Công thức chuẩn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Cách làm GỎI CUỐN để lâu không dính – CÁCH PHA 3 LOẠI NƯỚC CHẤM Gỏi Cuốn Summer rolls by Vanh Khuyen
Cách làm GỎI CUỐN để lâu không dính – CÁCH PHA 3 LOẠI NƯỚC CHẤM Gỏi Cuốn Summer rolls by Vanh Khuyen

Nói đến bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, ai ai cũng phải gật gù với vị ngon đậm đà đã làm nên thương hiệu ẩm thực miền Trung. Cái tinh túy nhất trong món ăn này đó chính là nước chấm, ngày nay có nhiều bài viết về công thức cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, tuy nhiên dưới đây mới chính là công thức đúng nhất để làm nên một bát nước chấm mang hương vị chuẩn bánh cuốn thịt heo Đà Nẵng.

Nguyên liệu cần để thực hiện cách làm nước chấm cho bánh tráng cuốn thịt heo

Để làm được bát nước chấm chuẩn vị ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây, lưu ý khi chọn thì bạn đọc chọn những nguyên liệu đáp ứng được lên đúng vị ví dụ như chọn dứa đã chín có mùi thơm, đường kính trắng,…

>> Học cách làm nước mắm ăn bánh ướt ngon nhất cho chủ quán

Cách làm nước chấm cho món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bước 1: Tỏi ớt bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn. Dứa bạn đem cắt mắt, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó giã nát hoặc có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu bạn không quen với việc cắt mắt dứa thì cũng có thể nhờ người bán hàng cắt hộ nhé!

Cách làm nước chấm bánh tráng gần giống với cách làm nước chấm nem cuốn

>> Chú ý: bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị cũng như theo loại dứa mà bạn đã mua. Nếu dứa chín có vị ngọt thì bạn nên giảm lượng đường và nếu dứa chua thì ta nên tăng thêm lượng đường để món ăn có độ ngon hoàn hảo.

Bước 2: Chanh cắt làm đôi và lấy nước cốt, nên lưu ý bỏ hạt chanh để mắm nêm không bị đắng để đảm bảo chất lượng của món ăn. Ta nên chọn những quả chanh tươi, không bị sâu hay dập nát để có thể có phần nước cốt chanh tươi ngon.

Bước 3: Bạn đem trộn đều hai thìa cà phê tỏi, ớt băm nhỏ và dứa xay nhuyễn với hai thìa cà phê đường, một thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, khéo léo pha mắm nêm và hỗn hợp vừa trộn theo tỉ lệ 1:1.

Có thể khẳng định nước chấm là một thứ rất quan trọng trong món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng này. Áp dụng ngay công thức chuẩn nhất cách nấu nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo mà tapchinhabep.net chia sẻ để thưởng thức vị ngon đậm đà từ những chiếc bánh cuốn hòa quyện vào nước chấm ngon ngất ngây này nhé!

>> Cách làm nước sốt chấm thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như nhà hàng

_Lạ_

Bạn đang xem bài viết: Công thức chuẩn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts