Cách làm trà trái cây hoa quả nhiệt đới ngon nhất

CÁCH LÀM TRÀ TRÁI CÂY TƯƠI | TRÁI CÂY NGÂM ĐƯỜNG PHÈN GIẢI KHÁT – CKK
CÁCH LÀM TRÀ TRÁI CÂY TƯƠI | TRÁI CÂY NGÂM ĐƯỜNG PHÈN GIẢI KHÁT – CKK

Trà trái cây, trà hoa quả nhiệt đới hiện nay đang được giới trẻ ưa chuộng không chỉ vì ngon, có mùi vị đặc trưng của các loại trái cây mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Cùng Sức Khỏe Chuẩn Mực tìm hiểu và thực hiện những cách làm trà trái cây hoa quả hot nhất hiện nay.

Trà trái cây hoa quả là gì?

Trà trái cây (trà hoa quả) là loại đồ uống giải khát được làm từ các loại trái cây như đào, xoài, dứa, vải và các loại quả khác kết hợp với các trà khô như: trà xanh, trà đen, trà ô long, trà nhài…để tạo nên một loại nước uống thanh khiết, giải nhiệt và có lợi cho sức khỏe.

Ưu điểm của loại trà trái cây nhiệt đới là nguyên liệu được làm từ thiên nhiên, rất giàu vitamin và các khoáng chất cho cơ thể ngoài ra nó còn giúp detox thanh lọc và giải nhiệt cho cơ thể.

Công dụng của trà trái cây hoa quả

Sau đây là 5 công dụng tuyệt vời của trà trái cây hoa quả đem lại.

Thải độc, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tim mạch

Ở các loại trà có nguên liệu là cam và chanh sẽ cung cấp các chất viatamin C, E, B1, B3, B9, và caroteniods…rất tốt cho đường ruột và hệ miễn dịch. Ngoài ra chanh còn có tác dụng kích thích giải độc, cân bằng độ pH trong cơ thể, giúp gan đào thải độc tốt và các chất hóa sinh.

Có tính kháng viêm, hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp

Tất cả các loại trái cây đều có tính kháng viêm vì chúng ít chất béo, calo và nhiều chất chống oxy hóa.

Nếu sử dụng bơ trong cốc trà hoa quả của bạn, nó giàu chất béo đơn và vitamin E, tốt cho sức khỏe và có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm tổn thương khớp ở những người bị thoái hóa khớp, lục cục khớp cổ tay cổ chân.

Mát gan, làm đẹp và giữ da luôn tươi tắn làn da

Trà hoa quả chứa rất nhiều enzym tự nhiên và các chất chống oxy hóa giúp đẩy lùi gốc tự do gây hại, ngăn ngừa quá trình tổng hợp hắc sắc tố gây đen da, làm chậm lại quá trình lão hóa, đồng thời giúp bảo vệ các tế bào trước những tác gây sạm da, giảm nếp nhăn.

Chống lão hóa, phòng ngừa bệnh ung thư

Các loại trà hoa quả đặc biệt là Kiwi, cam, cà chua bi có chứa rất nhiều vitamin, A, C, B và các chất xơ tốt cho sức khỏe, bổ sung các dưỡng chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Các loại trái cây như nho, việt quất chứa rất nhiều các axit amin, vitamin và chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra còn có hợp chất lycopene có trong bưởi là một caroten có đặc tính chống ung thư mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể làm giảm tác dụng phụ tiêu cực nhất định của hóa trị và xạ trị.

Giảm thiểu sự tích tụ mỡ thừa

Bưởi không có chất béo, nó chỉ có chứa một số loại enzyme đốt cháy chất béo cao. Nghiên cứu khoa học cho thấy chúng có thể góp phần thay đổi nồng độ insulin trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến tỉ lệ trao đổi chất cao, giúp giảm cân hiệu quả. Những người đang trong quá trình giảm cân hay ăn kiêng có thể sử dụng trà như món đồ uống để kiểm soát cân nặng tốt hơn, mau chóng đạt được cân nặng như ý.

Các loại trà pha trà trái cây hoa quả, các bước chuẩn bị

Các loại trà thường được ưa chuộng dùng để làm trà trái cây hoa quả

Trà Đen

Trà đen có tên khoa học là camellia sinensis, còn có tên gọi khác là hồng trà hoặc trà đỏ do màu của chúng giống màu đỏ của rượu. Trà đen thuộc loại trà lên men, nguyên liệu chính để làm Hồng Trà đó là được làm từ những búp trà non, trải qua một loạt các công đoạn phức tạp và cầu kỳ như làm héo, vê nhào ( hoặc cắt ), lên men, hong khô mà thành trà.

Trà xanh

Trà xanh hay chè xanh được làm từ lá của cây trà chưa trải qua công đoạn làm héo và ôxi hóa giống với cách chế biến trà Ô Long và trà đen. Trà xanh có nhiều loại, mà khác biệt đáng kể do sự đa dạng của cây trà được sử dụng, điều kiện trông trọt, phương pháp canh tác. quá trình trồng trọt và thời gian thu hái.

Trà nhài

Trà nhài là loại trà có hương vị dịu nhẹ thoáng ít vị chát, màu nước xanh thanh khiết. Hương vị: mịn màng, mềm mại, mùi vị tinh tế cùng với hương thơm của hoa nhài cùng hương thơm đặc trưng của Trà Xanh.

Trà Ô long

Hiểu một cách đơn giản, trà ô long chính là trà xanh được trải qua một quá trình chế biến bán lên men mà thành. Chính vì thế, cũng như các loại khác, trà ô long cũng được trồng ở những vùng núi đồi trên khắp Việt Nam mà chủ yếu là tại Thái Nguyên, Mộc Châu, Yên Bái hay Lâm Đồng.

Lá Ô Long được bán oxy hóa. Điều này có nghĩa là trong quá trình sản xuất, quá trình oxy hóa được bắt đầu, kiểm soát và dừng lại ở một số thời điểm trước khi lá được coi là oxy hóa hoàn toàn.

Cách ủ/hãm nước cốt trà

Chuẩn bị nước côt trà là việc quan trọng nhất quyết định đến chất lượng đồ uống.

Làm mềm nước

Cách đơn giản nhất để làm mềm nước là hãy đun sôi nước và để yên một lúc trước khi dùng để pha trà. Dưới tác dụng của nhiệt, các ion kim loại sẽ lắng xuống đáy ấm nước và bạn sẽ thu được nước chất lượng để pha trà.

Tỷ lệ trà: nước

Tỷ lệ trà : nước là 10g trà cho 800ml nước là hoàn hảo.

Nhiệt độ pha trà

Trà đen pha ở nhiệt độ 100 độ C

Trà xanh, trà xanh ướp hương: nhiệt độ pha lý tưởng từ 80 – 85 độ C tuỳ vào chất lượng trà

Trà Olong tốt nhất nên pha ở nhiệt độ 90 độ C

Thời gian pha trà

Loại trà Lượng trà Lượng nước Nhiệt độ Thời gian
Trà xanh 10g 800ml 80 – 85 độ 7 – 8 phút
Trà Oolong 10g 800ml 90 độ 10 phút
Trà đen 10g 800ml 95 – 100 độ 15 phút
Sencha 10g 800ml 80 độ C 3 – 5 phút
Houjicha 10g 800ml 90 độ C 3 – 5 phút

Cách làm các loại trà trái cây hoa quả hot nhất hiện nay

Một số cách làm trà trái cây hoa quả nhiệt đới được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách làm trà trái cây thảo mộc

Lấy 150ml nước cốt trà thảo mộc để nguội cùng với 20ml nước đường và 10ml nước cốt chanh. Khuấy cho hỗn hợp quyện đều với nhau.

Cho táo, kiwi, dâu tây vào vào ⅔ ly nước trà. Thêm đá viên cho đầy ly, khuấy đều. Có thể trang trí thêm vài lát táo và dâu tây cho ly nước thêm hút mắt.

Cách làm trà vải

Cho hỗn hợp 160ml nước cốt trà, 20ml syrup vải, 5ml chanh, 10ml syrup đường vào bình shaker. Thêm đá viên cho đầy bình rồi lắc mạnh tay trong 15 – 20 giây khi nào bình lắc lạnh thì được.

Trà đào cam sả

Cho 160ml trà đen với ½ nước cốt cam và nước sả, thêm 20ml nước đường hoặc tuỳ khẩu vị vào bình shaker. Thêm đá viên đầy bình, lắc mạnh trong 15 – 20 giây rồi đổ ra cốc và thưởng thức.

Cách làm trà chanh sả

Đổ hỗn hợp 150ml nước cốt trà cùng với nước gừng sả và cốt chanh, nước đường vào bình shaker. Thêm đá viên cho đầy bình rồi lắc mạnh trong 15 – 20 giây. Đổ ra ly trang trí thêm lá bạc hà.

Cách làm hồng trà trái cây

Cho 160ml nước cốt trà đen vào bình shaker cùng với syrup đường và hoa quả trái cây. Thêm đá viên rồi lắc đều là ta có được ly hồng trà trái cây mát lạnh rồi.

Cách làm trà gừng

Cho 160 ml trà đen (hoặc trà xanh) ướp gừng vào bình lắc cùng với 4ml nước đường, thêm lát gừng và 5ml nước cốt chanh. Đổ đầy đá viên vào lắc mạnh trong 15 – 20 giây là xong.

Cách làm trà dứa

Cho hỗn hợp 30ml mứt dứa, 100ml cốt trà đen, 10ml nước đường, 150ml nước ép dứa vào bình lắc. Thêm đá cho đầy bình lắc rồi lắc mạnh khoảng 10 giây. Đổ hỗn hợp trà trên ra cốc, trang trí thêm ly trà bằng lá bạc hà và lát dứa tươi.

qua bài viết này chăc các bạn đã biết phương pháp làm trà trái cây hoa quả nhiệt đới rồi phải không nào, bắt tay vào thực hiện thôi ! chúc các bạn thành công !

Mình là Gia Hân, mình rất thích được chia sẽ những bí quyết chăm sóc da và làm đẹp đến cho mọi người

Bạn đang xem bài viết: Cách làm trà trái cây hoa quả nhiệt đới ngon nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts