Cách Làm Thiệp 20/11 Bằng Giấy A4 Đơn Giản Tặng Thầy Cô

Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản chỉ 1 tờ giấy | How to make Birthday card | Liam Channel
Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản chỉ 1 tờ giấy | How to make Birthday card | Liam Channel

20/11 là một ngày trọng đại dành cho những “người chèo lái” con thuyền tri thức. Để tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam, bên cạnh những bông hoa thơm, những lời chúc ý nghĩa, bạn có thể dành tặng cho thầy cô những bức thiệp tự làm đơn giản mà ý nghĩa.

Cùng Macstore tìm hiểu các cách làm thiệp 20/11 đẹp sáng tạo mà không quá phức tạp trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản mà các bạn có thể tham khảo. Chắc chắn các thầy cô giáo sẽ rất bất ngờ với món quà tặng đơn giản mà ý nghĩa này.

Vật dụng cần chuẩn bị: Giấy A4 màu xanh lá cây, màu cam, keo dán, bút bi.

Hướng dẫn các bước làm thiệp từ A – Z

Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy A4 màu xanh để làm nền. Bạn nên chọn giấy cứng một chút để tấm thiệp được cứng cáp nhé!

Bước 2: Gấp đôi tờ giấy màu xanh lại để tạo nếp gấp giữa.

Bước 3: Gập một bên giấy thành hình quạt, dùng đầu ngón tay miết các nếp gấp cho thật kỹ.

Bước 4: Sau khi gấp xong, các bạn sẽ được hình quạt như ảnh dưới đây.

Bước 5: Dán một tờ giấy màu cam vào mặt còn lại của tờ giấy xanh lục. Đây sẽ là vị trí để bạn dán món quà và ghi lời chúc 20/11 hay, ý nghĩa.

Bước 6: Dùng keo dán, dán các nan quạt giấy lại với nhau.

Bước 7: Bạn cắt một dải giấy màu xanh, cuốn quanh cây bút tạo thành hình tròn. Làm 2 hình tròn như vậy rồi lồng vào cây bút, sau đó, dán cây bút vào phần giấy màu cam.

Bước 8: Cắt một hình tròn dán vào vị trí vết gấp của hình quạt.

Bước 9: Dùng một bông hoa trang trí màu cam dán lên hình tròn vừa dán.

Bước 10: Viết những lời chúc mừng 20/11 đầy ý nghĩa gửi tặng thầy, cô giáo vào tờ giấy màu cam là bạn đã hoàn thành xong. Đúng là một cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 siêu đơn giản phải không?

Tấm thiệp 20/11 dành tặng thầy cô sau khi hoàn thiện

Bạn đã nghĩ ra lời chúc nào thật hay để gửi đến thầy, cô giáo của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những Lời Chúc 20/11 ý nghĩa nhất hiện nay mà Macstore gợi ý nhé.

Cách làm thiệp 3D tặng thầy cô 20/11

Nếu bạn muốn tấm thiệp mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 của mình ấn tượng hơn nữa thì có thể tham khảo ý tưởng làm thiệp 3D. Điểm ấn tượng của các tấm thiệp 20/11 handmade này chính là các hình ảnh có thể nổi lên trên mặt giấy. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy xem ngay cách làm thiệp 20/11 pop-up dưới đây nhé!

Thiệp 3D handmade tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Bước 1: Chuẩn bị 1 tờ giấy A4 màu tím, gấp đôi lại theo chiều dọc.

Bước 2: Dán 1 tờ giấy màu trắng có kích thước bằng 1/2 tờ giấy màu tím vào một mặt của tờ giấy tím.

Bước 3: Lấy 1 tờ giấy màu xanh, kích thước 11cmx17cm. Dùng bút chì và thước, kẻ tờ giấy thành 4 phần có chiều rộng lần lượt là 1cm, 5cm, 6cm và 5cm. Rồi dùng thước kẻ gấp tạo nếp cho tờ giấy.

Bước 4: Đặt dọc tờ giấy, chia phần giấy kích thước 5cm thành 3 ô vuông. Dùng kéo cắt bỏ ô vuông ở giữa, gấp tạo nếp 2 cạnh giấy phía dưới cùng.

Bước 5: Lật mặt giấy lại, dùng bút màu đen ngòi to vẽ các hình chữ nhật tượng trưng cho ngăn kéo bàn giáo viên.

Bước 6: Lấy một tờ giấy trắng, vẽ hình cô giáo / thầy giáo. Tô màu để hoàn thiện rồi dùng kéo cắt riêng. Bạn có thể vẽ một số đặc điểm của thầy cô giáo như đeo kính, búi tóc hay thả tóc… để tạo điểm nhấn.

Bước 7: Tiến hành ghép thiệp bằng keo dán. Mở đôi tờ giấy màu tím trước, dùng keo dán bôi lên các góc của tờ giấy màu xanh vẽ hình bàn học rồi dán vào giữa tờ giấy tím. Tiếp đến bạn lấy một tờ giấy màu xanh kích thước 14x2cm, đánh dấu điểm cách mép 1cm rồi gập lại, tạo thành hình vuông.

Bước 8: Dán tờ giấy này vào vị trí gần bàn học, rồi dán hình vẽ giáo viên lên sao cho khi mở thiệp ra sẽ thấy hình giáo viên nổi lên trên bề mặt giấy.

Bước 9: Cắt một tờ giấy màu khác kích thước 9x7cm và một tờ giấy màu đen dán vào để làm bảng viết. Trên mặt bàn, bạn có thể dán thêm 2 – 3 tờ giấy trắng nhỏ để làm giống như bài kiểm tra đã được chấm điểm.

Bước 10: Lấy một tờ giấy màu cam kích thước 14x6cm dán xuống phía dưới tấm thiệp, rồi dùng một tờ giấy trắng nhỏ hơn, dán lên trên để dành chỗ ghi lời chúc 20/11.

Bước 11: Dùng bút viết lời chúc trang trí hoàn thiện cho tấm thiệp 20/11 của bạn.

Bước 12: Dùng 2 tờ giấy A4 mỏng, kẻ cách lề 1.5cm rồi gấp nếp lại, tiếp tục lật ngược giấy để gấp nếp cho tới khi hết giấy. Thực hiện tương tự với tờ thứ 2. Sau đó, bạn dán vào cạnh dọc tấm thiệp.

Bước 13: Phía ngoài tấm thiệp, bạn có thể dùng giấy màu và bút màu trắng để trang trí cho tấm thiệp thêm sinh động, ấn tượng.

Trong bài viết trên đây, Macstore đã hướng dẫn các bạn cách làm thiệp 20/11 handmade đẹp ý nghĩa mà đơn giản tặng thầy cô.

Hi vọng với những hướng dẫn cách trang trí thiệp 20/11 ấn tượng này, bạn sẽ có thể tự tay làm cũng như được gợi mở thêm nhiều ý tưởng khác để có được món quà ưng ý dành tặng thầy cô giáo.

Đừng quên truy cập vào Macstore để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Thiệp 20/11 Bằng Giấy A4 Đơn Giản Tặng Thầy Cô. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts