Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè

Chè Dừa Non Thạch Lá Dứa thơm ngon thanh mát ngày hè
Chè Dừa Non Thạch Lá Dứa thơm ngon thanh mát ngày hè

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Đăng nhập

Họ và tên

Mật khẩu

Mã xác nhận

Đăng ký

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

Nguyên liệu làm chè dừa non thạch lá dứa

Phần chè:

– 400gr cơm dừa non

– 400ml nước cốt dừa

– 200gr đường trắng

– 100gr bột báng

Phần thạch lá dứa:

– 100ml nước lá dứa

– 5gr bột rau câu dẻo

– 100gr đường trắng

Cách làm chè dừa non thạch lá dứa:

– Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát cùng với 100ml nước. Dùng rây lược bỏ xác lá dứa lấy 100ml nước cốt.

Nấu sôi lăn tăn 600ml nước, trộn đều bột rau câu với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp này vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi rau câu và đường tan hết. Sau đó đổ nước cốt lá dứa vào, khuấy đều rồi nhắc xuống. Đổ rau câu ra khuôn, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ rau câu đông.

– Bước 2: Khi thạch đã đông, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn. Cơm dừa non rửa sạch, cũng cắt thành từng sợi giống như thạch lá dứa.

– Bước 3: Cho bột báng vào nồi nước luộc đến khi nở ra, bột báng chuyển màu trong. Vớt bột báng ra để trong một chén riêng. Lưu ý khi luộc bột báng chuyển trong nhưng vẫn còn một ít màu trắng ở giữa để đến khi nấu chè bột báng sẽ nở hết mà vẫn giữ được độ dai.

– Bước 4: Cho vào nồi 300ml nước lọc cùng với 400ml nước cốt dừa, nấu đến khi âm ấm thì cho đường, bột báng và cơm dừa non vào, chờ nước sôi thì nhắc xuống, để nguội.

Múc chè ra cốc và cho thạch lá dừa vào rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè dừa non thạch lá dứa mát lịm này nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa mát lịm giải nhiệt ngày hè. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts