Cách làm tóc xoăn tự nhiên không cần máy

UỐN TÓC KHÔNG DÙNG NHIỆT???😱 / A HEATLESS WAVES TUTORIAL
UỐN TÓC KHÔNG DÙNG NHIỆT???😱 / A HEATLESS WAVES TUTORIAL

( 28-08-2020 – 12:00 AM ) – Lượt xem: 765

Những cách làm tóc xoăn tự nhiên không cần máy được chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn thay đổi linh hoạt nhiều kiểu tóc mình muốn mà không cần dùng đến hóa chất và nhiệt, giúp tóc tránh được hư tổn.

Làm tóc xoăn bằng dây thun

Dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt dây thun sẽ biến hóa mái tóc thẳng dài của bạn thành mái tóc xoăn bồng bềnh ngay tại nhà trong nháy mắt.

Cách làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi bằng dây thun

+ Sau khi chải tóc suôn mượt, bạn chia tóc thành từng lọn tóc nhỏ.

+ Mỗi lọn tóc bạn vặn xoắn rồi búi tròn lại. Dùng dây chun để cố định.

+ Để tóc như vậy đi ngủ qua một đêm, sáng thức giấc tháo tóc ra sẽ thấy tóc xoăn tít. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm tóc xoăn nhẹ tự nhiên bằng dây thun.

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn tóc

Đây là cách làm tóc xoăn không cần nhiệt đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến salon. Với cách tự làm tóc xoăn ngắn không cần máy bằng lô cuốn tóc, bạn có thể tạo được mọi kiểu tóc xoăn như xoăn sóng, xoăn lơi hay xoăn lọn mà không sợ tóc bị khô xơ chẻ ngọn.

Cách uốn tóc không cần nhiệt bằng lô cuốn tóc

+ Sau khi gội đầu sạch, bạn dùng khăn để làm khô tóc cho đến đến khi tóc ráo nước và đạt đến độ ẩm. Sau đó bạn thoa gel dưỡng dọc hoặc dầu dưỡng tóc lên các sợi tóc.

+ Chia tóc thành nhiều phần và kẹp chúng lên đỉnh đầu. Bắt đầu sấy dọc thân tóc với những lọn tóc ở dưới gáy, tiếp tục thao tác trên với phần tóc còn lại trên đỉnh đầu. Thao tác này giúp duỗi thẳng phần xơ rối, bạn nên kết hợp với bàn chải tròn trong khi sấy.

+ Thoa gel dưỡng tóc lên tóc trước khi uốn. Sau đó cuộn tròn từng phần tóc với lô cuốn tóc. Bạn nên cuốn tóc theo chiều kim đồng hồ ở từng lọn, cuốn theo hướng thuận – nghịch với 2 lọn cạnh nhau.

+ Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn chải tung phần tóc đã uốn cong lần lượt, dùng tay vuốt mượt và định vị các sóng tóc theo độ xoăn lớn hay nhỏ tùy sở thích.

+ Giữ nguyên lô cuốn tóc trên đầu trong ít nhất 2 tiếng để tóc giữ được nếp uốn tốt nhất.

Làm tóc xoăn bằng cách búi tóc

Đây là cách làm tóc xoăn tự nhiên không cần dụng cụ nào cả, cũng không cần cầu kỳ, chỉ với 2 phút bạn đã có thể biến tấu mái tóc của mình xoăn hơn. Bạn chỉ cần cho hết tóc lên trên đỉnh đầu, búi lại thành một cuộn rồi dùng dây buộc tóc cố định búi tóc lại. Sau một thời gian, bạn thả tóc ra thì cả mái tóc sẽ xoăn bồng bềnh.

Làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua

Kẹp càng cua là dụng cụ đa năng để các cô nàng biến tấu ra nhiều kiểu tóc mới trông hiện đại hơn, hợp thời. Cách uốn xoăn tóc bằng kẹp càng cua cực kỳ phù hợp với những cô bạn bận rộn, không có thời gian chải chuốt nhiều.

Cách uốn tóc không cần máy bằng kẹp càng cua

+ Chải mượt tóc và xịt một ít keo để giữ nếp tóc lâu hơn.

+ Dùng tay buộc hết tóc cao lên đỉnh đầu, xoắn lại và cuộn lại thành búi tròn. Dùng kẹp càng cua cố định phần tóc búi để không bị xô lệch. Hoặc với các cô nàng tóc không được dài thì chỉ cần cuộn tóc lại thành một vòng vào phía trong và dùng kẹp càng cua cố định.

+ Bạn để qua đêm hoặc chờ vài tiếng rồi tháo búi tóc ra. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cách làm tóc xoăn tự nhiên dễ dàng này.

Làm tóc xoăn bằng ống hút

Cách uốn tóc không cần nhiệt bằng ống hút này nghe sẽ mang đến cho bạn mái tóc xoăn xù mang hơi hướng retro, rất thú vị.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bọc ống hút và dây chun nhỏ. Sau khi gội đầu sạch sẽ, bôi gel giữ nếp lên tóc sau đó quấn từng lọn tóc quanh ống hút, gập đôi lại rồi cố định bằng dây chun, để qua đêm, sáng hôm sau đã có được mái tóc cực “chất” rồi!

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Dùng lược răng thưa

Tóc bạn có thể bị rối sau khi uốn tóc nếu chưa có kinh nghiệm làm tóc uốn, vì thế bạn hãy sử dụng lược răng thưa để chải tóc lại. Đồng thời không nên chải tóc quá mạnh vì sẽ làm tổn thương nang tóc, làm tóc gãy rụng.

Gội đầu sạch sau khi dùng keo xịt tóc

Bạn có thể cần đến keo xịt tóc để giữ những nếp tóc uốn không bị rối xù khi đi gió và nên gội đầu lại để tẩy đi những hóa chất từ keo sau khi đã đi tiệc, đi làm hoặc đi chơi.

Bổ sung keratin cho tóc

Nếu tóc của bạn yếu và dễ gãy rụng, bạn hãy sử dụng dầu gội nhiều dưỡng chất và bổ sung keratin để phục hồi lại lớp biểu bì của tóc.

Bảo vệ mái tóc sau khi uốn

Sau khi thực hiện cách uốn tóc không cần nhiệt, bạn hãy nhớ bảo vệ mái tóc của mình khi ra ngoài, không để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và khói bụi để tóc giữ được độ xoăn và khỏe mạnh.

Dùng sản phẩm dưỡng tóc

Bạn nên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hoặc mặt nạ tóc ngay sau khi gội đầu để tóc không bị hư tổn, nhưng lưu ý tránh sử dụng dầu bóng để tóc không bị khô xơ nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm tóc xoăn tự nhiên không cần máy. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts