Cách làm thịt bò khô thơm ngon đậm vị

Thịt bò khô là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng không thể tả. Đây cũng là một trong số những món nhậu làm hao mồi lắm đấy. Dù ở lứa tuổi nào thì bạn cũng không thể bỏ qua được vị cay cay của sa tế, thơm nồng mùi ngũ vị hương cùng một chút dai dai từ thịt bò. Hôm nay, cachlambo.com xin giới thiệu đến các bạn công thức làm thịt bò khô thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Không cần phải đi đâu xa để mua những món mà mình yêu thích, bạn vẫn có thể tự tay làm chúng ngay tại nhà để cả nhà đình cùng thưởng thức. Thật tuyệt phải không nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò khô :

  • 700 g thịt bò ( thịt bắp bò hoặc thăn bò )
  • 1 quả chanh.
  • 60 g sả.
  • 40 g tỏi.
  • 20 ml mật ong.
  • 25 g ngũ vị hương
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • Rau thơm, rau mùi
  • Gia vị thường dung : Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu :

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, bản bự , theo chiều dài của miếng thịt. Điều này giúp món bò khô làm xong sẽ giữ được nguyên miếng, không vị vụn.
  • Gừng, sả, tỏi làm sạch, băm nhuyễn.
  • Thịt ướp với : 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Bạn nên dung bao tay bóp cho gia vị ngấm vào thịt rồi để từ khoảng 8 – 10 tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.

Cách làm thịt bò khô :

  • Bạn chuẩn bị một cái nồi đáy rộng, xếp từng lớp thịt bò lên rồi để lửa liu riu cho đến khi hỗn hợp ướp gia vị săn lại bám sát vào thịt bò và thịt bò có màu nâu sậm là được. Quá trình này khoảng từ 25 – 30 phút. ( bạn không cần cho thêm nước )
  • Sau đó bạn lấy miếng thịt bò ra , để nguội rồi dùng chày giã miếng thịt bò cho mềm. Chú ý đừng nên giã nát ăn sẽ không ngon.
  • Ở bước này nếu bạn có lò vi song thì cho miếng thịt bò vào nấu cho đến khi thịt khô. Còn nếu không thì cho vào chảo lớn, đun với lửa liu riu , đảo cho miếng thịt khô lại là món ăn đã được hoàn thành.
  • Để bảo quản và dung lâu ngày thì bạn cho thịt bò khô vào lọ thủy tinh hay cho vào bịch nilon miễn là đừng để miếng thịt bò tiếp xúc ngoài không khí là được.

Trình bày :

Bò khô được sử dụng rộng rãi như một món ăn vặt của giới trẻ. Ngoài ra bạn còn có thể dung bò khô để làm gỏi, bánh tráng trộn , … Các món ăn được làm từ bò khô đều rất ngon và thơm. Chúc các bạn thành công với cách làm bò khô này nhé !

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

Bạn đang xem bài viết: Cách làm thịt bò khô thơm ngon đậm vị. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts