Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM NƯỚNG siêu ngon | Bếp Của Vợ
BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM NƯỚNG siêu ngon | Bếp Của Vợ

Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Hầu hết, tất cả các bữa tiệc nướng đều phải có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.

Một điều thú vị nhỏ là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu một vài bước để món ăn này ngon, hấp hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng nữa đấy.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

công thức nấu ăn, nấm kim châm, thịt ba chỉ, cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Cắt gốc của nấm kim châm. Xé nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.

Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.

Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật ráo nước.

Nếu để nấm ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt bị ướt vừa khó cuộn, vừa không ngon.

Bước 2: Làm nước sốt

công thức nấu ăn, nấm kim châm, thịt ba chỉ, cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Pha nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.

Bước 3: Chuẩn bị thịt

công thức nấu ăn, nấm kim châm, thịt ba chỉ, cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Thái thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.

Bước 4: Cuộn thịt với nấm

công thức nấu ăn, nấm kim châm, thịt ba chỉ, cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Trải thịt lên trên đĩa và đặt nấm kim châm vào, sau đó khéo léo cuộn tròn lại.

Bước 5: Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm

công thức nấu ăn, nấm kim châm, thịt ba chỉ, cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phút, rồi đặt thịt vào nướng ở tại nhiệt độ đó.

Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.

Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng phải lưu ý lật mặt liên tục để tránh bị cháy.

Thành phẩm

công thức nấu ăn, nấm kim châm, thịt ba chỉ, cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Phần thịt ba chỉ do thớ thịt và mỡ đan xen vào nhau nên dù thịt chiên trên lửa, nhưng vẫn giữ được nước ngọt bên trong và vị mềm thơm, không bị dai.

Cộng thêm vị tươi ngon, ngọt thanh từ phần nấm kim châm. Miếng thịt mềm ăn kèm với nấm kim châm dai dai, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

Bạn có thể ăn kèm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm với rau sống, cà chua cho một bữa tối ấm áp bên gia đình.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm mềm, thơm ăn mãi không chán.

Có thể bạn quan tâm

Từ khoá: Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Bạn đang xem bài viết: Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts