Công thức làm măng ngâm tỏi ớt “gia truyền” của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

CÁCH NGÂM MĂNG ỚT TRẮNG, GIÒN, NGON, KHÔNG BỊ MÀNG.
CÁCH NGÂM MĂNG ỚT TRẮNG, GIÒN, NGON, KHÔNG BỊ MÀNG.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm măng ngâm tỏi ớt:

2 kí măng tươi

Tỏi, ớt, muối đường

Hũ thuỷ tinh

Cách làm:

Bào măng thành miếng mỏng, ngâm vào thau nước muối cho khỏi đen.

Sau khi bào xong ngâm măng qua đêm hoặc 2 – 3 ngày cho bớt độc, nếu không có thời gian có thể chần qua nước sôi (nhưng làm vậy sẽ bớt đi mùi thơm của măng).

Trong thời gian ngâm măng bạn nhớ thay nước nhiều lần để bớt đi chất độc trong măng. Sau đó rửa sạch và vớt măng ra rổ để ráo nước.

Nấu 1 lít nước, cho 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nấu sôi để nguội.

Trong thời gian đó, lột tỏi và ớt.

Cho tỏi ớt vào máy xay sinh tố hoặc có thể thái lát (tỏi ớt tùy thích, càng nhiều tỏi càng thơm, ớt gia giảm theo khẩu vị gia đình).

Sau khi nước nguội xếp măng vào hũ, cứ 1 lớp măng là 1 lớp tỏi ớt. Làm vậy cho đến hết.

Nếu chỗ bạn có quả móc mật và lá móc mật cho vào sẽ thơm hơn. Sau 5-7 ngày là ăn được.

(*) Lưu ý: Bạn muốn ăn nhanh thì cho thêm chút giấm, nhưng cách này sẽ làm măng không để được lâu và hơi bị ủng. Còn muối như cách trên măng sẽ để được lâu hơn mà không có váng đâu nhé!

Bạn đang xem bài viết: Công thức làm măng ngâm tỏi ớt “gia truyền” của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts