Cách muối dưa cải chua ngon đơn giản nhất

Ngon giòn ngâm ăn liền để được lâu, KIM CHI BẮP CẢI CÀ RỐT – Bắp Cải Muối Chua mặn ngọt Vanh Khuyen
Ngon giòn ngâm ăn liền để được lâu, KIM CHI BẮP CẢI CÀ RỐT – Bắp Cải Muối Chua mặn ngọt Vanh Khuyen

Nếu như các bạn cảm thấy không yên tâm khi mua dưa cải bán sẵn ngoài chợ về ăn thì các bạn có thể tự tay mình muối dưa cải chua ngon, giòn ngay tại nhà mình để thưởng thức.

Bởi muối dưa cải chua ngon không hề khó chút nào cả? và ngay trong bài viết này ameovat sẽ chia sẻ đến các bạn cách muối dưa cải chua ngon một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé!

Cách muối dưa cải chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà

Cách muối dưa cải chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà

Bạn nên xem thêm:

Nguyên liệu để muối dưa cải chua gồm:

  • Cải bẹ: 1 kg.
  • Đường vàng: 40 gram.
  • Muối: 40 gram.
  • Hành lá, tỏi, ớt.
  • Riềng: 1 củ nhỏ.
  • Dấm hoặc nước muối dưa đã chua (giúp cho dưa nhanh ăn được).
  • Không nên cho mì chính (bột ngọt) vì nó không tốt khi muối dưa

Cách muối dưa cải chua như sau:

Bước 1: Bạn mua rau cải bẹ về (khi mua bạn nên chọn loại cải bẹ lá to, không bị sâu, bị úa), và dùng dao cắt rời từng lá rồi đem sửa thật sạch với nước để loại bỏ hết đất cát.

Cách muối dưa bắp cải - mua rau cải về tách rời từng lá và rửa thật sạch với nước

Cách muối dưa bắp cải – mua rau cải về tách rời từng lá và rửa thật sạch với nước

Bước 2: Bạn đem rau cải xếp lần lượt ra khay để phơi một nắng cho rau cải hơi héo. Tiếp đó, bạn lại đem rau cải rửa sạch với nước và cắt ra thành từng khúc nhỏ một vừa ăn rồi vẩy cho rau được ráo nước. Hành lá bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc và cho vào trộn đều lên với rau cải nhé.

cach-muoi-dua-cai-ngon-2

Cách muối dưa bắp cải – Cắt rau cải và hành ra thành từng khúc

Bước 3: Bạn tiến hành pha nước để muối dưa. Bạn cho 1,2 lít nước sôi đã để nguội + 40 gram muối + 40 gram đường vàng vào trong một cái khay to rồi đảo đều cho các gia vị tan hết rồi nếm thử nếu bạn thấy vị lợ lợ là được. Sau đó, bạn cho rau cải vào trong bình muối dưa và đổ sao cho nước muối ngập mặt rau cải là được.

cach-muoi-dua-cai-ngon-3

Cách làm dưa cải chua – Cho rau cải vào bình muối dưa và đổ nước muối dưa đã pha ngập mặt rau cải

Bước 4: Bạn đem tỏi + ớt + riềng rửa thật sạch, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào bên trên bình muối dưa và dùng một cái đĩa để đè lên trên cho cải của bạn ngập trong nước muối để dưa muối được ngon và không bị thâm. Nếu bạn nào muốn dưa muối nhanh được ăn hơn thì có thể cho thêm một ít nước dưa muối đã có sẵn hoặc cũng có thể vắt một chút nước cốt chanh vào các bạn nhé.

Cuối cùng là bạn chỉ cần đậy kín nắp bình đựng dưa muối lại và để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày cho dưa được chua, vàng đều là bạn có thể bỏ ra ăn được ngay.

Cách muối dưa chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà

Cách muối dưa chua ngon, giòn đơn giản nhất ngay tại nhà

Vậy là các bạn đã cùng kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục món ngon dễ làm học được cách muối dưa cải chua ngon ngay tại nhà rồi đó. Chỉ cần một số bước đơn giản là các bạn đã có được món dưa cải muối chua ngon truyệt rồi phải không?

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa cải chua ngon này nhé!

Nội trợ đôi khi làm nên điều thú vị cho cuộc sống gia đình, tuy nhiên cùng với sự tiện nợi và những áp lực công việc khác dẫn đến nhiều lúc mình sẵn sàng ra ngoài chợ mua những đồ ăn sẵn. Có bạn từng hỏi mình: có nên mua dưa muối , cà muối ngoài chợ không? mình trả lời không? vì vấn đề sức khỏe của chúng ta.

Bạn đang xem bài viết: Cách muối dưa cải chua ngon đơn giản nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts