Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt!

Cách Làm Giá Bằng Rỗ Không Lót Khăn Không Cần Tưới
Cách Làm Giá Bằng Rỗ Không Lót Khăn Không Cần Tưới

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt!

Cách làm giá đỗ kiểu mới này được chị Vân Anh kết hợp từ nhiều bí quyết khác nhau. Ưu điểm là loại bỏ rễ giá và vỏ đỗ nhanh chóng, thân giá đỗ trắng mập, ăn giòn ngọt.

Cách làm giá đỗ kiểu mới này được chị Vân Anh kết hợp từ nhiều bí quyết khác nhau. Ưu điểm là loại bỏ rễ giá và vỏ đỗ nhanh chóng, thân giá đỗ trắng mập, ăn giòn ngọt.

Làm giá đỗ chưa bao giờ là hết “hot” đối với các chị em nội trợ. Chẳng thế mà, cứ vài hôm, những bài viết chia sẻ cách làm giá đỗ lại được đăng tải lên mạng xã hội và luôn nhận về nhiều lượt yêu thích, chia sẻ của dân mạng.

Giá đỗ không chỉ là loại thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, giàu khoáng chất, giàu amino acid, protein… mà còn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, mùa nào cũng hợp. Chính vì vậy, chị em thường xuyên lựa chọn loại thực phẩm này cho gia đình.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 2.

Thành quả giá đỗ theo cách làm mới của mẹ đảm Hà Nội.

Mới đây, một mẹ đảm có tên là Đàm Thị Vân Anh (SN 1991, Hà Nội) đã chia sẻ cách làm giá đỗ kiểu mới. Với cách làm này của chị, giá đỗ vừa trắng mập lại ít rễ. Thu hoạch cực nhàn, sạch sẽ.

Chị Vân Anh cho hay: “Sau khi nghiên cứu trên internet, các bài viết của mọi người trên mạng xã hội và rút kinh nghiệm từ 1 số lần làm thử của bản thân thì mình có bí quyết làm giá đỗ mới này. Mỗi cách có những ưu nhược điểm riêng, nhiều cách làm khác giá vẫn có thể lên, nhưng rễ dài và thân rất gầy, vươn rất cao, hay bị cong queo không được thẳng hoặc có khi sẽ bị đắng.

Từ đó mình nghĩ ra cần phải có 1 chiếc khăn ẩm để giữ nước đủ cho giá lên. Và muốn giá lên đều và thẳng, ít rễ, lấy ra dễ dàng thì cần một lớp lưới có các lỗ xen kẽ nhau để lúc thu hoạch chỉ cần kéo lên. Như vậy sẽ cực đơn giản và nhanh gọn, rễ sẽ bám vào khăn. Mình nhận thấy áp dụng cách này ra kết quả hoàn hảo nhất và thành công ngay cho những người làm lần đầu.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 3.

Bé nhà chị Vân Anh ngồi thu hoạch giá đỗ cùng mẹ.

Mình chỉ có 1 vài lưu ý nhỏ đó là, muốn thân giá đỗ được to, mập, ít rễ và lên đều nhau tăm tắp, mọi người cần lưu ý đè nặng lên bề mặt giá. Thông thường mình hay sử dụng 3-4 vỉ sữa của con để đè lên (nặng >1kg). Đặc biệt cần phủ túi nylon đen, cho giá vào vị trí tối như ngăn tủ bếp, phòng tối… và không nên mở ra xem nhiều lần. Mục đích là để tránh ánh sáng bị lọt vào. Nếu giá tiếp xúc với ánh sáng sẽ mọc dài, có màu tím và khi ăn hay bị đắng. Nếu tưới nước nhiều thì sẽ khiến giá dễ bị úng, thối, có mùi hôi.

Để lọc nhanh phần vỏ, mọi người chỉ cần cho vào rổ và rửa sạch nhiều lần, khuấy nhẹ tay nhưng liên tục. Như vậy vỏ đỗ sẽ tự động bung ra nổi lên mặt nước. Sau khi rửa sạch, để giá thật khô, ráo nước rồi cho vào hộp, cất tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu trong thời gian dài. Lưu ý không nên để giá trong túi nylon”.

Dưới đây là cách làm giá đỗ từ mẹ đảm Vân Anh. Chị em cùng tham khảo nhé! 1

Nguyên liệu làm giá đỗ

– 2 nắm đậu xanh (nên chọn loại đậu xanh chuyên để làm giá, ngâm nảy mầm rất nhanh, chất lượng)

– Nước ấm

– 2 chiếc khăn thấm nước tốt

– 1 túi lưới

– Rổ vuông hoặc 1 chiếc nồi to

2

Ngâm hạt đậu xanh

Cho đậu xanh vào bát nước ấm (35-40 độ C), ngâm khoảng 7-8 tiếng. Khi đó hạt đỗ đã có phần hơi nứt ra.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 4.

3

Lót khăn ẩm dưới rổ hoặc nồi to

Dùng chiếc khăn dày hút giữ nước tốt, thấm nước vào khăn. Sau đó vắt rối để khăn ẩm và lót xuống dưới chậu, rổ hoặc nồi. Tiếp theo lót một lớp túi lưới bên trên, bước này để sau khi giá lên lấy ra rất dễ nhé.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 5.

4

Cho hạt giá đỗ lên bề mặt lớp lưới

Cho đậu đã ngâm vào (nhớ xếp đậu sao cho các hạt không đè lên nhau để giá lên đều và đẹp). Tiếp theo phủ một lớp khăn ẩm mỏng lên. Lưu ý, ngâm đỗ đủ thời gian, khi lấy bát đỗ đã ngâm ra, cần đổ hết nước và rửa lại nhiều lần để đỗ không còn dính nước đã ngâm gây hỏng giá.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 6.

5

Dùng túi nylon đen bọc giá và đặt vào chỗ tối.

Lấy một túi nylon đen, cho cả chậu rổ vào trong rồi đặt vài dây sữa hoặc các lọ nặng đè lên. Cách này cực quan trọng giúp giá mập mạp, mũm mĩm. Xong xuôi để chậu rổ vào chỗ tối và không cần tưới nước. Khoảng 2 ngày có thể lấy giá đỗ ra để kiểm tra.

6

Thu hoạch

Sau 3 ngày là được thu hoạch rồi. Kéo túi lưới ra luôn một mảng, gọn gàng, nhanh nhẹn, rễ bám ở khăn nên đã loại bỏ được 1 phần rễ giá.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 7.

Giá đỗ lên đều, thẳng tăm tắp.

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 8.Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 9.

Nhấc lớp lưới ra cực dễ dàng. Mọi người sau đó nhớ rửa lại khăn và lưới để làm lần sau nhé.

Thành quả khi làm giá đỗ:

Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 10.Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 11.Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 12.Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt! - Ảnh 13.

Thu hoạch chiến lợi phẩm của chị Vân Anh.

Trên đây là cách làm giá đỗ rất khoa học của mẹ đảm Hà Nội. Với cách làm giá đỗ đơn giản này, các mầm giá trắng, mập mạp, khi ăn sẽ có vị ngọt và giòn.

Chị em cùng thử ngay cách làm giá đỗ này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Cũng là sữa đậu, nhưng bổ dưỡng hơn khi kết hợp những nguyên liệu này

Cũng là sữa đậu, nhưng bổ dưỡng hơn khi kết hợp những nguyên liệu này

Ăn – 6 giờ trước

Với nhiều hương vị khác nhau được tạo bởi việc kết hợp các nguyên liệu thân thiện tốt cho sức khỏe, sữa đậu thơm ngon, bổ dưỡng hơn và giúp tăng sức đề kháng, chống cảm, người lớn trẻ nhỏ đều thích uống.

2 cách cắt dứa đẹp như nhà hàng

2 cách cắt dứa đẹp như nhà hàng

Ăn – 9 giờ trước

Biết cách tự gọt, bổ dứa để gọt tại nhà thì vừa vệ sinh sạch sẽ hơn, vừa trữ dứa nguyên quả được lâu hơn dứa đã gọt.

Về ngã ba sông Tiên Yên, đắm chìm trong món đặc sản cà sáy

Về ngã ba sông Tiên Yên, đắm chìm trong món đặc sản cà sáy

Ăn – 12 giờ trước

Là món ăn truyền thống, rựa mận từ cà sáy đặc sản Tiên Yên chắc hẳn sẽ khiến thực khách có cảm nhận mới.

3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

Ăn – 14 giờ trước

Bạn đã biết cách phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này còn nếu rồi thì hãy cứ đọc thêm một chút, nhiều mẹo hay ho đang chờ bạn đấy.

Có rất nhiều món bún hải sản khác nhau nhưng 2 món dưới đây dễ làm và ngon nhất cho bữa sáng

Có rất nhiều món bún hải sản khác nhau nhưng 2 món dưới đây dễ làm và ngon nhất cho bữa sáng

Ăn – 15 giờ trước

GĐXH – Hương vị chua chua dìu dịu của món bún hải sản truyền thống, hay bún Thái hải sản, bún hải sản vùng miền… chế biến không khó. Nhưng cần có bí kíp mới nấu được nồi nước dùng thơm ngon cho món bún hải sản bữa sáng, hay bún Thái hải sản chuẩn vị.

Đặc sản Hưng Yên mà bạn nhất định phải thử

Đặc sản Hưng Yên mà bạn nhất định phải thử

Ăn – 1 ngày trước

Bên cạnh canh cá rô đồng, đặc sản Hưng Yên còn nổi tiếng bởi những món ăn như chả gà Tiểu Quan, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…

Món ăn mới lạ làm từ khoai tây ngon dẻo thơm, thử là thích

Món ăn mới lạ làm từ khoai tây ngon dẻo thơm, thử là thích

Ăn – 1 ngày trước

Khoai tây chế biến kiểu này ăn cũng ‘cuốn’ lắm.

Thực đơn cơm tối dễ nấu, dân dã, ngon miệng

Thực đơn cơm tối dễ nấu, dân dã, ngon miệng

Ăn – 1 ngày trước

Đây có lẽ là một trong những thực đơn cơm tối ‘kinh điển’ của người Việt mà những ai đi xa có lẽ luôn nhớ về với cảm xúc thân thương gần gũi.

'Đổi gió' với những quán chay ngon, không gian thanh tịnh giữa lòng Hà Nội

‘Đổi gió’ với những quán chay ngon, không gian thanh tịnh giữa lòng Hà Nội

Ăn – 1 ngày trước

GĐXH – Cuộc sống thường nhật với sự lặp đi lặp lại của thịt cá đôi khi khiến chúng ta cảm thấy bữa ăn trở nên nhàm chán và phát ngấy. Khi đó, các món chay từ rau củ, đậu, đỗ vừa giúp cho thân thể khỏe mạnh vừa được chế biến đa dạng, mới lạ. Cùng không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng các quán chay trở thành một sự lựa chọn “đổi gió” hợp lý.

Khám phá ẩm thực Hà Khẩu và những món ăn ngon, bổ, rẻ ở nơi đây

Khám phá ẩm thực Hà Khẩu và những món ăn ngon, bổ, rẻ ở nơi đây

Ăn – 1 ngày trước

GĐXH – Hà Khẩu là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch dạo gần đây. Du khách phải bỏ túi ngay những địa chỉ ăn uống không thể bỏ lỡ nếu đến đây nhé.

3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

3 mẹo cực dễ phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc

Ăn

Bạn đã biết cách phân biệt dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này còn nếu rồi thì hãy cứ đọc thêm một chút, nhiều mẹo hay ho đang chờ bạn đấy.

Bạn đang xem bài viết: Có cách làm giá đỗ mới toanh không cần tưới nước, loại bỏ rễ giá nhanh chóng, thân trắng mập ăn giòn ngọt!. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts