Cắt Tỉa Trang Trí Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bé

Cách nấu Cơm nát Dinh Dưỡng cho Bé 1 tuổi – Cơm thịt gà rau củ
Cách nấu Cơm nát Dinh Dưỡng cho Bé 1 tuổi – Cơm thịt gà rau củ

Cắt tỉa, trang trí món ăn cho bé là điều cần thiết để giúp bé vui vẻ và ăn ngon mỗi ngày. Là một đầu bếp, bạn nên trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng trang trí món ăn để phục vụ các thực khách đặc biệt này.

Đồ ăn cũng có thể biến thành những nhân vật đáng yêu thế này

Trang trí là một phần không thể thiếu trong nghệ thuật chế biến món ăn, giúp món ăn trở nên sinh động, hấp dẫn, có tác dụng kích thích vị giác và giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Vì vậy, việc trang trí món ăn được áp dụng không chỉ trong các bữa tiệc mà còn ở bữa cơm hằng ngày, đặc biệt là trang trí món ăn cho các bé.

Nội Dung Bài Viết

Tại sao nên trang trí món ăn cho bé?

Hầu hết mọi người đều nghĩ các bé còn nhỏ, chưa có nhận thức sâu sắc nên không coi trọng hình thức khi chế biến món ăn cho bé nhưng người lớn có nhu cầu ăn ngon và đẹp, các bé cũng vậy, nhất là các bé mắc chứng biếng ăn. Biếng ăn là triệu chứng đa số trẻ em đều mắc phải khiến các bậc phụ huynh lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Biếng ăn có thể dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng gây suy nhược cơ thể, là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác ở trẻ. Chính vì vậy, các ông bố, bà mẹ phải dùng mọi cách dỗ dành, dọa nạt, thúc ép trẻ ăn nhưng không phải trường hợp nào cũng khả quan.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, nhiều bà mẹ trẻ đã chia sẻ mẹo trị chứng biếng ăn cho con, đa số là bằng cách trang trí món ăn thật hấp dẫn. Để kích thích con ăn, các mẹ đã sử dụng cơm, súp, trứng, rau củ quả… để cắt tỉa, sắp xếp một cách logic, khéo léo, biến bữa ăn của con thành một bữa tiệc cổ tích sinh động với các nhân vật hoạt hình đáng yêu, những bông hoa, cái cây đầy màu sắc hay những con vật ngộ nghĩnh… Điều đáng mừng là kết quả rất khả quan, các bé bị hấp dẫn bởi món ăn và thích thú hơn, ăn ngon miệng hơn, đẩy lùi chứng biếng ăn một cách hiệu quả.

Trang trí món ăn đẹp mắt góp phần đẩy lùi chứng biếng ăn của trẻ

Những lưu ý khi cắt tỉa, trang trí món ăn cho bé

Việc cắt tỉa, trang trí món ăn cho bé không chỉ được thực hiện trong phạm vi gia đình mà ở các hàng quán cũng vậy. Dù bạn là một người nội trợ hay một đầu bếp chuyên nghiệp cũng cần phải nắm được những lưu ý quan trọng khi trang trí món ăn cho bé.

Trang trí món ăn theo độ tuổi của bé

Tùy theo độ tuổi và mức độ nhận biết của bé mà bạn có cách trang trí món ăn phù hợp. Với các bé dưới 2 tuổi, chỉ nên trang trí những họa tiết đơn giản, dễ nhận biết và nhiều màu sắc như bông hoa, cái cây, con vật… Với các bé lớn hơn, nên trang trí các hoạt tiết cầu kỳ theo sở thích của bé chẳng hạn, ví dụ: nếu bé thích công chúa, hãy trang trí món ăn hình công chúa, thích doremon hãy trang trí doremon…

Nguyên liệu sạch, chín, mềm, ăn được

Tất cả nguyên liệu trong đĩa thức ăn của bé, dù là món chính hay nguyên liệu trang trí đều phải đảm bảo các yếu tố: sạch, chín, mềm, ăn được. Tránh việc tận dụng các loại hoa lá, rau củ hay ớt tỉa hoa… vì bé không phân biệt được mà sẽ ăn tất cả thực phẩm trong đĩa.

Đa dạng hình thức trang trí

Cắt tỉa, trang trí món ăn cho bé cần có sự khéo léo và sáng tạo, thường xuyên thay đổi các hình thức trang trí để hấp dẫn bé. Bạn nên trang trí tất cả các món từ cơm, bánh, mì… thậm chí là nước uống để kích thích bé ăn nhiều hơn. Để biết các kỹ thuật cắt tỉa bạn có thể tham gia khóa dạy cắt tỉa của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Bạn đang xem bài viết: Cắt Tỉa Trang Trí Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bé. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts