Củ cải ngâm chua ngọt

vlog 157 # Củ Cải Muối chua / cách làm dưa củ cải muối ăn giòn ngon
vlog 157 # Củ Cải Muối chua / cách làm dưa củ cải muối ăn giòn ngon

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ 15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Củ cải ngâm chua ngọt là món ăn phù hợp dùng để ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh mì, vịt quay, gà nướng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp tìm hiểu và thực hiện ngay món trộn đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọtCho 4 người

Củ cải trắng 5 củ Cà rốt 2 củ Giấm ăn 1 lít Đường 500 gr Muối 2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Củ cải tươi ngon là những củ vẫn còn nguyên vẹn, phần thịt giòn, lớp vỏ nhẵn, không bị dập, nát hoặc có các vết đen khác lạ ở bề ngoài.
  • Nên chọn mua những củ cải có hình dáng thon, dài về phía đuôi, phần lá còn xanh tươi, phần rễ vẫn còn dính chặt vào thân, khi cầm lên cảm nhận được độ chắc và nặng của củ cải.
  • Không nên mua những củ cải có kích thước phình to bất thường, phần thịt mềm, nhũn, lá của củ bị héo, úa không được tươi, hoặc những củ có phần vai to. Đây là những củ cải đã bị héo hoặc chứa nhiều xơ, khi chế biến sẽ bị nhạt và không ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi là những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, lớp vỏ trơn, láng, lõi củ cà rốt nhỏ, kích thước củ không quá vừa phải (không quá nhỏ và không quá lớn).
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có phần lá dính chặt vào phần thân, vẫn còn màu xanh tươi, khi cầm lên thì cảm nhận được độ chắc thịt và độ nặng của củ cà rốt.
  • Tránh chọn mua những củ cà rốt có hình dáng kì lạ, kích thước to bất thường, lớp vỏ bị nứt và thân củ bị dập, nát. Đây là những củ cà rốt đã để lâu ngày, khi chế biến sẽ không ngon và ít dưỡng chất.

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt

  • Rửa lại nguyên liệu

    Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 – 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Mách nhỏ: Để củ cải và cà rốt ráo nước nhanh hơn, bạn có thể cho nguyên liệu vào túi vải mùng rồi vắt với lực vừa phải để củ cải và cà rốt bên trong không bị nát.

  • Ngâm nguyên liệu với hỗn hợp giấm

    Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 – 4 tiếng.

    Mách nhỏ: Để cho củ cải ngâm được ngon và đậm vị hơn thì trong quá trình ngâm bạn dùng một vật nặng sạch để chèn lên trên bề mặt củ cải và cà rốt.

Bạn đang xem bài viết: Củ cải ngâm chua ngọt. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts