Cách Xử Lý Và Tẩy Keo 502 Bằng Các Loại Hóa Chất Thông Dụng

Cách tẩy keo 502 trên quần áo đơn giản tại nhà – Mẹo Vặt Cuộc Sống
Cách tẩy keo 502 trên quần áo đơn giản tại nhà – Mẹo Vặt Cuộc Sống

Trong nhiều hộ gia đình, keo 502 từ lâu đã trở thành một sản phẩm rất quen thuộc. bởi không chỉ khả năng dính chắc chắn, bền, tốc độ tác dụng nhanh mà còn vì độ thẩm mỹ khá cao. Thế nhưng nếu vô tình để rơi loại keo dán tổng hợp vào cơ thể hay các đồ dùng khác thì bạn nên làm thế nào? Dưới đây là cách xử lý và tẩy keo 502 bằng các loại hóa chất công nghiệp thông dụng mà bạn nên đọc qua để áp dụng khi gặp phải.

xem thêm bài viết

cách xử lý và tẩy keo 502

Sử dụng hóa chất công nghiệp là một trong những cách xử lý và tẩy keo 502 rất hiệu quả. Bạn có thể dùng acetone, xăng hay dung môi methylene chloride để tẩy keo. Nhưng chỉ nên sử dụng trên nền nhà hoặc kín… tránh dùng trên da, vải, xe hơi, xe máy… có thể dẫn đến hiện tượng bong tróc, trầy xước hoặc bay màu bề mặt sản phẩm.

Trong trường hợp bạn dùng aceton, bạn có thể sử dụng trên da nhưng sẽ gây ra khô da tay hay chân sau khi tẩy. Nên dùng bông gòn tẩm 1 ít aceton, vắt khô rồi chùi nhẹ lên chổ bị dính keo, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Không dùng dao lam để cạo, lột ngay lập tức vì sẽ làm da bị lột theo và chảy máu.

Một cách làm khác là bạn có thể dùng máy sấy tóc có nhiệt độ cao. Dưới sức nóng của máy sấy, cả vết keo 502 và đồ vật bị dính đều sẽ giãn nở vì nhiệt. Để tăng hiệu quả sức nóng, bạn nên dùng vải bịt bớt lỗ hút gió vào, nằm ở cuối máy sấy. Đợi đến khi vết keo giãn nở ra gần hết, dùng giẻ lau sạch.

Keo 502 là một loại keo dán tổng hợp công nghiệp có thành phần chính là cyanoacrylat. Ở thị trường Việt Nam keo 502 là một loại keo dán tổng hợp công nghiệp thường chỉ chứa hỗn hợp 2 loại monome là methyl-2-cyanoacrylate và ethyl-2-cyanoacrylate, chúng dễ dàng bị “polyme hóa” bởi hơi nước trong không khí, vì thế người ta thường bảo quản keo trong bình kín hoặc bằng silicagel.

Với những đặc điểm như vậy thì cách xử lý và tẩy keo 502 có gì khó khăn không? Khi sử dụng nó có tốc độ đông cứng rất nhanh chỉ từ 3s đến 10s và cho chất lượng bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, nhựa, vải, sắt… Tuy nhiên, khi dính vào cơ thể hay đồ vật nếu không biết cách xử lý và tẩy keo 502 kịp thời có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Đặc biệt đối với bộ phận nhạy cảm như vùng mắt thì phải nhanh chóng mang đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ lấy keo ra, tránh tình trạng bỏng giác mạc và những hậu quả về sau. Còn nếu keo vấy vào nền nhà, kính, sơn xe… nếu không xử lý khéo léo thì dễ làm bong tróc, trầy xước hoặc phai màu bề mặt sản phẩm.

Công ty cung cấp hóa chất tại Hà Nội chính là địa điểm uy tín và tin cậy để bạn có thể tìm mua các loại dung môi công nghiệp để tẩy vết keo 502 rất hiệu quả. Bên cạnh đó, danh mục hóa chất công nghiệp của chúng tôi còn bao gồm tất cả các sản phẩm cho các ngành nghề khác như: hóa chất ngành dệt nhuộm, hóa chất nông nghiệp, hóa chất luyện kim, hóa chất tẩy rửa, hóa chất ngành cao su, hóa chất ngành dầu khí, hóa chất xử lý nước thải.

Hơn 15 năm kinh doanh hóa chất trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã tạo được lòng tin tuyệt đối từ quý khách hàng, với cam kết:

+ Chính sách giá cạnh tranh nhất;

+ Các sản phẩm chất lượng cao, được nhập khẩu từ các công ty sản xuất hóa chất uy tín trên thế giới.

+ Đảm bảo cung cấp cho khách hàng về số lượng và chất lượng ổn định lâu dài.

Như vậy, keo 502 là sản phẩm rất phổ biến với giá thành tương đối rẻ nên được nhiều khách hàng tin dùng trong việc kết dính nhiều sản phẩm gia đình, văn phòng và kể cả công nghiệp sản xuất. Khi bị vây vào cơ thể hay đồ vật, dựa vào các đặc tính đặc trưng của nó, bạn có thể dễ dàng xử lý chúng bằng các loại hóa chất công nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua các loại hóa chất này bạn hãy đến các cơ sở bán lẻ hóa chất của công ty hóa chất Hà Nội, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn tận tình về các lựa chọn và cách sử dụng hóa chất an toàn nhất!

2017/08/30 – Thể loại : Tin tức – Tab : hóa chất tẩy keo 502, mua hóa chất tẩy keo 502, tẩy keo 502

Bạn đang xem bài viết: Cách Xử Lý Và Tẩy Keo 502 Bằng Các Loại Hóa Chất Thông Dụng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts