốt sức khỏe
  • Cháo thịt thăn bắc thảo món ngon tẩm bổ gia đình bạn
  • Trứng bắc thảo chiên xù beo béo giòn giòn tan ngay trong miệng
  • Vũ khúc trứng nghe lạ vậy thôi mà ngon cực nhé
  • Cháo bắc thảo nấu gan heo tẩm bổ cả nhà ngày cuối tuần
  • Đậu hũ non hấp bắc thảo quá đã quá xá ngon, ai cũng nghiện

Bạn đang xem bài viết: Cua sốt trứng muối cực ngon cực hấp dẫn cho ngày cuối tuần. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts