Cách tiếp cận một chú chó dễ thương đúng cách và an toàn

Những lúc đi dạo trên phố đi bộ, bạn sẽ gặp rất nhiều chú chó dễ thương. Nhiều người tìm cách tiếp cận như ôm, vuốt ve, thậm chí là bế lên hôn. Trái lại những gì chúng ta tưởng, hầu hết các chú chó dễ thương này đều hoảng sợ và né tránh. Thậm chí có nhiều trường hợp cắn trả, nhất là những em bé la hét tiến nhanh về phía chú chó để ôm bế. Sau đây là 6 hành động không nên và cách hướng dận bạn tiếp cận chú chó một cách đúng nhất và an toàn nhất. Hãy lưu ý và dạy các bạn nhỏ tuổi làm theo nhé.

1.Đừng cho tay vào gần mặt chú chó

Đây là hành vi mà các bạn hay chìa ra để bế trẻ con. Nhưng chú chó sẽ rất khó hiểu hành vi này của bạn là gì, chúng chỉ đang nhận thấy có vật thể tiếp cận và chắn tầm nhìn, gây sự nguy hiểm.

2.Đừng đặt tay lên đầu chú chó

Đặt tay lên gần mắt và xoa đầu một chú chó lạ là hành vi không an toàn. Chú chó có thể không chấp nhận và cắn bạn đấy. Điển hình là giống chó Phốc sóc nhìn có vẻ nhỏ nhắn dễ thương, nhưng người lại khó mà xoa đầu được, thậm chí chúng sẽ grừ và cắn trả.

3. Đừng bắt, hoặc ôm chú Chó

Một chú chó dù thân thiện đến mấy cũng sẽ rất đề phòng nếu đột nhiên có người tới ôm mình. Đây rõ ràng không phải là cách tiếp cận đúng.

4. Đừng nhìn chằm chằm vào mắt Chó

Nếu người lạ có hành vi nhìn chằm chằm vào động vật. Chúng sẽ hiểu đây là đối tượng tiềm ẩn sự nguy hiểm và cần cảnh giác cao

5. Đừng hét lên gần chú Chó

Đây là hành vi rất dễ gặp ở các bạn nhỏ thường rất phấn khích khi nhìn thấy một chú chó dễ thương. Lao tới và hét lên, điều này có thể làm cho Chó hoảng sợ và cắn trả.

Các bố mẹ hãy lưu ý điều này nhé. Không ít trường hợp những chú chó đã chủ động cắn trẻ em đang tìm cách tiếp cận với tiếng la hét lớn.

6. Đừng ôm hôn chú Chó

Thật khó hiểu nhưng chính tôi cũng gặp trường hợp có bạn tiến đến gần và ôm hôn chú chó của tôi. Rõ ràng con Chó không thích và có động thái đề phòng muốn giãy ra.

Cho dù dễ thương đến mấy nhưng chú Chó sẽ hoảng sợ và đề phòng nếu người lạ có hành vi như vậy.

Vậy làm thế nào để tiếp cận chú chó dễ thương một cách đúng, an toàn nhất?

1.Hãy hạn chế việc nhìn chằm chằm vào mắt Cún, hạn chế các động tác tiếp cận

2.Hãy để cho chú chó chủ động tiến lại gần bạn

3.Hãy đứng ở một bên chú chó thay vì đứng đối diện.

4.Hãy xoa nhẹ vào lưng, hoặc cằm. Nếu bạn mang theo chút đồ ăn vặt, thì thật quá dễ để dụ khị lũ hám ăn này. Chúng ngay lập tức sẽ thân thiện với bạn đấy

Trên đây là 6 điều không nên làm và cách tiếp cận chú chó cute. Thật đơn giản phải không các bạn, nhưng không phải ai cũng biết và thường làm sai. Đặc biệt các bố mẹ hãy hướng dẫn các bạn nhỏ biết điều này nhé. Tránh để nhiều trường hợp chó chủ động cắn em bé tiếp cận và trên thực tế đã nhiều lần xảy ra.

Bạn đang xem bài viết: Cách tiếp cận một chú chó dễ thương đúng cách và an toàn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts