Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngay Tại Căn Bếp Nhỏ Của Bạn

Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Mềm Xốp Không Bị Khô
Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Mềm Xốp Không Bị Khô

Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngay Tại Căn Bếp Nhỏ Của Bạn

Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngay Tại Căn Bếp Nhỏ Của Bạn

Bánh bông lan trứng muối độc đáo với hương vị đậm đà, thơm ngon đã trở thành một trong những hiện tượng gây sốt hiện nay. Ngoài việc có thể liên hệ mua bánh tại các cửa hàng. Bạn mong muốn có những điều đặc biệt hơn trong chiếc bánh này khi chính tay bạn sẽ làm món ăn này. Cùng Mỹ Hảo Bakery vào bếp với cách làm bánh bánh bông lan trứng muối đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Nguyên liệu làm phần cốt bánh bông lan

– 6 quả trứng gà

– 1 muỗng cà phê bột nở (bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh đều có sẵn).

– 120 gram bột mì

– 20 gram bột bắp

– 120 gram đường

Nguyên liệu làm phần sốt bên ngoài của bánh

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 25 gram đường cát trắng

– khoảng 2 – 3 gram muối

– 20 gram bột ngô

– 240 ml nước lọc sạch

– 25 gram bơ lạt – đun chảy rồi để nguội

Nguyên liệu làm phần nhân bánh

– 7 cái lòng đỏ trứng muối

– 2 cây xúc xích nhỏ

– 3 miếng phô mai con bò cười (cắt làm đôi ra)

– Một ít chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của bạn)

– Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Dụng cụ làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

-Bạn chỉ cần một số dụng cụ đơn giản và quen thuộc như: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, máy trộn bột, rây bột…

Cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản bằng nồi cơm điện tại nhà

Bước 1

Đầu tiên bạn ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong khoảng 5 phút. Cùng với tỉ lệ như sau: 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Ở bước này sẽ làm trứng nóng lên từ đó giúp trứng dễ đánh bông hơn sau này. Sau đó, bạn đổ vào và trộn đều với 120 gram bột mì, 20 gram bột bắp và 1 muỗng cà phê bột nở. Lưu ý bạn nên rây mịn để bột không bị vón cục trong quá trình trộn.

Bước 2

Tiếp theo đó bạn lau khô 6 quả trứng đã ngâm ở bước trên. Đập trứng vào tô ráo nước, cho vào 120 gam đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách thử nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rơi thành dòng là đạt.

Bước 3

Chia bột thành 3 phần bằng nhau rồi lần lượt rây vào tô trứng, sau đó và trộn đều dần dần cho đến khi hết bột. Lưu ý ở bước này bạn nên trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy của nồi cơm điện, sau đó từ từ cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook để bắt đầu hấp.

Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang chế độ ở nút giữ ấm (Warm). Bạn nên đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi tiếp tục bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nếu mà nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Bước 4

Sau khoảng 40 – 60 phút hấp trong nồi cơm điện thì bánh đã chín. Kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh. Nếu mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện và để nguội.

Bước 5

Tiếp theo bạn rửa sạch lòng đỏ trứng muối . Sau đó, lần lượt cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh . Xếp trứng lên khay, rồi quét 1 ít dầu ăn lên trứng. Sau đó đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn vẫn có thể thay thế bằng cách hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

Bước 6

Làm sốt cho bánh bông lan trứng muối. Các bạn bắt đầu tiến hành cho 25 gram đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn . Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện và bông lên. Tiếp theo đó, bạn rây 25 gram bột ngô vào và trộn đều tất cả vào nhau. Cuối cùng, cho khoảng 240 ml nước lọc sạch và 25 gram bơ đã được đun chảy trước đó vào rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 7

Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn hơn. Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, bạn không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc cứng lại và không ngon. Sau đó, bạn chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

Bước 8

Cuối cùng, cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Sau đó lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên bề mặt bánh. Tiếp theo, đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

Sau cùng, bạn có thể thêm một số thành phần phụ khác cho bánh thêm hấp dẫn. Như vậy chỉ với 8 bước đơn giản, bạn đã có thể làm ngay một chiếc bánh bông lan trứng muối cho ngày sinh nhật ý nghĩa của mình rồi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại Mỹ Hảo Bakery để có thể chọn cho mình những mẫu bánh bông lan trứng muối mới nhất, độc lạ, chất lượng nhất.

Xem thêm >>

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc TeaBreak Chất Lượng, Sang Trọng

Cách Làm Bánh Kem Bắp Nhỏ Thơm Ngon

11 bước “vàng” làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai ngon tuyệt

Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.38591006

Fax: 028.38535569

Hotline: 0966 909 019

Website: http://myhaobakery.com

Email: myhaobakery@gmail.com

Bạn đang xem bài viết: Chia Sẻ Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngay Tại Căn Bếp Nhỏ Của Bạn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts