Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây đơn giản nhất

CÁCH LÀM VIÊN TRÂN CHÂU BẰNG BỘT SẮN DÂY VÀ HOA ĐẬU BIẾC
CÁCH LÀM VIÊN TRÂN CHÂU BẰNG BỘT SẮN DÂY VÀ HOA ĐẬU BIẾC

Các công thức làm trân châu thông thường đều được làm từ bột năng, thế nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể dùng bột sắn dây để thay thế rồi. Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây so với bột năng sẽ mang đến độ mềm mịn và kết dính cao hơn. Đồng thời bột sắn dây cũng là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, mang đến cho bạn và người thân thức uống vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng!

Xem thêm:

Bột sắn dây

Bước 1: Cho bột sắn dây, bột cacao, 50g bột bắp và đường vào bát tô to, sau đó từ từ rót nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng đều tay. Chú ý là bạn cần phải dùng nước sôi (90 – 100 độ C) để tạo độ kết dính cho bột sắn dây, nếu dùng nước nguội bột sắn dây sẽ loãng và không thể kết dính thành bột được.

Khuấy đều bột sắn dây, bột ca cao, bột bắp

Bước 2: Đảo đều tay cho đến khi bột hạ nhiệt thì bạn dùng tay để nhào bột, trước khi nhào cần xoa bột bắp lên tay để tránh dính bột. Nhào đến khi bột mịn dẻo không quá dính không quá khô thì nặn bột thành các viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua bột bắp để chống dính.

Nặn thành các viên nhỏ

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước, tiếp tục đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh.

Trân châu nổi thì vớt ra

Bước 4: Vớt trân châu làm từ bột sắn dây ra bát sạch.

Vớt trân châu ra bát sạch

Bước 1: Rót 200 ml nước sôi vào cốc có chứa 2 gói trà túi lọc, ủ trà trong vòng 5 phút rồi vớt bỏ bã trà.

Ủ trà túi lọc

Bước 2: Chờ trà nguội bớt rồi đổ vào bình shaker, sau đó thêm sữa đặc, sữa tươi, đường trắng và đá viên vào bình. Sau đó lắc đều bình shaker trong vòng 10 giây để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Lắc đều bình shaker

Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu làm từ bột sắn dây vào cốc là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

Trà sữa trân châu từ bột sắn dây

Bột sắn dây có đặc tính là kích cỡ hạt to hơn so với các loại bột khác như bột năng, vì thế khi hòa với nước dễ gây ra tình trạng vón cục. Vì thế bạn nên chú ý nhào bột thật kỹ để mang đến những hạt trân châu đồng đều nhất. Trân châu làm từ bột sắn dây đạt yêu cầu thường có độ dẻo cao hơn so với trân châu làm từ bột năng.

Vậy là cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây không hề khó khăn phải không? Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm cùng hướng dẫn chi tiết trên là anh (chị) sẽ có ngay món thức uống bổ dưỡng mà thơm ngon, kích thích vị giác cho cả nhà rồi.

Nếu anh (chị) muốn biết thêm nhiều hơn nữa các thức uống mới lạ, đơn giản, giá code thấp thì hãy tìm hiểu và tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – nơi duy nhất đào tạo nguyên tắc cơ bản và tư duy đúng đắn để học viên có thể thực hiện và thành công ngay sau khóa học.

đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY

Bạn đang xem bài viết: Cách làm trà sữa trân châu từ bột sắn dây đơn giản nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts