Cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, thịt vàng ươm, thơm phức, nhìn đã mê, ăn là phê

Bí Quyết làm THỊT XÁ XÍU ngon chuẩn như người Hoa của Cô Ba
Bí Quyết làm THỊT XÁ XÍU ngon chuẩn như người Hoa của Cô Ba

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Đăng nhập

Họ và tên

Mật khẩu

Mã xác nhận

Đăng ký

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm thịt xá xíu nhìn đã mê, ăn là phê.

Thịt xá xíu có thể ăn với cơm, xôi, bánh mì, ăn cùng mì, hoặc làm hủ tiếu trộn, phở trộn, mì vằn thắn… đều ngon. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm thịt xá xíu không cần lò nướng:

Cách làm thịt xá xíu: Từng miếng thịt đỏ au, nhìn đã muốn ăn

Chuẩn bị 500gr thịt đầu giòn, hoặc thịt nọng heo, thịt 3 chỉ… tuỳ gia đình mình thích ăn loại gì nhé Ướp thịt xá xíu với các gia vị:

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1.5 muỗng canh đường

– 1/2 muỗng canh hạt nêm

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 1 muỗng canh dầu hào

Nguyên liệu làm thịt xá xíu rất nhiều gia vị

– 1.5 muỗng canh sốt ướp đồ nướng

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng canh rượu mai quế lộ

– 1muỗng canh mật ong

– 1/2 muỗng canh dầu mè

– 1 muỗng canh bột xá xíu (mục đích để lấy màu đỏ)

– 5 củ hành khô

– 5 tép tỏi

– Vài gốc ngò rí

Để làm thịt xá xíu ngon phải chọn được thịt ba chỉ ngon

Cho các gia vị vào máy xay là ta đc 1 hỗn hợp sốt siêu ngon. Công thức này sẽ hơi ngọt ngọt. Nếu không thích ăn ngọt có thể giảm đường. Món ăn này không sử dụng nước mắm mà thay bằng xì dầu

– Đem xay nhuyễn tất cả gia vị

– Thịt dùng thịt đầu giòn, chia miếng thịt làm 3 phần theo thớ dọc

– Ướp & massage thịt cho ngấm

– Cất tủ lạnh tối thiểu 12 tiếng cho thịt ngấm

Cách làm thịt xá xíu: Ướp gia vị rất quan trọng

– Thịt xá xíu có thể rim hoặc nướng nồi chiên không dầu. Nếu rim thì thịt vẫn mềm ẩm không bị khô, gia vị ướp keo lại bám vào thịt rất ngon

– Cho toàn bộ phần thịt và nước ướp vào chảo

– Đun cho sôi tới khi thịt săn lại, đảo đều các mặt

Cách làm thịt xá xíu: Có thể dùng lò nướng hoặc chảo rim cũng được

– Hạ lửa trung bình và rim thịt

– Rim đc khoảng 25 phút thì cho phần mạch nha. Mục đích để sốt bóng hấp dẫn hơn

– Rim tiếp khoảng 10 phút hoặc tới khi sốt cạn, thịt chín là được.

Miếng thịt xá xíu thái ra màu đỏ đẹp cả ở bên trong.

Nguyên liệu:

– Xì dầu

– Giấm hồng.

– Dầu hào

– Mạch nha – Tương ớt (để sốt sánh hơn)

– Đường

– Tiêu/ ớt bột (không bắt buộc)

Món hủ tiếu trộn xá xíu siêu ngon. Đậm đà phần sốt sánh sánh mặn mặn ngọt ngọt

Cách làm:

– Phi thơm hành tỏi. Nhớ là phi hơi vàng vàng tí cái sốt của mình sẽ rất thơm

– Đảo thịt băm. Đảo lâu để thịt hơi xém xém. Lát ăn trong sốt rất ngon. – Đổ phần sốt đã pha. Đun cho sánh là xong

*Món ăn và hình ảnh do Fb Vân Hà Hoàng thực hiện

Bạn đang xem bài viết: Cách làm thịt xá xíu không cần lò nướng, thịt vàng ươm, thơm phức, nhìn đã mê, ăn là phê. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts