Cách làm trà sữa từ chè khô

CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm trà sữa từ chè khô

Những người có thói quen uống trà khô lại là những ngươì rất hay quan tâm đến mùi và vị ngọt sâu của trà. chính vì vậy chúng tôi chia sẻ cách pha trà sữa bằng trà khô Thái Nguyên cho đậm hương vị trà nhé

1. Làm thế nào để pha trà sữa bằng trà khô?

Mặc dù hương vị trà sữa có thể không được đặc biệt như trà sữa chuyên dụng, tuy nhiên chè khô cũng có nhiều loại cho hương vị rất riêng.

2. Lý do cần làm trà sữa từ chè khô

Trà xanh tươi là một thực phẩm sở hữu nhiều công dụng hữu ích khiến phái đẹp yêu thích vô cùng. Thức uống pha chế từ chè lại càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Trà xanh tươi rất tốt nhưng không phải ai cũng có điều kiện để uống hoặc có thể uống được. Trà khô hay chè khô ra đời giúp cho việc lưu trữ và uống trà tại nhà tiện lợi hơn. Với một số người thì trà khô cũng dễ uống hơn, đỡ bị say và mất ngủ hơn nhất là khi đói.

Trà làm trà sữa thường là các loại trà chuyên dụng như hồng trà sữa, lục trà sữa và trà ô long sữa. Các loại trà này có quá trình phơi sấy, lên men phù hợp cho trà sữa. Tuy nhiên, nếu bạn không có loại trà này sẵn trong nhà, thì bạn cũng có thể dùng loại trà khô có sẵn để làm trà sữa.

Chè khô hiện nay phổ biến nhất là đến từ các vùng trọng điểm về trà như: Thái Nguyên, Mộc Châu (Sơn La), Phú Thọ hay Đà Lạt…

Trà sữa làm từ chè khô vẫn mang nhiều đặc trưng cho trà sữa thông thường.

3. Chuẩn bị nguyên liệu để làm trà sữa bằng chè khô

Nhưng nếu lựa chọn nguyên liệu cách làm trà sữa từ chè khô bạn phải nhớ là chọn địa chỉ bán uy tín. Từ đó sở hữu những nguyên liệu sạch, chất lượng cao. Những nguyên liệu này không chỉ làm cho hương vị trà sữa thêm thơm ngon, vì mùi hương của trà cũng quyết định hương vị cốc trà sữa của bạn đấy.

Dù là pha chế trà sữa cho khách hàng ở nhà hàng, khách sạn, quán trà sữa hay tự làm tại nhà cho người thân, bạn bè thì đều cần sự bảo đảm cho sức khỏe. Những nguyên liệu có nguồn gốc xuất sứ cũng phần nào có độ chính xác cho hương vị của bạn đấy

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chè Thái Nguyên/ Mộc Châu / Đà Lạt
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Đá viên

Chè Khô Thái Nguyên có thể sử dụng làm đồ uống ngon.

Nếu bạn có nhu cầu muốn làm lượng trà sữa nhiều hơn thì cứ tăng tiến lượng nguyên liệu này lên theo đúng tỷ lệ của cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên là được, không có gì khó khăn cả. Những nguyên liệu chuẩn bị nên sạch, nguyên chất để có được một cốc trà sữa ngon đúng điệu.

4. Cách làm trà sữa từ chè khô đúng chuẩn

Nguyên liệu chè khô thái nguyên hảo hạng cho trà sữa thơm ngon

Sau khi chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết với định lượng theo đúng nhu cầu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm trà sữa từ chè khô từng bước một theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Pha nước chè Thái Nguyên. Cho khoảng 45 gram chè Thái Nguyên + 1,5 lít nước sôi vào bình rồi ủ trong khoảng 7 phút. Đến khi nước ngả màu đậm là đã có được nước chè Thái Nguyên nguyên chất.

Màu nước chè Thái Nguyên sau khi pha.

  • Bước 2: Cho 20 ml nước cốt trà vào bình rồi cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vừa đủ vị. Khuấy đều là đã có được một lý trà sữa bằng chè Thái Nguyên ngon, đậm vị. Trà sữa bằng chè Thái Nguyên sẽ ngon hơn khi uống đá.

5. Một số lưu ý khi làm trà sữa bằng trà khô

  • Tránh sử dụng các loại trà khô quá chát làm trà sữa, vị chát quá của trà sẽ làm mất vị sữa.
  • Tăng hoặc giảm sữa để điều chỉnh hàm lượng độ ngọt, có thể cho thêm đường (đặc biệt là đường nâu) nếu thích
  • Nên sử dụng các loại trà sữa chuyên dụng cho trà sữa, vị sẽ ngon và phù hợp hơn

Nói chung, cách làm trà sữa từ chè khô không hề khó, ai cũng có thể bắt tay vào làm được. Bạn chỉ cần có được nguyên liệu sạch, chất lượng, nguyên chất cùng thiết bị hỗ trợ đi kèm.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm trà sữa từ chè khô. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts